DHKT

Tổng kết Xuân Yêu Thương 2019 - Ấm tình Tary

23/01/2019

Chuyến đi đến thôn Tary (xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) ngày 19/01-20/01 của LCĐ khoa Ngân Hàng đã khép lại với biết bao kỷ niệm đẹp và ý nghĩa cùng rất nhiều cung bậc cảm xúc. 

Là sự nhiệt huyết của màu áo xanh thanh niên vượt hơn 100km để mang những món quà ấm áp đến với đồng bào vùng núi xa xôi.

Là sự nỗ lực to lớn của gần 70 TNV khoa Ngân Hàng góp sức tạo nên một cái Tết ấm áp nơi hoang sơ nghèo khó. 

Là những nụ cười rạng ngời của các em nhỏ khi cùng nhau vui chơi với các anh chị, khi được tặng những chiếc áo ấm mới.

Là những ánh mắt rạng ngời khi ánh đèn đường sáng trên khắp thôn bản. 

Là lời cảm ơn chân thành của bà con khi nhận những gói bánh chưng và các suất quà nhỏ chan chứa tình cảm. 

Là sự hòa đồng, thân thiện của người dân nơi đây hòa chung với TNV để tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ.

Để những chuyến đi này trở nên ý nghĩa và giá trị hơn, chúng tôi không chỉ giúp đỡ bà con về mặt vật chất mà còn cố gắng quan tâm đặc biệt đến vấn đề giáo dục và sức khỏe nơi đây qua các hoạt động nhỏ vô cùng bổ ích. Những phần quà được trao, những chiếc bánh chưng tự gói và nấu, những chiếc đèn đường mới được dựng, những chiếc áo ấm cho các em, những góc học tập được trang trí, những chương trình răng sạch đẹp và tay sạch xinh, những bài văn nghệ hấp dẫn được giao lưu,... là những cố gắng không ngừng nghỉ suốt 2 tháng của các TNV và sự đóng góp tích cực của các nhà hảo tâm. Hai chiếc xe lăn bánh trở về thành phố, trong mỗi chúng tôi là sự bồi hồi và lưu luyến khó tả, chúng tôi mang về những kỷ niệm đẹp và cả nỗi nhớ về những con người thân thương ở vùng đất hẻo lánh này. Một năm nữa trôi qua với vùng đất mới, con người mới và những kỷ niệm mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát huy bằng tất cả lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để mang đến những cái Tết tràn ngập yêu thương qua từng năm ở các vùng khó khăn khác, tiếp tục thước phim về tuổi trẻ thanh niên khoa Ngân hàng. 

Chân thành cảm ơn tới các nhà hảo tâm, phía địa phương (lãnh đạo xã, thôn, BCH Đoàn xã) thôn Tary, xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng nam và đặc biệt là tất cả các TNV của Khoa Ngân hàng đã tham gia đóng góp tạo nên sự thành công to lớn cho Chương trình tình nguyện đông - XUÂN YÊU THƯƠNG 2019 - ẤM TÌNH TARY.

Bây giờ hãy cùng nhau nhìn lại hành trình mà chúng ta đã cùng đi với nhau nhé.

 


 


 

 

 

 

 

HP