DHKT

Hội thảo quốc tế về Kế toán – Tài chính (ICOAF): Vươn mình và đẳng cấp từng năm

05/06/2018

Nơi hội tụ của tri thức khoa học mới

Tháng 5/2015 đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình khẳng định quyết tâm trở thành Trường Đại học theo định hướng nghiên cứu và vươn tầm quốc tế của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng khi Hội thảo Kế toán quốc tế ICOA – tiền thân của ICOAF được tổ chức lần đầu tiên. Kết nối cùng 2 Trường đại học uy tín trên thế giới là Đại học Aston (Anh) và Đại học Yokohama (Nhật Bản), ICOA tạo được tiếng vang ngay khi xuất hiện khi thu hút sự quan tâm của giới quản lý, các chuyên gia đầu ngành, các học giả đến từ Anh Quốc, Nhật Bản, Indonesia; đại diện Kiểm toán Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Các Công ty Kiểm toán độc lập của Việt Nam, các Hiệp hội Kiểm toán trong và ngoài nước, các giảng viên các Trường Đại học…Thông qua các thảo luận sôi nổi, đa chiều từ các đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước, ICOA 2015 đã đưa ra những nhìn nhận thẳng thắn về những hạn chế của ngành Kế toán tại Việt Nam cũng như đề ra những giải pháp khắc phục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực Kế toán với chất lượng tốt hơn trong tương lai. Đây chính là nền tảng để Hội thảo trở thành nơi hội tụ uy tín, lâu dài của những nguồn tri thức khoa học mới.


ICOA 2015 là cột mốc đánh dấu cho hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học trên toàn cầu của Trường Đại học Kinh tế

Năm 2016, Hội thảo tiếp tục mở rộng thêm lĩnh vực Tài chính với cái tên mới ICOAF với sự tài trợ thêm của Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc. ICOAF 2016 đã đón các Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành, các học giả và giới nghiên cứu khoa học tài chính đến từ Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Indonesia, Phillippine, Đức và Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đại học vùng Đà Nẵng… Kết quả thu được từ hội thảo là sự đúc kết đa chiều, toàn diện và phong phú, góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn cho ngành kế toán, tài chính ở Việt Nam, đồng thời cập nhật những xu hướng mới của ngành này trên thế giới. ICOAF 2016 thu hút sự quan tâm của truyền thông và được phản ánh rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, bắt đầu thể hiện sự uy tín và sức lan tỏa trong giới chuyên môn.

Năm 2017, sau 2 lần tổ chức thành công vang dội, tạo được hiệu ứng tốt đẹp trong giới nghiên cứu và được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, Hội thảo quốc tế về Kế toán - Tài chính lần thứ 3 tiếp tục được tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Viện nghiên cứu tài chính toàn cầu tại Trường Đại học New South Wales (Úc), Đại học Aston (Anh) cùng các đối tác: Đại học Yokohama (Nhật Bản), Hiệp hội Tài chính Kế toán quốc tế Việt Nam (ACCA-VietNam). ICOAF 2017 được nâng tầm quy mô với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu như: Giáo sư Avanidhar (Subra) Subrahmanyam (University of California Los Angeles – Anderson School of Management), Giáo sư Nguyễn Đức Khương - IPAG Business School (France), Giáo sư Zhaoyang Gu - The School of Accountancy at the Chinese University of Hong Kong (Hong Kong) và các chuyên gia Tài chính - kế toán từ các nước Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Việt Nam…

 photo DSC_0703_zpsspq9aixd.jpg

Những diễn giả hàng đầu là điểm nhấn của Hội thảo ICOAF. Trong hình: GS.TS. Avanidhar (Subra) Subrahmanyam, Giáo sư ngành Tài chính tại Trường Đại học California-Los Angeles (UCLA, Hoa Kỳ) tại ICOAF 2017

Sự có mặt của 3 diễn giả hàng đầu giúp các đại biểu nắm bắt xu thế ngành nghề thế giới,áp dụng vào nghiên cứu và đề xuất giải pháp ở Việt Nam, đồng thời giúp các giảng viên áp dụng vào bài giảng tại Trường, trang bị thêm những kiến thức mới và thực tế cho người học. ICOAF 2017 còn là cơ sở để nuôi dưỡng một mạng lưới toàn cầu của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán ở Việt Nam và củng cố hợp tác trong nghiên cứu về tài chính - kế toán,

ICOAF 2018: chờ đợi gì ở những làn gió mới?

Đến hẹn lại lên, sau một năm chờ đợi, Hội thảo quốc tế về Kế toàn và Tài chính ICOAF 2018 đã sẵn sàng trở lại. Hội thảo năm nay do Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng tổ chức với sự phối hợp của Viện Tài chính Toàn cầu IGF trực thuộc Đại học New South Wales (Úc); Đại học Massey (New Zealand); Đại học Aston (Anh).

Thành công trong khâu tổ chức và gây dựng được thương hiệu trong giới chuyên môn, danh tiếng của ICOAF ngày càng được nhiều nhà khoa học biết đến. Năm nay, Hội thảo nhận được nhiều công trình nghiên cứu đến từ nhiều Trường Đại học tiếng tăm như: Đại học California - Los Angeles (Mỹ); Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Đại học Trung Hoa Hồng Kông (Hồng Kông, Trung Quốc); Đại học Monash, Đại học RMIT (Úc); Đại học Massey, Đại học Auckland, Đại học Victoria-Wellington (New Zealand); Đại học Aston, Đại học Heriot-Watt, Đại học NewCastle (Anh); Đại học Ghent (Bỉ); Viện Công nghệ CIT (Ireland)… Tổng cộng, Ban tổ chức đã nhận được 85 bài báo từ các nhà khoa học trên khắp thế giới, trong đó có 46 bài được chọn để trình bày tại các phiên thảo luận. Tất cả công trình nghiên cứu là sự hội tụ của những tâm huyết mà các nhà khoa học đã theo dõi, phân tích về những diễn biến mới của tình hình tài chính, kế toán của thế giới trong những năm gần nhất, hứa hẹn mang đến nhiều thông tin cập nhật hữu ích cho người tham dự.


ICOAF năm nay sẽ được tổ chức tại Pullman Danang Beach Resort vào ngày 07-08/6/2018

Đặc biệt, ICOAF năm nay tiếp tục có sự xuất hiện của 3 keynote hàng đầu thế giới: Giáo sư Avanidhar (Subra) Subrahmanyam - Giáo sư ngành Tài chính tại Trường Đại học California-Los Angeles (UCLA, Hoa Kỳ) - là một chuyên gia nghiên cứu hoạt động của thị trường chứng khoán và tài chính hành vi; Giáo sư Mingyi Hung - Giáo sư ngành Kế toán tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong University of Science and Technology). Giáo sư đã nhận bằng tiến sĩ tại Viện MIT (USA), và đang là Tổng biên tập của Tạp chí Accounting Review, thành viên Ban biên tập của các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới trong kinh doanh như: Journal of International Business Studies và Journal of International Accounting Research; Giáo sư Nuttawat Visaltanachoti - Giáo sư ngành Tài chính - Giám đốc Chương trình Tài chính tại Đại học Massey (New Zealand). Giáo sư Nuttawat đã nhận chứng chỉ CFA và là thành viên Hiệp hội CFA New Zealand. Nghiên cứu của Giáo sư Nuttawat đã được thảo luận và trình bày trên các ấn phẩm tài chính hàng đầu thế giới như MarketWatch, New York Times, CNN Money.Com, the National Business Review, the NZ Herald, North Shore Times, và trên 30 blogs chuyên trang đầu tư quốc tế.

Đây là lần thứ hai, Giáo sư Avanidhar (Subra) Subrahmanyam đến với ICOAF, chắc chắn với những trải nghiệm cùng Hội thảo năm 2017, ông sẽ tiếp tục mang đến những vấn đề mà các đại biểu quan tâm đồng thời tiếp nối những vấn đề chỉ mới được gợi mở và thảo luận trong mùa hội thảo trước. Lần đầu tiên tham dự với tư cách keynote speaker, Giáo sư Mingyi Hung Giáo sư Nuttawat Visaltanachot chắc chắn sẽ là luồng gió mới mang đến những chia sẻ thú vị về tình hình kế toán tài chính thế giới nói chung và Châu Á nói riêng.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 7,8/6/2018 tại Pullman Beach Resort Đà Nẵng. Kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nghiệp và cán bộ giảng viên quan tâm theo dõi. Xem thêm tại Website: http://due.udn.vn/vi-vn/icoaf-2018/cid/3271

Các diễn giả hàng đầu sẽ hiện diện tại ICOAF 2018: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/8136/bid/455

Xuân Tân - Trung tâm CNTT & TT