DHKT

Th.S Phạm Hồ Hà Trâm - Nỗ lực bằng cách "cố thêm một chút nữa thôi"

09/10/2021

Năng động và nhiệt huyết nên dù nắm giữ song song hai vai trò, ThS. Phạm Hồ Hà Trâm - Nữ giảng viên “đa-zi-năng” kiêm Bí thư LCĐ khoa Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kỷ niệm về chuyện ngành, chuyện nghề của cô Trâm nhé!

Cô có điều gì muốn nhắn gửi đến các em sinh viên không?

Cô Trâm: Các em sinh viên không đơn thuần chỉ là các cô cậu Gen Z cá tính và mạnh mẽ, mà các em còn là thế hệ dám thử, dám làm. Hãy dùng tuổi trẻ của các em để thử, và thử thật nhiều. Được phép "thử" là một đặc ân của tuổi trẻ, là cơ hội để các em biết khả năng của bản thân mình đến đâu, và chỉ có thử thì các em mới có thể tiến gần hơn đến ước mơ mà mình mong muốn được. Một cánh cửa đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Vậy nên, là người trẻ, các em hãy thử khi thời gian còn cho phép, vì sau này khi trưởng thành, cái giá cho việc thử sẽ rất đắt đỏ đó nhé!

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô khi công tác tại Khoa Kinh doanh quốc tế là gì?

Kỉ niệm mang lại cho mình cảm xúc đặc biệt nhất, là ngày mình khoác lên chiếc áo Xám và chạy chương trình tuyển thành viên với BCH Liên Chi Đoàn Khoa. Ngày đó, mình không còn là cô Trâm - giảng viên của các em, mà mình là một thành viên của đại gia đình Xám. Từ đó đến nay, công tác Đoàn và BCH LCĐ như là một phần trong cuộc sống của mình. Xám mãi sẽ là một kỉ niệm đẹp trong cuộc đời nghề giáo của mình.

Triết lý cuộc sống của cô là gì?

Nỗ lực bằng cách "cố thêm một chút nữa thôi". Mỗi ngày bạn chỉ cần nỗ lực thêm 1% thì 365 ngày sau bạn đã trở thành một phiên bản tốt hơn 37,8 lần hiện tại rồi.

Tin từ Khoa Kinh doanh quốc tế