DHKT

Hội nghị công tác sinh viên năm học 2017 – 2018: Tạo môi trường học tập, sinh hoạt với mọi điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên!

01/11/2017

Tiếp tục nâng cao công tác phục vụ sinh viên; xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị; điều chỉnh giờ học chính khóa; tạo không gian sinh hoạt cho các câu lạc bộ, đội, nhóm… là những vấn đề được bàn thảo tại Hội nghị công tác sinh viên năm học 2017 – 2018 vào ngày 31/10 vừa qua. Hội nghị có sự tham dự của ThS. Nguyễn Đức Tiến – Phó Ban Phụ trách Ban công tác Học sinh – Sinh viên Đại học Đà Nẵng, TS. Dương Minh Quân - Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng; về phía Trường Đại học Kinh tế có Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Trường, các thầy, cô cùng lớp trưởng, bí thư các lớp từ khóa 40 đến khóa 43 - đại diện cho toàn thể sinh viên Nhà trường.


Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định hội nghị là diễn đàn để sinh viên trao đổi tâm tư, nguyện vọng trong tất cả các lĩnh vực như: học tập, rèn luyện, tổ chức đời sống và hoạt động xã hội. Đồng thời, Ban giám hiệu kỳ vọng đại diện sinh viên không chỉ nêu lên ý kiến mà cũng có thể đóng góp các phương hướng, ý tưởng đề cùng Nhà trường xây dựng môi trường học tập tiến bộ, văn minh hơn tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.


PGS.TS. Đào Hữu Hòa phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục hội nghị, ThS. Trần Quốc Hùng - Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã báo cáo tổng kết công tác sinh viên năm học 2016 – 2017 và phương hướng công tác năm học 2017 – 2018. Theo đó, trong năm học qua, công tác sinh viên được Nhà trường đặc biệt quan tâm thông qua nhiều kênh như: Hội nghị công tác sinh viên, qua kênh giáo viên chủ nhiệm; qua đường dây nóng, fanpage, facebook để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viên và phụ huynh. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2017 – 2018, Nhà trường đề ra các phương hướng như: bảo đảm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, phối hợp với các đơn vị ngoài trường tổ chức hoạt động ngoại khóa và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên; tiếp tục củng cố, xây dựng mạng lưới Chi hội cựu sinh viên tại các địa phương; tăng cường tuyển lựa và đào tạo cho đội ngũ cộng tác viên là sinh viên để hỗ trợ hiệu quả hơn cho các hoạt động của sinh viên…


ThS. Trần Quốc Hùng trình bày báo cáo tổng kết công tác sinh viên năm học 2016 – 2017 và phương hướng công tác năm học 2017 – 2018

Phiên trình bày và giải trình các ý kiến của sinh viên diễn ra sôi nổi trong không khí cởi mở, dân chủ. Một số vướng mắc được sinh viên nêu ra như: nâng cao công tác phục vụ đối với sinh viên; điều chỉnh giờ quy định tại ký túc xá; nâng cấp giảng đường, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập; xây dựng chương trình học gắn liền với thực tiễn hơn nữa; thắc mắc về mức điểm rèn luyện và các chuẩn đầu ra cho sinh viên; tiếp tục hoàn thiện hệ thống wifi phủ sóng toàn trường… Sau khi tiếp nhận các ý kiến, đoàn Chủ tịch đã giải trình từng vấn đề và thống nhất các phương hướng cụ thể để sinh viên nắm rõ. Tại phiên thảo luận trực tiếp, đại diện sinh viên đã đưa ra những băn khoăn về vấn đề thu học phí, tăng cường số lượng đầu sách tại thư viện cũng như việc tổ chức nhiều hơn nữa các hội nghị, tọa đàm giữa sinh viên và doanh nghiệp hay làm thế nào để sinh viên vững tin khởi nghiệp? Tất cả các vấn đề trên đã được đoàn Chủ tịch giải đáp cặn kẽ cũng như chuyển cho lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm đối với các câu hỏi có liên quan.


Các ý kiến đóng góp tại hội nghị khá chất lượng


Đoàn Chủ tịch giải trình các ý kiến một cách minh bạch, công tâm

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Ban giám hiệu và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm sẵn sàng lắng nghe mọi đề xuất, nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Đối với những vấn đề cấp bách, Ban giám hiệu đã chỉ đạo giải quyết kịp thời trên tinh thần dân chủ và đề ra những phương hướng giải quyết đối với những vướng mắc còn tồn đọng. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn hy vọng, thông qua những hội nghị công tác sinh viên, sự liên kết giữa Nhà trường và sinh viên sẽ ngày càng chặt chẽ hơn nữa, hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt với mọi điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn: “Ban giám hiệu luôn chân thành và tiếp thu mọi ý kiến của sinh viên để góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh”

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận: “Tăng cường các hoạt động cấp chi Đoàn tạo thêm nhiều cơ hội cho Đoàn viên tham gia các hoạt động ngoại khóa” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường, “Câu lạc bộ, đội, nhóm - Tế bào phong trào hoạt động Đoàn Thanh niên” của Hội sinh viên Trường và “Sinh viên với công tác giữ gìn vệ sinh học đường” của Phòng Tổ chức – Hành chính. Các báo cáo tham luận đã thu hút sự quan tâm của sinh viên bởi những vấn đề mang tính thực tiễn cao. Với mục tiêu Nhà trường và sinh viên cùng chung tay xây dựng môi trường học tiến bộ, hội nghị đã nêu ra nhiều ý tưởng hay, độc đáo và thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của sinh viên và thúc đẩy các phong trào Đoàn, Hội tại Nhà trường. Trên tinh thần đồng thuận cao, Hội nghị Công tác sinh viên năm học 2017 – 2018 khép lại thành công vào lúc 11h cùng ngày.

Trung tâm CNTT & TT