DHKT

Gặp gỡ phụ huynh sinh viên chương trình chính quy quốc tế và tìm hiểu thông tin chuyển tiếp tại các trường đối tác

20/09/2023

Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh, đại diện các trường chuyển tiếp, cùng toàn thể tân sinh viên 49K trúng tuyển chương trình chính quy quốc tế. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào đầu năm học mới nhằm chào mừng tân sinh viên, tạo mối liên hệ gắn bó giữa Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN với phụ huynh, cũng như tìm hiểu thông tin chuyển tiếp tới các trường đối tác.


Tham gia buổi gặp có TS. Đoàn Thị Liên Hương - Phó trưởng Phòng Đào tạo, bà Trần Xuân Diệu - Giám đốc điều hành chương trình của Đại học City University of Seattle - CityU (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, bà Nguyễn Quỳnh Như - Giám đốc điều hành chương trình Swinburne University of Technology - SUT (Úc) tại Việt Nam, Hoàng Văn Nam - cựu sinh viên chính quy quốc tế, tốt nghiệp hạng xuất sắc University of Hull (Anh), học bổng thạc sĩ Lancaster (Anh) cùng toàn thể phụ huynh và tân sinh viên 49K chương trình chính quy quốc tế.


TS. Đoàn Thị Liên Hương giới thiệu về tổng quan Nhà trường

Tại buổi gặp mặt, TS. Đoàn Thị Liên Hương giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN và chương trình chính quy quốc tế. “Chương trình chính quy quốc tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN là chương trình tuy có tuổi đời còn non trẻ nhưng đã và đang là bệ phóng cho nhiều sinh viên được đi du học Anh, Mỹ, Úc… Sinh viên tham gia học tập chương trình này không những được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh mà còn được tham gia nhiều hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng mềm”, TS. Liên Hương chia sẻ.


Cựu sinh viên Hoàng Văn Nam chia sẻ về hành trình du học của mình cùng các em tân sinh viên

Tại buổi gặp mặt, Hoàng Văn Nam - một cựu sinh viên năng nổ với nhiều thành tích nổi bật đã có những chia sẻ và truyền cảm hứng trên hành trình du học cho các em tân sinh viên. Nam quan niệm rằng “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Việc lựa chọn liên kết đào tạo giúp Nam có đủ thời gian tìm ra được đam mê đó. “Lúc mới vào trường em định học mảng quản trị nhân sự. Nhưng trong thời gian hai năm học tại Trường Đại học Kinh tế, được học các học phần chung thuộc về khối ngành kinh doanh và quản lý, em thấy mình đủ chín muồi và tìm ra được đam mê thực sự cho tương lai của mình là trong lĩnh vực Tài chính. Do đó, khi đi chuyển tiếp em đã đăng ký học Tài chính luôn. Em nghĩ rằng cũng có nhiều em tân sinh viên cũng chưa định hình được ngành mình yêu thích ngay từ đầu giống em. Em cảm thấy rất may mắn khi chương trình Chính quy quốc tế cho em thời gian để hiểu thêm về bản thân mình”, Nam cho biết thêm.


Phụ huynh giao lưu, tìm hiểu thông tin về các chương trình du học

Liên quan đến việc du học tại Hoa Kỳ, đặc biệt là tại City University of Seattle, bà Trần Xuân Diệu đã cung cấp các thông tin liên quan đến việc xin visa, học bổng tại Mỹ và cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ sau khi sinh viên tốt nghiệp. Bà Trần Xuân Diệu nhận định: “CityU rất vui mừng và hân hạnh là điểm đến được sinh viên DUE lựa chọn trong các năm qua. Hầu như năm nào cũng có sinh viên DUE đến CityU học tập. Nằm ở trung tâm thành phố Seattle, gần trụ sở của các tập đoàn lớn thế giới như Boeing, Amazon, … và có cộng đồng người Việt đông đúc, CityU mong muốn tiếp tục được đồng hành và chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên DUE hơn nữa.”


Bà Trần Xuân Diệu đã cung cấp các thông tin liên quan đến việc xin visa, học bổng tại Mỹ cho quý phụ huynh

Đối với việc du học tại Úc, một thị trường truyền thống và cũng là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn, bà Nguyễn Quỳnh Như - đại diện Swinburne University of Technology cũng đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về việc xin visa và học tập tại Úc. Đặc biệt, việc sinh viên có thể được ở lại Úc lên đến 36 tháng sau khi tốt nghiệp để có thời gian tìm việc làm cũng là một trong những điểm nhiều phụ huynh quan tâm.


Bà Nguyễn Quỳnh Như - đại diện Swinburne University of Technology trao đổi thông tin cùng quý phụ huynh

Tham gia chương trình chính quy quốc tế, tân sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, kỹ năng mềm được nâng cao cũng như được trải nghiệm nhiều hơn trong các hoạt động thực tiễn. Đặc biệt, cơ hội cao khi được chuyển tiếp tại tất cả các trường đối tác nằm trong hệ thống của DUE.

Buổi gặp gỡ phụ huynh sinh viên chương trình chính quy quốc tế diễn ra trong không khí sôi động, các bậc phụ huynh hào hứng với chương trình của các trường đối tác, đã tìm hiểu và đặt nhiều câu hỏi để có sự lựa chọn tốt hơn cho con em mình trong tương lai. Hi vọng rằng, Chương trình chính quy quốc tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN sẽ là cánh cửa chắp cánh giúp các em sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học, trở thành công dân toàn cầu.

Tin từ Phòng Đào tạo