DHKT

 • Lịch sử hình thành

         Khoa Du Lịch, trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng có tiền thân là Bộ môn Du Lịch thuộc Khoa Công Thương, trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, sau đó là Bộ môn Du Lịch thuộc Khoa Thương Mại – Du Lịch, trường Đại Học Kinh Tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 13 tháng 4 năm 2012, Khoa Du Lịch chính thức được thành lập như một khoa độc lập, thuộc trường Đại Học Kinh Tế, Đại Học Đà Nẵng, cùng với trọng trách và sự mệnh trở thành một Khoa đào tạo các chuyên ngành kinh doanh du lịch hàng đầu tại Miền Trung, có uy tín trong cả nước. Sau 23 năm ra đời và phát triển, Khoa Du lịch có những bước phát triển vững chắc, trở thành một địa điểm đào tạo nhân lực du lịch có chất lượng cao cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

  GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (phải) trao quyết định thành lập khoa cho TS. Trương Sỹ Quý (trái) - Trưởng khoa Du lịch
  Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (phải) ký kết hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp Lữ hành và Khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

         Hiện nay Khoa Du Lịch đang đào tạo 3 chuyên ngành, đó là: Quản trị kinh doanh Du Lịch, Quản trị Khách sạn và Quản trị lễ hội và sự kiện. Không thể không kể đến đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt huyết, tận tụy, hết mình vì sự nghiệp đào tạo giáo dục. Hiện nay, Chủ nhiệm Khoa Du lịch là TS. Võ Thị Quỳnh Nga. Ngoài ra, tham gia giảng dạy và sinh hoạt tại Khoa còn có 22 giảng viên khác và 4 chuyên viên hỗ trợ. Song song với chương trình giảng dạy liên tục được đổi mới và cập nhập để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế đất nước và hội nhập toàn cầu, Khoa còn chú trọng phát triển các quan hệ với doanh nghiệp và các Sở Ban ngành, và cả quan hệ quốc tế.

         Đến với Khoa Du lịch, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp những kiến thức và kỹ năng nghề với đội ngũ giảng viên năng động và được thực tập nghề nghiệp tại các đơn vị kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động đoàn thể vui nhộn, bổ ích, trí tuệ.