DHKT

Sinh viên đang theo học tại Trường sẽ là đối tượng chính trong các chiến dịch tình nguyện cũng như chính sách hỗ trợ của Hội sinh viên và Nhà trường

25/11/2016

Ngày 23/11/2016, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh Tế đã làm việc với Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm và đại diện các Liên Chi Hội trong toàn trường. Tại buổi làm việc, Ban Thư ký Hội Sinh viên đã phổ biến các công việc trong thời gian sắp tới, lắng nghe và chia sẻ những vấn đề của các đơn vị trong quá trình hoạt động.

đồng chí Lê Đình Quang Phúc – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Quang Phúc – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã triển khai kế hoạch phát động Chiến dịch tình nguyện đông năm 2016. Trong chiến dịch lần này, theo chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Hội Sinh viên đã định hướng các đơn vị tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về hỗ trợ chính các sinh viên trong trường, cũng như tăng cường hiệu quả của các hoạt động tình nguyện, tránh bệnh thành tích, hình thức.

Một trong những hoạt động được tổ chức dành riêng cho các CLB, Đội, Nhóm trong năm là chương trình Hành Trình Khám Phá cũng được đồng chí Hứa Ngọc Hòa - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên phổ biến cho các đơn vị. Chương trình năm nay có một số thay đổi so với năm trước và đặc biệt: 2 đội thi có thành tích cao nhất sẽ được tham gia hành trình chung kết tại phố cổ Hội An- Quảng Nam cùng với 4 trường THPT trên địa bàn thành phố Hội An.

Trong dịp này, đồng chí Lê Đình Quang Phúc cũng đại diện Hội Sinh viên truyền đạt các thông điệp đến toàn thể sinh viên trong trường. Theo đó, Hội Sinh viên mong muốn tạo nên một mạng lưới thông tin chặt chẽ trong nội bộ trường, để mỗi một sinh viên gặp khó khăn về sức khỏe, kinh tế hay học tập,… đều sẽ nhận được sự tư vấn, trợ giúp thiết thực và kịp thời từ các đơn vị: Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường. Bên cạnh đó, thông điệp “Xem nhà trường như ngôi nhà thứ 2 của mình” cũng cần truyền tải rộng rãi hơn.

Để khuyến khích và động viên các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu trong học tập, Hội Sinh viên Trường cũng đã trao tặng 5 suất học bổng cho các bạn sinh viên với trị giá 1.000.000đ/suất. Món quà này tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái và thương yêu lẫn nhau giữa sinh viên trong toàn trường.

Hội Sinh viên Trường cũng đã trao tặng 5 suất học bổng cho các bạn sinh viên phấn đấu trong học tập

                                                                Tin từ Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế