DHKT

Lãnh đạo Nhà trường gặp mặt các tân Bí thư các Liên Chi đoàn Khoa

18/11/2016

Để chúc mừng thắng lợi Đại hội Liên chi Đoàn các Khoa cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của các cán bộ về các hoạt động phong trào Đoàn tại các đơn vị, vừa qua, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi gặp gỡ với tân bí thư liên chi các Khoa. Buổi làm việc do PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường điều hành.

Mở đầu buổi gặp mặt, ThS Nguyễn Trần Thuần – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Kinh tế đã báo cáo kết quả Đại hội Liên chi Đoàn vừa qua, đồng thời giới thiệu các tân bí thư – những gương mặt giữ vai trò đầu tàu cho các hoạt động Đoàn hội tại các Khoa trong nhiệm kỳ 2016-2019. Bí thư Đoàn Trường cũng trình bày một số thông tin về chủ trương và định hướng phát triển phong trào thanh niên trong thời gian tới.


Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng thành công của Đại hội Liên chi các Khoa, đồng thời chúc mừng các tân bí thư đã được các đoàn viên tín nhiệm bầu vào vị trí đầu tàu dẫn dắt các hoạt động thanh niên tại đơn vị. Hiệu trưởng cho rằng đây vừa vinh dự, vừa là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội để các cán bộ trẻ trau dồi năng lực quản lý, học hỏi và phát huy sự sáng tạo của mình. Các cán bộ Đoàn là một nguồn lực quan trọng cho thế hệ cán bộ quản lý trong tương lai.

“Nhà trường đang hướng các hoạt động về Liên chi để tăng cường sự chủ động và mở rộng cơ hội cho mọi Đoàn viên có thể tham gia, do đó, các tân bí thư cần phải nỗ lực để định hướng cũng như lan tỏa ý nghĩa các hoạt động Đoàn đến toàn thể Đoàn viên. Đặc biệt, khâu truyền thông cần phải được tăng cường đẩy mạnh hơn nữa để quảng bá hình ảnh trẻ trung, năng động của sinh viên Nhà trường đến toàn xã hội.” – PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn nhấn mạnh.

PGS.TS Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng thời cũng là người quản lý các hoạt động thanh niên cũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Đoàn Trường với nhiều chương trình trẻ trung, sôi nổi. Thầy chia sẻ để hoạt động Đoàn quy củ và hiệu quả hơn nữa cần phải có một kế hoạch tổng thể hàng năm, trong đó cần đặc biệt chú trọng thêm mảng nâng cao kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bởi đó là một hành trang cần thiết để các bạn cạnh tranh với thị trường lao động sau khi ra trường.

 Phiên trao đổi cũng ghi nhận nhiều ý kiến từ các bí thư liên chi về việc tăng cường sự hỗ trợ của Nhà trường về cơ sở vật chất, tài chính và các chính sách hỗ trợ khác để các hoạt động Đoàn được tổ chức trọn vẹn. Được biết thời gian tới, lãnh đạo Nhà trường sẽ tổ chức những buổi gặp mặt định kỳ với các bí thư liên chi để tiếp tục lắng nghe ý kiến phản hồi từ các cấp đơn vị để phong trào Đoàn trong Nhà trường ngày càng vững mạnh hơn.

XT