DHKT

Tập huấn hướng dẫn viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

25/10/2016

Nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các cán bộ viên chức Nhà trường, đặc biệt là những cán bộ tham gia vào quá trình tự đánh giá, cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn AUN, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức buổi Tập huấn hướng dẫn viết báo cáo tự đánh giá tại Hội trường E với sự tham dự của PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng Ban ĐBCLGD Đại học Đà Nẵng; đại diện Ban giám hiệu Nhà trường; các thành viên Hội đồng tự đánh giá, ban thư ký, các nhóm chuyên trách tham gia tự đánh giá CTĐT ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng CBVC của các khoa: Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Tài chính.


Một cơ sở giáo dục uy tín phải là nơi có chất lượng các chương trình đào tạo phù hợp nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong nước và  quốc tế, tỉ lệ sinh viên có việc làm ngày càng tăng và được xã hội công nhận về năng lực.

Trong bối cảnh nền giáo dục nước nhà đang có những cải tiến đáng kể, mức độ cạnh tranh ngày một tăng cao, việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo sẽ quyết định sự tồn tại và phát triển của Nhà trường trong tương lai. Do đó, Trường ĐH Kinh tế xác định việc kiểm định chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế như AUN là yêu cầu cấp thiết, là mục tiêu chiến lược. Nhà trường cam kết mạnh mẽ việc tập trung nguồn lực, thực hiện nghiêm túc hoạt động tự đánh giá để sớm mời đoàn đánh giá ngoài của AUN sang kiểm định hai chương trình thế mạnh là Quản trị kinh doanh và Kế toán trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng để thực hiện được mục tiêu chiến lược đó, việc am hiểu bộ tiêu chuẩn là hết sức cần thiết nhằm giúp các cán bộ tham gia quá trình viết báo cáo rà soát các chương trình đào tạo hiện nay của Nhà trường, đồng thời viết báo cáo thuyết phục để sớm mời đoàn đánh giá ngoài sang kiểm định. Buổi tập huấn là một khởi đầu có ý nghĩa, hy vọng các cán bộ tham gia sẽ tiếp thu nghiêm túc, cùng tham gia trao đổi thảo luận để việc triển khai đánh giá diễn ra đúng lộ trình, tạo tiền đề để tất cả các chương trình đào tạo khác của Nhà trường sẽ được kiểm định đạt chuẩn quốc tế trong tương lai, đưa Nhà trường lọt vào top các cơ sở đào tạo kinh tế, quản trị kinh doanh hàng đầu Đông Nam Á.


Tại buổi tập huấn, PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng Ban ĐBCLGD Đại học Đà Nẵng đã giới thiệu sâu từng tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN, đồng thời chia sẻ những bài học kinh nghiệm của mình từ việc quan sát việc viết báo cáo tự đánh giá của các Trường khác. Trưởng Ban ĐBCLGD cũng giới thiệu nhiều phương pháp cụ thể trong việc thu thập dữ liệu, minh chứng cũng như cách tổ chức báo cáo tự đánh giá đúng chuẩn và thuyết phục. 

Cuối buổi tập huấn, CBVC nhà trường đã đưa ra những thắc mắc để PGS.TS Đinh Thành Việt giải đáp và tư vấn để việc triển khai viết báo cáo tự đánh giá được diễn ra thành công.

XT