DHKT

Hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên Kinh tế

30/11/2018

Chiều ngày 29/11, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Higashi Asia: ông Shinoda Koichi đã gặp gỡ và làm việc với PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế Trường Đại học Kinh tế để bàn thảo về việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật và hướng nghiệp cho sinh viên Nhà trường.

Tại buổi gặp gõ, đại diện  Trường Nhật ngữ Hagashi Asia đã đề nghị về việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế kết hợp với hỗ trợ thực tập tại Nhật, giới thiệu việc làm, định hướng con đường du học tại Nhật Bản. Hiện Trường Nhật ngữ Hagashi Asia đã có trụ sở tại Hà Nội và đang đào tạo Nhật ngữ cho nhiều sinh viên, học viên, trong đó có nhiều học viên đã sang Nhật nâng cao trình độ, làm việc với mức thu nhập cao.  Ông Shinoda Koichi đề nghị Trường Đại học Kinh tế hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồng thời thông báo rộng rãi trong toàn trường để sinh viên tham gia đăng kí lớp học.


Ông Shinoda Koichi và PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên

Đại diện Trường Đại học Kinh tế bày tỏ sự hào hứng trước đề nghị hợp tác của Trường Nhật ngữ Hagashi Asia và cho biết sẽ tiếp tục với đối tác để sớm triển khai lớp tiếng Nhật thường xuyên tại Nhà trường.Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn đề nghị ký kết thỏa thuận hợp tác, mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa 2 bên để tạo điều kiện du học, làm việc tại Nhật cho sinh viên DUE.

Hai bên đã bàn thảo chi tiết về chương trình hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật và cho biết tiếp tục trao đổi để đi đên thỏa thuận hợp tác trong thời gian gần nhất.

Trung tâm CNTT & TT


Liên hệ

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

(0236) 395-8635

interrelations@due.edu.vn