DHKT

Chiến dịch tình nguyện Đông năm 2019: Sẻ chia yêu thương

01/02/2019

Cùng chung tay sẻ chia một mùa Tết ấm áp với đồng bào Quảng Nam - Đà Nẵng, Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã phát động Chiến dịch Tình nguyện Đông đến các Liên chi Đoàn và các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trực thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Đây là chương trình thường niên của Trường Đại học Kinh tế với mục đích giáo dục ý thức vì cộng đồng, xã hội cho các bạn sinh viên, đồng thời, gửi gắm thông điệp lớn lao hơn về tình yêu thương giữa 54 dân tộc anh em, về tinh thần đoàn kết của cả đồng bào, về một niềm tin ấm no đến người dân vùng sâu vùng xa trong năm mới 2019.


Năm nay, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của Liên chi Đoàn và các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm với 19 đơn vị đã ra quân và hơn 1500 tình nguyện viên nhiệt huyết tham gia chương trình. Địa điểm đóng quân năm nay của các đoàn tình nguyện hầu hết là các xã vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Nam và các Trung tâm bảo trợ tại Đà Nẵng. Sau gần hai tháng ráo riết chuẩn bị, các bạn tình nguyện viên đã trải qua thời gian đáng nhớ cùng nhau khi tham gia vào các hoạt động gây quỹ để có nguồn kinh phí tổ chức đợt tình nguyện như hoạt động du ca, bán hoa, kinh doanh tự do, xin tài trợ, thu gom phế liệu, phát hành vé số,…

Đến địa phương nơi đoàn tình nguyện đóng quân, các bạn trẻ tham gia tình nguyện đã chung tay hoàn thành các công trình thanh niên có ý nghĩa cho người dân nơi dây như  sơn sửa, trang trí, dọn dẹp các khu vui chơi, trường học, nhà tình nghĩa, nhà vệ sinh cộng đồng, nhà Gươl; xây dựng, sửa chữa hệ thống điện đường; phát quang, dọn vệ sinh đường đi, kênh mương, đào hố rác…Bên cạnh hoàn thành những công trình thanh niên, các tình nguyện viên trẻ của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng còn mang hơn 1000 món quà thân thương (như gạo, mì tôm, quần áo, chăn ấm,... ) tới bà con vùng sâu vùng xa trong những ngày cận Tết. và gần 500 phần quà (như dụng cụ học tập, quần áo, đồ handmade, đồ chơi, sách, áo mưa,…) tặng các bạn học sinh ở các vùng khó khăn. Hơn thế nữa, trong dịp này, các bạn tình nguyện viên đã gửi tặng 10 chiếc xe lăn đến các bé đang gặp phải khó khăn trong việc đi lại tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam. Những món quà còn tuy bé nhỏ và đơn sơ nhưng lại chứa chan cả tình yêu thương rộng lớn và sự nhiệt huyết cố gắng trong hai tháng gây quỹ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Hy vọng những phần quà này có thể phần nào góp phần đem lại một cái Tết ấm áp hơn cho bà con và em nhỏ tại miền núi xa xôi, lạnh lẽo.


Tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, các bạn tình nguyện viên năng động cùng nhau dọn dẹp, trang trí phòng ở, phòng sinh hoạt, sân bãi, … và nấu ăn, chơi đùa với các em bé khiếm khuyết và các cụ già neo đơn. Đồng thời, cũng tặng các suất quà nhỏ cho các cụ già và em nhỏ ở các trung tâm này.

Chiến dịnh Tình nguyện Đông của các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã khép lại thành công và để lại nhiều dấu ấn trong lòng các bạn trẻ trong mùa xuân mới. Hy vọng rằng tất cả mọi người ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam đều sẽ có một cái Tết 2019 ấm áp tình thân bên gia đình và những người thân thương.

Tin từ Hội Sinh viên