DHKT

Thông báo Chương trình trao đổi sinh viên tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng Học kỳ hè - năm học 2023-2024

09/05/2024
Chương trình trao đổi sinh viên kỳ hè tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (Trường ĐHKT) là chương trình trao đổi ngắn hạn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học có liên kết được giao lưu, học tập cùng nhau trong một môi trường học tập mới, năng động, hiện đại. Chương trình được thiết kế tăng cường các hoạt động thực tế, trải nghiệm tại doanh nghiệp, giúp sinh viên được tiếp cận môi trường thực tế và dễ dàng tiếp thu, vận dụng các kiến thức được học. Bên cạnh đó là các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa sinh viên Trường ĐHKT và sinh viên các trường liên kết; các chương trình tìm hiểu văn hóa, du lịch tại địa phương... 


Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHKT) với các cơ sở đào tạo trong nước (10 Trường đối tác, gọi tắt là Nhóm ICYREB) ký ngày 29 tháng 10 năm 2022; Căn cứ Kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024 của Trường ĐHKT; và Quy chế đào tạo đại học hiện hành, Trường ĐHKT thông báo về việc tổ chức Chương trình trao đổi sinh viên trong học kỳ Hè năm học 2023-2024 như sau:

1.     Đối tượng tham gia: Sinh viên đại học chính quy của 10 trường đã ký bản thoả thuận hợp tác gồm:

- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

- Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh;

- Trường Đại học Ngoại Thương;

- Trường Đại học Thương Mại;

- Học viện Ngân hàng;

- Học viện Tài chính;

- Học viện Chính sách và Phát triển;

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

2.     Nội dung chương trình:  

-      Địa điểm học tập: Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, 71 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

-      Thời gian:

+ Lịch học: từ ngày 01/07/2024 đến 20/07/2024

+ Lịch thi (dự kiến): trong các ngày 24 - 25/07/2024

-      Các học phần được giảng dạy:


STT

Tên học phần

Mã học phần

Số tín chỉ

1

Marketing căn bản

MKT2001

3

2

Giao tiếp trong kinh doanh

TOU1001

3

-      Số lượng đăng ký: Tối đa 80 sinh viên/học phần.

 

3.     Hồ sơ, thủ tục

3.1. Bước 1. Từ ngày 03/04 - 30/04/2024

     Sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình trao đổi điền thông tin theo biểu mẫu: https://forms.office.com/r/A4KYKEikD8 và nộp hồ sơ tại Trường đang học để được xét và cử đi trao đổi. Hồ sơ gồm có:

-   Đơn đề nghị tham gia chương trình trao đổi sinh viên (theo mẫu của Trường đối tác);

-   Căn cước công dân (bản sao).

3.2. Bước 2. Từ ngày 02 - 08/05/2024

     Trường đối tác gửi Quyết định cử sinh viên đi trao đổi kèm Danh sách sinh viên (ghi rõ thông tin liên hệ và các học phần dự kiến đăng ký học) về Trường ĐHKT.

3.3. Bước 3. Từ ngày 09 - 15/05/2024

     Trường ĐHKT phản hồi về danh sách sinh viên được chấp nhận học trao đổi, ra quyết định tiếp nhận sinh viên, thực hiện các thủ tục đăng ký học và gửi hướng dẫn nhập học cho sinh viên trao đổi.

3.4. Bước 4.

     Sinh viên có mặt và làm thủ tục nhập học tại Trường ĐHKT chậm nhất 1 tuần trước khi bắt đầu đợt học, tham gia học tập và các hoạt động trong Chương trình trao đổi theo thông báo cụ thể của Trường ĐHKT.

3.5. Bước 5.

     Kết thúc đợt học, sinh viên nhận giấy chứng nhận tham gia Chương trình. Bảng điểm học tập đối với các học phần đã học trao đổi của sinh viên được gửi trực tiếp đến Trường đối tác. Trường đối tác thực hiện xét miễn học và công nhận tín chỉ các học phần đã học tại Trường ĐHKT (nếu có) theo quy định của Trường đối tác.

4.  Học phí và các chi phí liên quan

-   Sau khi có quyết định tiếp nhận sinh viên, Trường ĐHKT sẽ gửi số tín chỉ đề nghị thu học phí về Trường đối tác để thực hiện thu hộ. Sinh viên đóng học phí cho Trường cử đi học dựa trên số tín chỉ đã đăng ký và mức thu học phí quy định tại Trường cử đi học.

-   Trường ĐHKT sẽ ưu tiên bố trí chỗ ở ký túc xá (miễn phí) cho sinh viên trao đổi theo nhu cầu của sinh viên. Các chi phí ăn ở, đi lại và các chi phí phát sinh ngoài học phí do sinh viên tự chi trả.

5.  Thông tin liên hệ

     Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

-   Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng - Phòng H215, Tầng 2, Tòa nhà Đa năng - 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

-   Chuyên viên ThS. Hồ Thị Bích Trang - Điện thoại: 0236.3950110 - Email: daotao@due.edu.vn.

Nhìn lại những hình ảnh trong chương trình trao đổi sinh viên học kỳ hè năm học 2022 - 2023 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng: tại đây