DHKT

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 - 2024: KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO - TỎA SÁNG ĐAM MÊ

Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH) của Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã được triển khai từ tháng 9/2023, thu hút gần 215 đề tài đăng ký với sự tham gia của gần 610 sinh viên với rất nhiều chủ đề đa dạng, đa ngành và liên ngành, trong đó có nhiều đề tài định hướng ứng dụng hoặc đề tài nghiên cứu có tính mới, sáng tạo và chuyên sâu. Hội đồng đánh giá công trình sinh viên NCKH cấp Khoa đã lựa chọn và đề cử 35 đề tài xuất sắc nhất tham gia Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2023 - 2024 tổ chức vào sáng ngày 6/6.


Tham dự chương trình, về phía đại diện Sở, ngành có ông Trần Văn Vũ, Cục trưởng Cục thống kê Đà Nẵng; ông Huỳnh Sang, Trưởng phòng Quản lý công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt, Phó Trưởng Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Dương Minh Quân, Phó trưởng Ban Công tác Học sinh sinh viên.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh - Phó Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Khoa/Phòng cùng đông đảo giảng viên và sinh viên.


PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh xác định: “Nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng trong hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài và hướng nghiệp cho sinh viên. Chúng tôi tin rằng kiến thức là dành cho tất cả mọi người. Bất kể chúng ta có thể tự mình hoàn thành được bao nhiêu, cho dù đó là nghiên cứu hay phát triển thì điều đó không bao giờ là đủ trong thế giới tri thức này. Vì vậy, mục tiêu trọng tâm của Hội nghị này là trao đổi, giới thiệu các kết quả NCKH mới nhất của các nhóm sinh viên Nhà trường đã thực hiện trong năm học, và bằng cách tham gia cuộc trao đổi này, hy vọng rằng tất cả chúng ta có thể áp dụng những kiến thức này trong lĩnh vực quan tâm của mình”.Sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu khoa họcHội nghị sinh viên NCKH năm học 2023-2024 là một sân chơi trí tuệ thực sự bổ ích nhằm giúp sinh viên sáng tạo những sản phẩm công nghệ, những ý tưởng khoa học gắn với thực tiễn. Tham gia NCKH, sinh viên sẽ phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Để có được kết quả đánh giá các công trình sinh viên NCKH xuất sắc tại Hội nghị cấp trường, Ban tổ chức đã thành lập 05 Hội đồng chấm theo lĩnh vực: Quản trị, Kinh tế - Quản lý nhà nước, Tài chính kế toán ngân hàng, Khối công nghệ, tin học và Khoa học dữ liệu. Sau 3 tiếng làm việc căng thẳng, Hội đồng các tiểu ban đã lựa chọn ra các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất. 

Giải Nhất thuộc về các đề tài nghiên cứu:

- Đề tài “How do emotions and innovativeness influence perception and intention to adopt digital banking? Insights from young Vietnamese consumers” của sinh viên Trần Kiêm Tùng lớp 46K02.1 với sự hướng dẫn của TS. Lê Thị Minh Hằng.


Chúc mừng các nhóm nghiên cứu đạt Giải Nhất

Giải Nhì thuộc về các đề tài nghiên cứu:

 - Đề tài “Usage intention of students toward metaverse technology in education - Is metaverse a future of education?” của nhóm sinh viên: Nguyễn Ngọc Nhi (Lớp 47K25.3) và các bạn Phùng Khánh Linh - Trần Thị Hữu Trí (lớp 47K30)- Nguyễn Thị Thanh Trang - Nguyễn Văn Tài (lớp 48K30) với sự hướng dẫn của TS. Lê Thị Bích Ngọc.


Chúc mừng các nhóm nghiên cứu đạt Giải Nhì

Khen thưởng các nhóm đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ năm học 2022 - 2023


Khen thưởng các nhóm đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ năm học 2022 - 2023

 Trong những năm tới, Nhà trường tiếp tục đầu tư các nguồn lực tốt nhất để hỗ trợ sinh viên NCKH, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp như sau: tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể tiếp cận thực tiễn phục vụ quá trình nghiên cứu; cung cấp các khóa học về phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả cho sinh viên, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và dữ liệu khoa học như trang bị hệ thống cơ sở dữ liệu Fiinpro, Turnitin, thư viện trực tuyến, phòng Thực hành, phòng Nghiên cứu ….

Nhà trường hy vọng, thông qua các cuộc thi nghiên cứu khoa học, các em sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Từ những kiến thức, kết quả nghiên cứu đạt được, các em sinh viên sẽ phát triển, mở rộng hơn nữa các đề tài nghiên cứu, từ đó ứng dụng vào thực tiễn cho công việc sau này.


 TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh - tặng hoa cảm ơn các chủ tịch Hội đồng


Lãnh đạo Nhà trường cùng giảng viên chụp ảnh lưu niệm

Cùng xem thêm các hình ảnh tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2023 - 2024:
Trung tâm CNTT & TT