DHKT

 • Thông điệp Hiệu trưởng

  Kính gửi các bạn sinh viên, các anh chị cựu sinh viên, quý thầy/cô và cán bộ viên chức, cùng các đối tác trong và ngoài nước thân mến,

  Thay mặt cho tập thể cán bộ viên chức Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (DUE), tôi xin gửi đến quý vị lời chào trân trọng nhất. Chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

  Với vai trò Hiệu trưởng, tôi ý thức rất rõ sứ mệnh của Nhà trường và lộ trình chiến lược đã được vạch ra cho giai đoạn 2020 - 2025. Đó là một quá trình phấn đấu lâu dài, được xây dựng bởi trí tuệ tập thể và nền tảng truyền thống mà các thế hệ lãnh đạo của Nhà trường đã vun đắp. Nhiệm vụ này vừa là trách nhiệm lớn lao, vừa là niềm vinh dự mà cá nhân tôi cần phấn đấu và phát huy.

  Chúng ta vẫn luôn kiên định với tầm nhìn chiến lược và khát vọng phát triển của mình: Đó là định vị DUE trở thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của cộng đồng ASEAN và tri thức nhân loại. Sứ mệnh của chúng ta là phát triển DUE bền vững, liên tục đổi mới và gắn liền với những giá trị nhân văn, do đó chỉ có thể đạt được khi chúng ta phát huy hết tiềm năng của thầy và trò, chủ động tham vấn để giải quyết các vấn đề bức thiết về kinh tế và xã hội địa phương và quốc gia, cũng như nuôi dưỡng và lan tỏa văn hóa học tập suốt đời.

  Đối với các đối tác trong và ngoài nước, tôi kỳ vọng làm sâu sắc hơn, sâu rộng hơn mối quan hệ hợp tác giữa DUE và các đối tác. Tinh thần trách nhiệm và cam kết hợp tác của Quý vị là yếu tố quyết định giúp chúng ta có thể xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể mang tính thực tiễn cao và tầm ảnh hưởng khu vực, toàn cầu.

  Đối với các bạn sinh viên đã chọn DUE làm ngôi nhà thứ hai của mình, các bạn chính là đại sứ thương hiệu của DUE và là trung tâm trong hoạt động của Nhà trường. Hoài bão của các bạn là động lực thúc đẩy chúng tôi luôn tiến về phía trước và ngày càng phải xuất sắc hơn trong giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn một nền giáo dục hiện đại với những trải nghiệm học tập quý giá, nhằm khám phá bản thân, thay đổi tầm nhìn và đạt được những thành công trong cuộc sống.

  Đối với cán bộ viên chức trong toàn trường, sự nghiêm túc và tận tâm trong công việc của các thầy cô và các anh chị là nền tảng vững chắc, tạo nên uy tín và danh tiếng mà chúng ta có được ngày hôm nay. Tôi mong muốn được tiếp tục đồng hành với các đồng nghiệp thân thương, tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực chuyên môn nhằm tạo ra môi trường học thuật tốt nhất, giúp nuôi dưỡng và đào tạo ra những thế hệ sinh viên năng động, tự tin, bản lĩnh bước vào thị trường lao động.

  Các bạn sinh viên và quý đồng nghiệp thân mến! Trên chặng đường khó khăn, thách thức nhưng cũng đầy vinh dự và tự hào này, chúng ta hãy bắt đầu hành trình với trái tim và tấm lòng rộng mở, sẵn sàng học hỏi lẫn nhau và cùng nhau tiến bộ, phát triển. Tôi thực sự mong muốn cùng với các bạn viết tiếp những câu chuyện thành công của đại gia đình DUE đoàn kết và thống nhất.

  Thay mặt tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn quý vị đã tin tưởng, hợp tác và truyền cảm hứng để chúng tôi có động lực thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đề ra, góp phần thực hiện khát vọng phát triển Đại học Đà Nẵng thành đại học quốc gia trong thời gian tới.

  Thân ái,

  Hiệu trưởng

  PGS.TS. Lê Văn Huy