DHKT

ICOAF 2018 - Toàn cảnh hội thảo quốc tế về Kế toán và Tài chính

11/06/2018

Những diễn giả hàng đầu

Chiều ngày 7/6/2018, Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF 2018) lần thứ 4 đã chính thức khai mạc tại Pullman Danang Beach Resort với sự tham dự của các nhà khoa học, diễn giả quốc tế, đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh tế, các đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ và đông đảo giảng viên. Hội thảo lần này được phối hợp đồng tổ chức bởi Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Viện Tài chính Toàn cầu (IGF) trực thuộc Đại học New South Wales (Úc), Đại học Aston (Vương Quốc Anh), và Đại học Massey (New Zealand).

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng nhấn mạng: “ICOAF là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận về các thách thức trong thực tiễn và tìm ra các giải pháp. Đối với Trường Đại học Kinh tế, hội thảo là dịp quý báu để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên, học hỏi tri thức từ các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, đồng thời chia sẻ về học thuật, văn hóa và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác”.


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc hội thảo

Năm nay, Hội thảo đã nhận được tổng cộng 85 bài báo của các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước, đặc biệt là các học giả có uy tín lớn trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Hội thảo cũng thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng như: Đại học California - Los Angeles (Mỹ); Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Đại học Trung Hoa Hồng Kông (Hồng Kông, Trung Quốc); Đại học Monash, Đại học RMIT (Úc); Đại học Massey, Đại học Auckland, Đại học Victoria-Wellington (New Zealand); Đại học Aston, Đại học Heriot-Watt, Đại học NewCastle (Anh); Đại học Ghent (Bỉ); Viện Công nghệ CIT (Ireland)... Thông qua quá trình bình duyệt, Ban Nội dung của Hội thảo với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán trên thế giới đã chọn ra được 46 bài báo có hàm lượng khoa học để trình bày tại Hội thảo.


GS.TS. Avanidhar (Subra) Subrahmanyam, Giáo sư ngành Tài chính tại Trường Đại học California-Los Angeles (UCLA, Hoa Kỳ)


 Giáo sư Mingyi Hung - Giáo sư ngành Kế toán tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hồng Kông)


Giáo sư Nuttawat Visaltanachoti - Giáo sư ngành Tài chính, Giám đốc Chương trình Tài chính tại Đại học Massey (New Zealand)

ICOAF 2018  vinh dự có sự tham dự và trình bày công trình nghiên cứu của 03 diễn giả hàng đầu thế giới, gồm: Giáo sư Avanidhar (Subra) Subrahmanyam, Giáo sư ngành Tài chính tại Trường Đại học California-Los Angeles (UCLA, Hoa Kỳ); Giáo sư Mingyi Hung - Giáo sư ngành Kế toán tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hồng Kông); và Giáo sư Nuttawat Visaltanachoti - Giáo sư ngành Tài chính, Giám đốc Chương trình Tài chính tại Đại học Massey (New Zealand).

Video khai mạc hội thảo:

Nhà khoa học trẻ: Làn gió mới tại ICOAF 2018

Không chỉ quy tụ những học giả hàng đầu, ICOAF còn là nơi kết nối, diễn đàn chia sẻ tri thức của các nhà khoa học trẻ trên khắp thế giới. Năm nay, nhiều tham luận được trình bày bởi các nhà khoa học trẻ đã gây ấn tượng với góc nhìn đa chiều về lĩnh vực Tài chính – Kế toán, bên cạnh đó các đề tài nghiên cứu sẽ được góp ý hoàn thiện, gia tăng cơ hội để các bài báo của nhà khoa học trẻ được chấp nhận đăng tại các tạp chí thuộc danh mục ISI và SCOPUS.

Best Paper Award năm nay tôn vinh 2 nhà khoa học trẻ Cameron Truong (bên trái, ngoài cùng) và Xuan Hai Nguyen (giữa)

Best Paper Award năm nay cũng vinh danh 2 nhà khoa học trẻ đến từ Monash University và Chinese University of Hong Kong là Cameron Truong (đại diện nhóm tác giả Cameron Truong; Hannah Nguyen; Thanh Huynh) với đề tài “Climate Risk: The Price of Drought” và Xuan Hai Nguyen với đề tài “Supervisory Shopping in the Banking Sector: When is it Socially Desirable?”. Có thể nói, từ ICOAF, các nhà khoa học trẻ có cơ hội khẳng định năng lực cũng như thể hiện vai trò dẫn đầu xu hướng nghiên cứu trên lĩnh vực Tài chính – Kế toán.

Video Nhà khoa học trẻ tại Hội thảo:

Hướng tới nâng tầm quy mô và đẳng cấp của ICOAF

 

 

Các phiên trình bày và thảo luận diễn ra sôi nổi

Diễn ra trong 2 ngày 07 và 08 tháng 6, Hội thảo ICOAF 2018 được các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá cao ở quy mô tổ chức và chất lượng các đề tài tham luận. Các phiên trình bày và thảo luận đã diễn ra sôi nổi với hàm lượng khoa học cao cùng góc nhìn đa chiều và chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính - Kế toán. Hướng tới nâng tầm quy mô và đẳng cấp của hội thảo, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và các đối tác đồng tổ chức mong muốn tạo lập diễn đàn học thuật chuyên nghiệp của giới học giả Tài chính - Kế toán trên toàn cầu. Hội thảo cũng là cơ hội kết nối, học hỏi tri thức giữa các nhà khoa học, các giảng viên ở các Trường đại học trong nước và quốc tế. Tiếp nối sự thành công của ICOAF 2018, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng hướng đến tổ chức Hội thảo Marketing trong kỷ nguyên kết nối (MICA 2018) vào ngày 6/10/2018 sắp tới.

ICOAF là diễn đàn kết nối các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước

Video Toàn cảnh hội thảo: 

Toàn bộ hình ảnh Hội thảo quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF 2018) được đăng tải tai: http://drive.google.com/drive/folders/1A6r_YrWpmFhgcWhNWViCorhs0xDs2YeQ

Trung tâm CNTT & TT