DHKT

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng và Hiệp hội Kế toán Công chứng Australia

04/05/2015

Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng và Hiệp hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Austrailia). Đến tham dự Lễ ký kết, về phía đối tác có sự hiện diện của ông Graeme Wade - FCPA, Tổng giám đốc CPA Úc ; ông Adam Awty – CPA, Giám đốc kinh doanh – thương mại của CPA Úc; bà Huỳnh Ngọc Thiện – Trưởng chi nhánh CPA Úc tại TP HCM. Đại diện Nhà trường tham gia buổi lễ có PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế. Lễ  kí kết còn có sự chứng kiến của ngài John McAnulty – Tổng lãnh sự quán Úc tại TP HCM

 

Với bản ký kết này, cả hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Kế toán tài chính, tạo ra các cơ hội học tập và giao lưu dành cho sinh viên, cấp học bổng cho những sinh viên xuất sắc. CPA Australia sẽ giúp tiến hành đánh giá các nội dung khung chương trình đào tạo Cử nhân/Thạc sỹ của Nhà trường trên các chuẩn mực kiến thức cơ sở nền quốc tế của ngành mà sinh viên cần đạt được để đủ điều kiện theo học chương trình chuyên ngành của CPA Australia; phối hợp phổ biến thông tin và kiến thức giúp sinh viên  hiểu rõ hơn về ngành nghề cũng như những cơ hội phát triển nghề nghiệp ở lĩnh vực này. Vì sự phát triển của ngành Kế toán Tài chính trong tương lai, Hiệp hội cũng sẽ tài trợ cho các hoạt động của CLB Kế toán, CLB sinh viên…của Trường ĐH Kinh tế nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực cho những ai muốn theo đuổi đam mê.

 

CPA Australia được thành lập vào tháng 4 năm 1886, hiện là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán tài chính lớn nhất toàn cầu. CPA Australia có một lịch sử lâu đời và đáng kiêu hãnh về những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp phục vụ lợi ích công và lợi ích cộng đồng. CPA Australia cũng rất tự hào về tư duy tiên phong, đổi mới – đặc biệt trong việc áp dụng công nghệ mới để trao đổi kiến thức – và xây dựng các mối quan hệ hợp tác chiến lược mang lại lợi ích cho hội viên. 

 Xuân Tân