DHKT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Kỹ thuật Ming Chi (Đài Loan)

21/05/2015

Sáng 20/5/2015, tại Trường ĐH Kinh tế đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Kỹ thuật Ming Chi (Đài Loan).

Tham dự lễ ký kết, về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng; TS Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng KH&HTQT; ThS Hoàng Công Huân – Phó Phòng KH&HTQT. Về phía đối tác có ông Cherng – Min Ma – Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Ming Chi; ông Jin-Kwan Lin – Trưởng Khoa Quản lý và Thiết kế và ông Chong Ching Ping – Khoa Thiết kế Công nghiệp.

Đoàn làm việc đến từ ĐH Kỹ thuật Ming Chi

Với bản ký kết này, cả hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu với nhiều hoạt động cụ thể như trao đổi sinh viên, giảng viên; tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn; cùng phối hợp nghiên cứu đề tài khoa học và tổ chức các buổi hội thảo chung… Bên cạnh đó, phía đối tác cũng sẽ mang đến nhiều suất học bổng và tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường có cơ hội du học tại Đài Loan theo chương trình liên kết 3+1 hoặc 2+2. Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, cả hai bên đều tin tưởng vào mối liên kết bền vững và lâu dài trong tương lai.

Bản ký kết đánh dấu sự khởi đầu mối quan hệ hợp tác dài lâu giữa hai đối tác

Để khởi động mối quan hệ hợp tác này, ngay sau lễ ký kết, Trường ĐH Kỹ thuật Ming Chi đã tổ chức một buổi phỏng vấn tuyển chọn ứng viên du học Thạc sỹ tại Đài Loan tại phòng F201 với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Kinh tế. Các ứng viên được tuyển chọn trực tiếp đợt này sẽ được hỗ trợ hoàn toàn học phí và bắt đầu khóa học của mình vào tháng 9 năm nay.

Các sinh viên Kinh tế trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh lưu loát

và tạo được nhiều ấn tượng tốt với đoàn làm việc đến từ ĐH Ming Chi

Được thành lập từ năm 1963, ĐH Ming Chi nằm ở huyện Taishan, thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Với hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy, đây là một trong những Trường ĐH Kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan. Với những chuyên ngành đào tạo tương đồng về quản lý kinh tế cũng như những nét gần gũi trong văn hóa Á Đông, việc hợp tác với ĐH Ming Chi mở ra những cơ hội mới cho giảng viên và sinh viên Trường ĐH Kinh tế có cơ hội tiếp thu công nghệ đào tạo tiên tiến từ nước bạn, làm tiền đề để Nhà trường thực hiện chiến lược trở thành Trường ĐH được xếp hạng cao trong khu vực và thế giới.

                                                                                                Xuân Tân


Liên hệ

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

(0236) 395-8635

interrelations@due.edu.vn