DHKT

 • THÔNG TIN THỰC TẬP DÀNH CHO SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

  THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP 2021-2022:

  THỰC TẬP - LIỆU CÓ CÒN LÀ NỖI LO CỦA SINH VIÊN NĂM 4?

  Thực tập là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt 4 năm đại học, nó chính là sợi dây kết nối giữa lý thuyết và thực hành. Hiện nay, thực tập không còn là trăn trở của sinh viên như thế hệ anh chị 7X, 8X.... với nỗi lo lắng phải tự mình tìm nơi thực tập, hàng ngày đến doanh nghiệp đọc hàng đống tài liệu, báo cáo và kết thúc bởi hàng chục trang báo cáo với giải pháp không biết khi nào doanh nghiệp sẽ áp dụng....

  Với sự tiên phong trong thay đổi và cải tiến chương trình thực tập cho sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh đã kết nối với nhiều doanh nghiệp trong việc đào tạo. Điều này đã góp phần hỗ trợ rất lớn và giảm bớt gánh nặng, nỗi lo trong việc tìm kiếm đơn vị thực tập cho sinh viên. Trong năm 2020 vừa qua, Khoa và nhiều đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu là Công ty TNHH MTV thương mại và du lịch Trường Sa đã có cơ hội hợp tác nhiều hơn nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên cuối khóa tìm kiếm được doanh nghiệp thực tập và có được trải nghiệm thực tế.


  Có cơ hội được trao đổi và phỏng vấn ngắn với đại diện Trường Sa Tourist, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhận được những chia sẻ thẳng thắn và chân thật đến từ đại diện công ty. Trao đổi cùng phía đại diện công ty được biết rằng, trong suốt thời gian 3 tháng tham gia thực tập và trải nghiệm thực tế tại Trường Sa, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh đã có cơ hội được trực tiếp tiếp xúc và thực hành với các công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ của công ty, thể hiện được năng lực và kiến thức nền tảng vững chắc của mình thông qua việc hoàn thành tốt những công việc được giao. Không quá khen nếu như nói rằng, sinh viên một phần có được kết quả tốt đó là nhờ vào những kiến thức thầy cô truyền tải và sự chủ động tìm tòi hoàn thiện bản thân của chính các bạn sinh viên. “Có thể ví rằng, những thực tập sinh được khoa Quản trị kinh doanh gửi gắm như những “chú ong chăm chỉ” không ngại khó, ngại khổ, luôn biết cách hòa mình vào một tập thể, luôn cố gắng nỗ lực học hỏi, trau dồi kỹ năng của bản thân”. Chính sự năng động, sáng tạo và luôn chủ động, không ngừng cố gắng đã giúp sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh để lại những ấn tượng tốt và tích cực trong mắt doanh nghiệp, có nhiều sinh viên thông qua thời gian thực tập tuy ngắn ngủi đó đã bộc lộ được những tố chất, khả năng tốt đã để lại không ít thành tích cũng như chiếm được niềm tin của doanh nghiệp.

  Kết thúc buổi trao đổi, Khoa Quản trị Kinh doanh rất vui mừng khi được Công ty Trường Sa sự quan tâm và hy vọng có nhiều chương trình kết nối và duy trì mối quan hệ hợp tác này để giúp cho sinh viên cuối khoá có thể học việc tại doanh nghiệp. Và sự hứa hẹn của Trường Sa rằng mình sẽ luôn đồng hành với khoa trong các chương trình thực tập tiếp theo là một niềm vui cho Sinh viên cuối khoá và Khoa quản trị kinh doanh.

  Thực tập là cơ hội để các bạn sinh viên ứng dụng những kiến thức đã được học được trên ghế nhà trường vào thực tiễn, là cơ hội cho sinh viên được tự mình va chạm với những tình huống mà lâu nay bạn chỉ đọc và giải quyết nó trên sách vở. Có thể nói thực tập là khâu quan trọng nhất của suốt 4 năm đại học, nó chính là sợi dây kết nối giữa lý thuyết và thực tiễn. Vì vậy, nếu như chỉ vì lý do khó khăn trong tìm kiếm doanh nghiệp thực tập mà các bạn sinh viên ngần ngại thì hãy để Khoa Quản trị kinh doanh cùng đồng hành và hỗ trợ các bạn giải quyết mối lo lắng ấy. Vậy nên, mong rằng các bạn sinh viên đừng bỏ qua cơ hội này.