DHKT

Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022

18/10/2021

Sáng ngày 18/10/2021, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và chào đón tất cả các tân sinh viên trúng tuyển kỳ tuyển sinh năm 2021 về nhập hoc tại trường theo hình thức trực tuyến. Tham dự buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các trường thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng; đại diện các đối tác, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN.

Về phía Trường Đại học Kinh tế, có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm các khoa, Trưởng các đơn vị trực thuộc; đông đảo cán bộ, giảng viên; các tân sinh viên và đại diện cho các lớp sinh viên đang theo học tại trường.

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại buổi khai giảng

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới, tổng kết những thành tựu của Nhà trường trong năm học 2020 - 2021 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 - 2022. Năm học 2020 - 2021 vừa qua, toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn Trường tiếp tục đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Năm 2021 là một năm nhiều thử thách đối với công tác tuyển sinh của Nhà trường. Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng nhiều đến việc xây dựng phương thức tuyển sinh phù hợp cũng như triển khai các hoạt động tuyển sinh. Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực, phát huy trí tuệ tập thể của toàn thể cán bộ, viên chức trong toàn trường, công tác tuyển sinh đã đạt được kết quả rất tốt với việc tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, nhiều sinh viên có thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ tốt đã được tuyển vào trường theo đề án tuyển sinh riêng. Chất lượng ngoại ngữ đầu vào của sinh viên trúng tuyển năm nay đã có những cải thiện đáng kể so với các khóa tuyển sinh trước đây. Các sinh viên thuộc gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được Nhà trường quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt. Tân sinh viên khóa 47K rất tự hào, phấn khởi được trở thành những thành viên mới của Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên

Một trong những sự kiện nổi bật trong năm học 2020-2021 là nhà trường đã tiếp tục hoàn thành việc kiểm định theo chuẩn AUN-QA đối với 03 chương trình đào tạo: Ngân hàng, Quản trị khách sạn và Tài chính doanh nghiệp. Cho đến nay, ngoài 03 chương trình đã hoàn thành kiểm định và đang chờ kết quả, Nhà trường đã có 05 chương trình được kiểm định thành công chuẩn AUN-QA gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế và Marketing. Sự thành công này đã tạo động lực và tiền đề quan trọng để tiếp tục kiểm định những chương trình đào tạo khác của Nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Năm học vừa qua cũng đánh dấu một sự kiện rất quan trọng trên bước đường phát triển của Nhà trường, đó là việc đưa vào khai thác, sử dụng tòa nhà Đa năng. Sau một thời gian dài khởi công xây dựng, tòa nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với công năng gồm 9 tầng với gần 7.000 m2 sàn, được thiết kế hiện đại, đồng bộ. Cùng với việc hoàn chỉnh các khu thực hành và hệ thống phòng học hiện đại, việc đưa vào vận hành tòa nhà đa năng đã mang đến cho Nhà trường một diện mạo mới, thay đổi căn bản về cơ sở vật chất, để trên cơ sở đó nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường.     

Năm học 2021-2022 cũng là năm thứ ba Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN triển khai thực hiện Chương trình đào tạo cử nhân chính quy liên kết quốc tế. Đây là một chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm và với các giáo trình, học liệu tiên tiến, chương trình đã dần khẳng định chất lượng mà mang đến nhiều sự tin tưởng của thí sinh và quý phụ huynh. Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm nay đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, có những tân sinh viên đã có trình độ tiếng anh đạt IELTS 7.0, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế. Sự thành công và được ghi nhận của chương trình là một dấu mốc quan trọng để Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu, nâng cao năng lực đội ngũ và nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Nhà trường được chuyển tiếp theo học tại nhiều trường uy tín trên thế giới một cách hiệu quả nhất.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng tất cả tân sinh viên khóa 47K đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế: "Thầy xin chúc mừng các em - thế hệ sinh viên thứ 47 của Nhà trường đã có sự nỗ lực rất lớn trong học tập, đặc biệt là trong một năm đầy khó khăn, thách thức và nhiều sự thay đổi như năm vừa qua, để hôm nay được bước vào giảng đường đại học, trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng - một trường đại học với bề dày truyền thống, là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu về đào tạo cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh của Việt Nam. Thầy mong rằng tất cả các em tân sinh viên sẽ luôn tự hào, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, xây dựng ước mơ, hoài bão, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đàn anh đi trước để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo sự thành công trong tương lai".

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng nhà trường
tặng thưởng tân sinh viên xuất sắc theo các đối tượng xét tuyển

Nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Nhà trường cũng đã trao giấy khen và học bổng cho 01 tân sinh viên K47 thủ khoa Trường và 05 tân sinh viên xuất sắc nhất theo các đối tượng xét tuyển; 10 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phục vụ cộng đồng: sinh viên đạt Giải nhất cuộc thi STAR AWARDS 2020 - Khu vực Đà Nẵng; sinh viên đạt Giải nhất toàn quốc cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim Elite Việt Nam 2021; sinh viên đạt Giải Nhất, Hội thi khoa học Sinh viên toàn quốc “Olimpic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần VI- năm 2020; sinh viên đạt Giải nhất Cuộc thi GBA Business Challenge.

Tân thủ khoa kỳ tuyển sinh 2021 chia sẻ cảm xúc


Tuyên dương, khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, cộng đồng


Lê Nguyễn Minh Châu - Đại diện Tân sinh viên chia sẻ cảm tưởng tại buổi lễ khai giảngLễ khai giảng khép lại trong không khí hân hoan, niềm tự hào cùng những kỳ vọng cho một năm học mới nhiều mục tiêu là động lực để toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường cùng phấn đấu cho những thành công mới, những dấu ấn mới khẳng định uy tín của một học hiệu đào tạo kinh tế hàng đầu cả nước.

Trung tâm CNTT&TT