DHKT

 • KHOA HỌC LIỆU CÓ MẶN MÀ?

  Giữa guồng xoáy vật chất hiện nay, liệu bạn có dám đi chậm lại để nghĩ lâu hơn và nhìn sâu hơn về những yếu tố thị trường?

  Câu hỏi đó tưởng không liên quan nhưng lại liên quan không tưởng đến những sinh viên Quản trị Kinh doanh. Để trụ lại, tồn tại và phát triển người làm kinh doanh luôn cần nhiều hơn việc tác nghiệp. Nhạy bén với tín hiệu thị trường, nhận diện căn nguyên vấn đề và đưa ra giải pháp toàn diện và thấu đáo là chìa khóa để thành công. Tất cả những điều này liên quan đến tư duy khoa học của một người. 

  GS.TS. Nguyễn Trường Sơn tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2019-2020

  Trong khi khoa học chính là đời sống thì nhiều người vẫn mang định kiến rằng đó là một lĩnh vực xa xôi, không nằm trong tầm với. Việc một người thợ chống thấm phát hiện được đúng nơi rỉ nước trong nhà chính là khoa học. Một người xây nhà yến canh được đường đi của đàn chim này cũng chính là khoa học. Ngoài ra ấn tượng khô khan, nhàm chán và khép kín trong bốn bức tường cũng khiến khoa học giảm đi sức hút rất nhiều so với những hoạt động náo nhiệt bên ngoài. 

  Thật may là vẫn còn nhiều bạn trẻ khoa Quản trị Kinh doanh đã vượt lên những lao xao của cuộc đời để nán lại rồi dần đi sâu hơn với con đường khoa học. Vào năm học 2020-2021, Khoa Quản trị Kinh doanh đã kết thúc thành công với 13 đề tài tham gia, đây là một con số không nhỏ thể hiện sự quan tâm và tinh thần học hỏi cao của các bạn sinh viên, đồng thời càng đánh giá cao hơn nữa là sự hướng dẫn, hỗ trợ từ các Giảng viên trong Khoa. Các bài viết thể hiện rất nhiều sắc thái khác nhau từ các tác giả và thành viên hội đồng đã đưa đến những thảo luận và tranh biện rất đỗi mặn mà. 

   

  Các đề tài đạt giải nhất Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa QTKD năm học 2020-2021

  'Nói có sách, mách có chứng' là yêu cầu biện luận khoa học căn bản mà thầy cô đặt ra với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó những lời khuyên về việc ''cày sâu, cuốc bẫm' trong tư duy và tránh lối làm việc 'treo đầu dê, bán thịt chó' là những liều thuốc quý để tạo dựng tác phong chuyên nghiệp cho các cử nhân tương lai. Quan trọng hơn cả, những nỗ lực của các bạn đã được ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng và những sản phẩm tiềm năng sẽ được bồi dưỡng thêm để có thể tiến đến những vạch đích xa hơn trong hành trình nghiên cứu khoa học sinh viên. 

  Hoạt động nghiên cứu Khoa học sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh năm học 2020-2021 đã kết thúc. Chào đón và hẹn gặp các tiềm năng trẻ đến với những điều sắc sảo, đậm đà hơn vào năm học đến. 

  Trần Thị Hằng