DHKT

DUE thảo luận với Viện DNIIT (Đại học Nice Sophia Antipolis) về xây dựng chương trình sau đại học ngành Du lịch e-Tourisme

08/02/2018

Chiều ngày 7/2, GS. Lê Thành Nhân (Đại học Nice Sophia Antipolis) - đại diện Viện Công nghệ quốc tế DNIIT đã gặp gỡ và trao đổi thêm về chương trình liên kết sau đại học ngành Du lịch e-Tourisme cùng đại diện Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn có TS. Trương Sỹ Quý – Trưởng khoa Du lịch và các giảng viên khoa Du lịch.

Trong lần gặp này, hai bên đã cũng bàn bạc về phương hướng phát triển đề án liên kết đào tạo chương trình sau đại học ngành Du lịch giữa 2 trường. Trên cơ sở cuộc gặp lần trước, GS. Lê Thành Nhân đã thông báo về tiến độ triển khai đề án cũng như nội dung chi tiết về chương trình đào tạo. Hai bên cùng thảo luận để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về thủ tục pháp lý, khung chương trình nhằm sớm đưa đề án vào tuyển sinh tại Việt Nam. GS. Lê Thành Nhân hy vọng thông qua chương trình, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội sang Pháp học tập và nâng cao trình độ, đặc biệt là tại ngôi trường có uy tín như Nice Sophia Antipolis. Đại diện Trường Đại học Kinh tế rất hoan nghênh tinh thần hợp tác của phía đối tác và khẳng định sẽ hỗ trợ cùng với Đại học Nice Sophia Antipolis hoàn thiện khung chương trình phù hợp với mục tiêu đào tạo.


GS. Lê Thành Nhân cũng đề xuất việc trao đổi giảng viên, sinh viên của Đại học Nice Sophia Antipolis sang Việt Nam và ngược lại trong năm 2018 này. Theo đó, hai bên sẽ tìm kiếm những học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá cho giảng viên, sinh viên và sẽ chốt thời gian phù hợp. Hiện tại, Trường Đại học Kinh tế cũng có sinh viên, giảng viên đang học tập trao đổi tại Đại học Nice, đây sẽ là bước đệm để ngày càng có nhiều sinh viên, giảng viên DUE trải nghiệm môi trường học tập tại Pháp. Đại diện 2 trường cho biết sẽ tiếp tục có những buổi gặp để hoàn thiện đề án đào tạo ngành Du lịch cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

* Trong năm 2018 và đầu 2018 vừa qua, Trường Đại học Nice Sophia Antipolis đã tiếp nhận 3 sinh viên hệ Đại học, 1 sinh viên Thạc sĩ và 2 Nghiên cứu sinh sang trao đổi theo diện học bổng ngắn hạn. Sắp tới, Trường tiêp tục sẽ tiếp nhận 4 sinh viên hệ Đại học của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sang học tập theo học bổng trao đổi 6 tháng thuộc chương trình Eramus + 

* Đại học Nice Sophia Antipolis có trường IAE Nice Graduate School of Management được kết nạp là thành viên của Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học (AACSB) danh giá của Hoa Kỳ năm 2016. AACSB là tổ chức tập hợp các trường đại học, cao đẳng về kinh doanh hàng đầu thế giới, bên cạnh đó còn có các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức thuộc khu vực công là thành viên của hiệp hội này.

Trung tâm CNTT & TT