DHKT

TOÀN CẢNH HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH COMB 2021: NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH COVID-19

Ngày 26/11, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp cùng các đối tác quốc tế gồm Đại học Heriot-Watt (Anh), Đại học Liège (Vương Quốc Bỉ), Đại học Mahasarakham (Thái Lan) và các đối tác trong nước: Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Quy Nhơn, Hội Khoa học Kinh tế thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Quản trị và Kinh doanh 2021 (COMB 2021). Hội thảo năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đây là diễn đàn khoa học thường niên để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách tìm ra giải pháp, lựa chọn các phương pháp và mô hình quản trị phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghệ.

Hội thảo COMB 2021 thu hút sự tham gia và trình bày của gần 100 nhà khoa học, chuyên gia đến từ nhiều trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Bỉ, Thái Lan… Tại phiên khai mạc, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, đơn vị tổ chức hội thảo, đã gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành và hỗ trợ tích cực từ các đối tác và đơn vị đồng tổ chức tạo nên thành công chung của Hội thảo COMB. Mong muốn của Trường Đại học Kinh tế là thông qua hội thảo sẽ cung cấp những hiểu biết và kiến thức chuyên sâu quản lý và kinh doanh, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19. Đồng thời đây cũng sẽ là cơ hội kết nối của các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách để cùng nhau đóng góp giải pháp cho những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp trong và sau khủng hoảng toàn cầu bởi đại dịch, cũng như đề xuất các mô hình, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và thích ứng với sự phát triển của Cách mạng công nghệ 4.0.


PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh phát biểu khai mạc Hội thảo

Ban tổ chức COMB 2021 đã nhận được 65 bài báo khoa học. Qua quá trình bình duyệt, đã có 43 bài báo được trình bày tại hội thảo. Điểm nhấn của Hội thảo năm nay là sự hiện diện của 2 diễn giả hàng đầu: GS.TS. Babak Taheri (Trường Đại học Heriot-Watt, Vương quốc Anh) và GS.TS. Mario Cools (Trường Đại học Liège, Bỉ).


 

GS.TS. Babak Taheri (trái) trình bày công trình nghiên cứu tại hội thảo


 GS.TS. Mario Cools (phải) tham gia trình bày tại Hội thảo với đề tài "The Market potential of Micro-Mobility solutions"

Các bài báo tại hội thảo được chia thành 06 session gồm: Digital – Finance, Marketing, Human Resources, Management – Strategy, COVID – SCM & Tourism, Startup. Hội thảo COMB năm nay tập trung thảo luận những vấn đề “nóng” về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập với những nội dung chủ yếu sau:

  • Phân tích, đánh giá tác động của đại dịch Covid - 19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam và những giải pháp vượt qua.
  • Phân tích, đánh giá, nhận diện cơ hội, thách thức của môi trường số và tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tới hoạt động quản trị, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam.
  • Thảo luận, trao đổi về các mô hình, các giải pháp để doanh nghiệp Việt Nam có thể vượt qua đại dịch và phát triển bền vững sau đại dịch.
  • Thảo luận, trao đổi về các lý thuyết chuyển đổi số, các lý thuyết quản trị mới trong môi trường số, đề xuất giải pháp triển khai nghiên cứu, ứng dụng cho doanh nghiệp Việt Nam.
  • Tìm kiếm các giải pháp, kiến nghị, gợi ý … để nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực quản trị các lĩnh vực chức năng: sản xuất, tài chính, nhân lực, marketing, chuỗi cung ứng và logistics…  cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên số.
  • Nghiên cứu về văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh của nền kinh tế số
  • Nghiên cứu, thảo luận về đổi mới, sáng tạo, tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp trong kỷ nguyên số…


Hội thảo COMB 2021 thu hút các học giả uy tín trên toàn cầu

Từ 43 bài báo khoa học được trình bày tại hội thảo, Ban tổ chức đã vinh danh 02 bài báo xuất sắc nhất ở hạng mục Best Paper Award gồm: “Discover organizational cultural values that support succesful digital transformation in Vietnamese businesses” của nhóm tác giả Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Trường Sơn, Ngô Tấn Nhị và “The effect of resilience, agility on hotel performance during the Covid-19 pandemic: the moderating effect of environmental turbulence” của tác giả Trần Thị Tuyết.

 


Ban tổ chức vinh danh 02 bài báo xuất sắc nhất

Tiếp nối thành công của 08 kỳ Hội thảo, COMB 2021 đã khẳng định thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng - Điểm đến của những hội thảo đẳng cấp quốc tế. Trường Đại học Kinh tế và các đối tác đã nỗ lực hợp tác để tạo ra diễn đàn hàng đầu để các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán & quản trị kinh doanh đến trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học cũng như công bố quốc tế. Với thành công vang dội của những hoạt động trao đổi học thuật, Trường Đại học Kinh tế tiếp tục thực hiện sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và chuyển giao tri thức khoa học của Việt Nam và vươn ra tầm khu vực.


Khoa Quản trị kinh doanh nhận Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức Hội thảo


Ban tổ chức Hội thảo COMB 2021 cùng các nhà khoa học tại điểm cầu Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Nguồn tư liệu: Trung tâm CNTT & TT