DHKT

Sinh viên khoa Kế toán xuất sắc giành ngôi Á quân tại WAPA CHALLENGING 2017

27/10/2017

Tại vòng chung kết cuộc thi WAPA CHALLENGING 2017 diễn ra tại Đại học Kinh tế - Luật (thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 21/10 vừa qua, sinh viên Hoàng Thị Ý Nhi – lớp 41K18.2 CLC - khoa Kế toán, thí sinh duy nhất của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã xuất sắc mang về danh hiệu Á Quân của cuộc thi.

Trải qua chặng đường 3 vòng loại (vòng Start-up, vòng Team Up và vòng Run & Run) với nhiều thử thách, Ý Nhi đã chứng minh bản lĩnh và kiến thức vững vàng trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán - tài chính, chính thức vượt qua 4000 thí sinh để tiến vào vòng chung kết. Với sự thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết, Ý Nhi đã có chiến thắng thuyết phục và giành giải Nhì từ Ban tổ chức. Sau cuộc thị, cô nàng đã có những chia sẻ: "WAPA là một cuộc thi học thuật về Kế Toán - Kiểm Toán rất bổ ích cho sinh viên. Mình cảm thấy may mắn khi lọt vào vòng 3 cũng như top 8 góp mặt trong đêm chung kết. Vì chỉ mới là sinh viên năm 3, một số kiến thức chuyên ngành mình vẫn chưa được học tại trường nên mình cảm thấy cực kì áp lực trước thềm chung kết. Nhưng chính nhờ vào sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong khoa vài ngày trước khi thi cũng như sự cổ vũ cực kì nhiệt tình của các bạn sinh viên tại hội trường A hôm đó nên mình đã hoàn thành hết được chặng đường cuộc thi. Ngoài kiến thức, cuộc thi đã rèn cho mình sự bản lĩnh, tự tin. Mình mong sẽ có nhiều bạn sinh viên mạnh dạn đăng kí tham gia thi để thể hiện mình hơn nữa. Danh hiệu Á Quân sẽ vừa là cơ hội vừa là động lực để mình cố gắng hơn nữa trong học kì tới."


Hoàng Thị Ý Nhi giành ngôi Á quân tại cuộc thi WAPA CHALLENGING

Có thể nói rằng, thành công của Nhi trong cuộc thi không chỉ đến từ sự nỗ lực của chính bản thân mà còn nhờ vào sự hỗ trợ hết mình đến từ các thầy cô khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm kết hợp với chương trình học đạt chuẩn chất lượng, các thầy cô đã trang bị cho Nhi không chỉ những kiến thức bổ ích nhất mà còn có cả kinh nghiệm trong các vòng thi cũng như cải thiện các kĩ năng mềm còn thiếu sót. "Sự hết mình tận tâm của thầy cô chính là bước đệm vững chắc nhất giúp sinh viên thêm tự tin trong học tập và công việc chuyên môn, sẵn sàng chinh phục những thử thách và gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai", Ý Nhi cho biết thêm.

Tin từ Khoa Kế toán