DHKT

Thông cáo báo chí: Hội thảo quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF 2018)

07/06/2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Tiếp nối thành công của 3 kỳ Hội thảo trước, Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF-2018) lần thứ 4 năm 2018 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng trong hai ngày 07 và 08 tháng 06 năm 2018 tại Pullman Danang Beach Resort. Hội thảo lần này được phối hợp đồng tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Viện Tài chính Toàn cầu (IGF) trực thuộc Đại học New South Wales (Úc), Đại học Aston (Vương Quốc Anh), và Đại học Massey (New Zealand).

 

 

Năm nay, Hội thảo đã nhận được tổng cộng 85 bài báo của các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước, đặc biệt là các học giả có uy tín lớn trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Hội thảo cũng thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng như: Đại học California - Los Angeles (Mỹ); Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Đại học Trung Hoa Hồng Kông (Hồng Kông, Trung Quốc); Đại học Monash, Đại học RMIT (Úc); Đại học Massey, Đại học Auckland, Đại học Victoria-Wellington (New Zealand); Đại học Aston, Đại học Heriot-Watt, Đại học NewCastle (Anh); Đại học Ghent (Bỉ); Viện Công nghệ CIT (Ireland)... Thông qua quá trình bình duyệt, Ban Nội dung của Hội thảo với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán trên thế giới đã chọn ra được 46 bài báo có hàm lượng khoa học để trình bày tại Hội thảo.

Chương trình của Hội thảo được diễn ra với các nội dung cụ thể như sau:

- 13h30 đến 17h45 ngày 07/06/2018: Khai mạc Hội thảo và các phiên báo cáo của các tác giả tham dự.

- 18h30 đến 20h30 ngày 07/06/2018: Gala-dinner và tôn vinh các bài báo xuất sắc (Best Paper Awards).

- 8h00 đến 17h30 ngày 08/06/2018: Các phiên báo cáo tiếp theo của các tác giả tham dự.

Hội thảo ICOAF 2018 được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn học thuật thảo luận và trao đổi về các chủ đề của Tài chính - Kế toán, từ đó tạo lập một kênh trao đổi, chia sẻ tri thức học thuật, tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế. Hội thảo ICOAF 2018 là cơ hội lớn để các nhà khoa học, các giảng viên ở các Trường đại học trong nước và quốc tế chia sẻ ý tưởng học thuật, nhận được các góp ý khoa học, từ đó gia tăng cơ hội để các bài báo được chấp nhận đăng tại các tạp chí thuộc danh mục ISI và SCOPUS. Hội thảo ICOAF 2018 còn là cơ sở để nuôi dưỡng một mạng lưới toàn cầu của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán ở Việt Nam và củng cố hợp tác trong nghiên cứu về tài chính - kế toán Việt Nam.

Năm nay, Hội thảo vinh dự có sự tham dự và trình bày công trình nghiên cứu của 03 diễn giả hàng đầu thế giới, gồm: GS.TS. Avanidhar (Subra) Subrahmanyam, Giáo sư ngành Tài chính tại Trường Đại học California-Los Angeles (UCLA, Hoa Kỳ); Giáo sư Mingyi Hung - Giáo sư ngành Kế toán tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hồng Kông); và Giáo sư Nuttawat Visaltanachoti - Giáo sư ngành Tài chính, Giám đốc Chương trình Tài chính tại Đại học Massey (New Zealand). Đặc biệt, GS.TS. Subrahmanyam được xem là một trong số học giả có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực tài chính. Với hơn 40 bài báo thuộc top đầu (Q1) trong lĩnh vực tài chính, 05 giáo trình và sách tham khảo, các nghiên cứu của Ông được xem là tài liệu gối đầu giường của sinh viên tài chính ở tất cả các bậc học. Trong khi đó, Giáo sư Mingyi Hung được xem là một trong số các học giả nữ hàng đầu thế giới có nhiều bài báo thuộc top đầu (Q1) trong lĩnh vực kế toán.

Với mục tiêu xây dựng Trường đại học định hướng nghiên cứu, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và các đối tác đồng tổ chức phấn đấu đưa Hội thảo thường niên ICOAF trở thành một trong những Hội thảo chuyên ngành về Tài chính - Kế toán lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trân trọng kính mời các nhà khoa học, giảng viên và các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán đến tham dự sự kiện này.

Trung tâm CNTT & TT