DHKT

Trường Đại Học Towson, Hoa Kỳ

1. Chương trình liên kết với trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

Chương trình liên kết đào tạo Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng được giáo sư Kopka khởi xướng từ năm 2005, qua chương trình trao đổi học giả Fulbright tại Đại học Đà Nẵng. Sự hình thành chương trình xuất phát từ các mục tiêu giáo dục toàn cầu của trường Đại học Towson và mục tiêu cung cấp cho sinh viên Việt Nam các chương trình đào tạo mang đẳng cấp quốc tế của Đại học Kinh tế.

 Những trải nghiệm học tập trong hai năm theo học tại Đại học Towson (Hoa Kỳ) sẽ là những kinh nghiệm quí giá cho sinh viên để rèn luyện tính tự lập, khả năng thích ứng với môi trường và sự thông thạo về ngôn ngữ. Đặc biệt, được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết và tấm bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh danh giá do Đại học Towson cấp sẽ đem lại cho sinh viên những lợi thế cạnh tranh khi khởi nghiệp. 

2. Tổng quan
 về Đại học Towson
Đại học Towson là đại học lớn nhất thuộc tiểu bang Maryland, Hoa kỳ. Đại học Towson được công nhận trên phạm vi toàn liên bang về các chương trình đào tạo ưu việt của mình trong các lĩnh vực như khoa học và nghệ thuật, truyền thông, kinh doanh, y tế, giáo dục, mỹ thuật và khoa học máy tính. Đại học Towson nằm ở vùng ngoại ô thành phố Towson thuộc tiểu bang Maryland  cách thành phố Baltimore 8 dặm về phía bắc, cách thủ đô Washington DC 2 giờ chạy xe.




Với phong cảnh đẹp toạ lạc trên diện tích rộng 328 mẫu Anh (tương đương gần 132 ha), Đại học Towson hình thành nên một môi trường học tập rất thích thú cùng với các điều kiện sinh sống rất đa dạng trong khuôn viên trường. Sinh viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp họ dễ dàng tiếp cận các trang thiết bị của trường cũng như các nguồn tài nguyên khác phục vụ cho cộng đồng. Hàng năm, Đại học Towson tuyển sinh và đào tạo với số lượng sinh viên lớn hơn nhiều so với bất kỳ một cơ sở đào tạo nào khác trong vùng.

3. Sự công nhận chất lượng chương trình đào tạo của Đại học Towson

Là một Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Chương trình đào tạo của Đại học Towson được chứng nhận chất lượng chính thức của các tổ chức chứng nhận chất lượng trong từng lĩnh vực liên quan đến ngành nghề đào tạo. Hiện tại, các chương trình đào tạo của Đại học Towson được chứng nhận chất lượng  bởi các tổ chức sau: 

- Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng của các tiểu bang thuộc miền Trung nước Mỹ

- Sở Giáo dục Tiểu bang Maryland

- Hội đồng quốc gia về công nhận giáo viên

- Hiệp hội quốc gia về các trường âm nhạc

- Hiệp hội quốc gia các trường múa

- Hiệp hội quốc gia các trường sân khấu

- Viện Điều dưỡng Tiểu bang Maryland

- Liên đoàn Điều dưỡng Quốc gia

- Hội đồng Tín nhiệm về đàp tạo điều trị chuyên nghiệp

- Hội đồng chứng nhận học thuật của hiệp hội ngôn ngữ học Hoa Kỳ

- AACSB quốc tế-   Hiệp hội các trường cao đẳng cao cấp về kinh doanh

- Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ

- Hiệp hội Giáo dục Sức khỏe Hoa Kỳ

- Hội đồng quốc gia về đào tạo ngành sư phạm

- Hiệp hội các chương trình ĐH về quản lý sức khoẻ

- Uỷ ban công nhận về tin học của ABET.

Đặc biệt, điều đáng tự hòa về ĐH Towson là Đại học có tư cách đầy đủ của thành viên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ, Hiệp hội của các trường cao đẳng & Đại học công lập Hoa Kỳ và Hiệp hội của các trường cao đẳng Hoa Kỳ. 

4. Xếp hạng Đại học Towson

Đại học Towson được tạp chí U.S. News & World Report xếp hạng thứ 46 trong danh sách các trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ năm 2011 (American\'s Best Colleges Guide 2011)

Tạp chí Kiplinger\'s Personal Finance đánh giá Towson là 01 trong 100 trường công lập có giá trị cao nhất trong năm học 2008-2009 (năm đánh giá gần đây nhất)

Tạp chí Forbes ghi nhận Towson trong danh sách 100 trường cao đẳng và đại học công lập tốt nhất ở Hoa Kỳ năm 2009. 

The Princeton Review đánh giá Đại học Towson trong 50 trường công lập (colleges) tốt nhất năm 2009. 

Đặc biệt, Đại học Towson là trường duy nhất trong hệ thống các trường Đại học ở bang Maryland được cấp chứng nhận của tổ chức AACSB quốc tế ((Association to Advance Collegiate Schools of Business) về các chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh và kế toán.  


Liên hệ

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

(0236) 395-8635

interrelations@due.edu.vn