DHKT

QUản Trị Kinh Doanh

Giới thiệu

Đào tạo

Sau đại học

Nghiên cứu Khoa học

Trải nghiệm của Sinh viên

Cựu Sinh viên Khoa QTKD

Tin tức – Sự kiện

Kết nối với Khoa

Thực tập sinh khởi nghiệp

 • KHOA HỌC LIỆU CÓ MẶN MÀ?

  Giữa guồng xoáy vật chất hiện nay, liệu bạn có dám đi chậm lại để nghĩ lâu hơn và nhìn sâu hơn về những yếu tố thị trường?

   

  Câu hỏi đó tưởng không liên quan nhưng lại liên quan không tưởng đến những sinh viên Quản trị Kinh doanh. Để trụ lại, tồn tại và phát triển người làm kinh doanh luôn cần nhiều hơn việc tác nghiệp. Nhạy bén với tín hiệu thị trường, nhận diện căn nguyên vấn đề và đưa ra giải pháp toàn diện và thấu đáo là chìa khóa để thành công. Tất cả những điều này liên quan đến tư duy khoa học của một người. 

   

  Trong khi khoa học chính là đời sống thì nhiều người vẫn mang định kiến rằng đó là một lĩnh vực xa xôi, không nằm trong tầm với. Việc một người thợ chống thấm phát hiện được đúng nơi rỉ nước trong nhà chính là khoa học. Một người xây nhà yến canh được đường đi của đàn chim này cũng chính là khoa học. Ngoài ra ấn tượng khô khan, nhàm chán và khép kín trong bốn bức tường cũng khiến khoa học giảm đi sức hút rất nhiều so với những hoạt động náo nhiệt bên ngoài. 

   

  Thật may là vẫn còn nhiều bạn trẻ khoa Quản trị Kinh doanh đã vượt lên những lao xao của cuộc đời để nán lại rồi dần đi sâu hơn với con đường khoa học. Vào sáng ngày 27 tháng 5 năm 2019, đã có 7 đề tài của các cá nhân và nhóm được bảo vệ ở cấp Khoa. Với rất nhiều sắc thái khác nhau các tác giả và thành viên hội đồng đã đưa đến những thảo luận và tranh biện rất đỗi mặn mà.