DHKT

Nỗ lực hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên Lào

11/03/2015

Chiều qua 11/3, Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức buổi gặp mặt các du học sinh Lào hiện đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Đến tham dự chương trình có PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng, đại diện các Phòng, Khoa và gần một trăm sinh viên Lào.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe tổng kết tình hình đào tạo sinh viên Lào trong các năm qua, theo đó số lượng sinh viên Lào đạt kết quả học tập tốt còn chiếm tỉ lệ thấp, nhiều du học sinh chưa thông thạo tiếng Việt nên còn gặp nhiều khó khăn trong việc thu nạp kiến thức. Nhiều sinh viên tham dự buổi gặp mặt cũng đã bày tỏ những khó khăn gặp phải trong quá trình sống và học tập tại Việt Nam.Để giải quyết vấn đề này, Nhà trường sẽ cố gắng khắc phục bằng cách mở các lớp tiếng Việt ngoài giờ để hỗ trợ các du học sinh, phân nhóm học tập có sự xen kẽ giữa sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam, khuyến khích các sinh viên nước ngoài tham gia các CLB học thuật để nâng cao kiến thức (hiện Nhà trường có 14 CLB đang sinh hoạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau), tạo điều kiện để sinh viên Lào tham gia các sự kiện, hoạt động văn hóa của Nhà trường để tăng cường giao lưu giữa sinh viên hai nước. Bên cạnh đó,khu Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế sẽ được triển khai xây dựng sẽ đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho các du học sinh.


Sinh viên Lào bày tỏ nguyện vọng


và tham gia khảo sát ý kiến về điều kiện học tập và sinh hoạt tại Trường ĐH Kinh tế


Tại thời điểm này, Nhà trường đào tạo 232 du học sinh Lào, trong đó có 14 học viên cao học và 4 nghiên cứu sinh. Ảnh : Du học sinh Lào tặng hoa cho Lãnh đạo Nhà trường nhân dịp 20 – 11

Tuy nhiên, để chất lượng đào tạo đạt hiệu quả cao đòi hỏi phải có sự tương tác và nỗ lực từ cả hai phía, Nhà trường mong muốn các sinh viên Lào sẽ tích cực học tập, ham học hỏi và chủ động trong việc đề xuất ý kiến khi gặp vấn đề. Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm, Nhà trường sẽ luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của các sinh viên Lào và mang đến sự hỗ trợ tối ưu nhất.                                                                                                                                               

Xuân Tân