DHKT

Tọa đàm lấy ý kiến Báo cáo thường niên năm 2023 với chủ đề “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của Thành phố Đà Nẵng”

16/04/2024

Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến Báo cáo thường niên năm 2023 với chủ đề “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của Thành phố Đà Nẵng” vào sáng ngày 16/4. Tham dự tọa đàm có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, Thành viên tổ xây dựng Báo cáo thường niên 2023 và đại diện các sở, ban ngành, viện nghiên cứu, các nhà quản lý, nhà khoa học…


Các đại biểu tham dự tọa đàm


PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh nhận định: “Báo cáo thường niên 2023 sẽ là một tài liệu tham vấn chính sách có ý nghĩa cho Thành phố Đà Nẵng, là cơ sở khoa học trong công tác tổng kết công tác triển khai Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thúc đẩy phát triển kinh tế của Thành phố trong thời gian tới".


Các diễn giả trình bày báo cáo tham luận


Tọa đàm có phần trình bày của 02 tham luận: “Kinh tế thành phố Đà Nẵng năm 2023” của TS. Trần Thị Thúy Ngọc - Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và Tham luận “Đánh giá đóng góp của ngành kinh tế mũi nhọn & định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của Thành phố Đà Nẵng” của TS. Phạm Quang Tín - Khoa Thống kê - Tin học, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN.Các đại biểu góp ý xây dựng Báo cáo thường niên 2023

Trong bối cảnh biến động phức tạp của kinh tế - chính trị toàn cầu, dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ suy giảm trong năm tới. Điều này đặt ra rất nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt Nam và đặc biệt là kinh tế thành phố Đà Nẵng. Mặc dù đã có sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng trong năm 2023 lại có dấu hiệu chậm lại (chỉ đạt 2,58% so với 5,05% của cả nước). Vì vậy, việc sớm nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của thành phố Đà Nẵng sẽ giúp thành phố nhanh chóng vượt qua những thách thức và phục hồi sự tăng trưởng cao, đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bình quân 12% do nghị quyết 43 NQ/TW đề ra.Tiếp nối thành công của Báo cáo năm 2022, Nhà trường tiếp tục xây dựng Báo cáo thường niên năm 2023 với chủ đề “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của Thành phố Đà Nẵng”. Báo cáo 2023 tập trung vào việc phân tích quá trình tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế Đà Nẵng, cũng như đóng góp của các ngành kinh tế đến tăng trưởng kinh tế Đà Nẵng, tình hình đầu tư và ngân sách, việc làm và thất nghiệp.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận những ý kiến do các chuyên gia, nhà khoa học góp ý

Buổi Tọa đàm lấy ý kiến góp ý cho Báo cáo thường niên năm 2023 đã nhận được các ý kiến trao đổi thẳng thắn, tập trung, hiệu quả từ các chuyên gia, nhà khoa học. Cuối chương trình, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận những ý kiến do các chuyên gia, nhà khoa học góp ý. Đây là những ý kiến hết sức thiết thực giúp cho Thành viên tổ xây dựng Báo cáo thường niên xây dựng và hoàn thiện Báo cáo thường niên năm 2023 với chủ đề “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của Thành phố Đà Nẵng” trong thời gian tới một cách nhanh nhất.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trung tâm CNTT&TT