DHKT

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ KẾ TOÁN VÀ TÀI CHÍNH ICOAF LẦN THỨ 7

Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế

Đà Nẵng, ngày 10 tháng 6 năm 2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ KẾ TOÁN VÀ TÀI CHÍNH (ICOAF) NĂM 2022

Ngày 10/6/2022, Trường Đại học Kinh tế phối hợp với Viện nghiên cứu tài chính toàn cầu tại Trường Đại học New South Wales (Úc và Đại học Aston (Anh quốc) tổ chức Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính ICOAF 2022. ICOAF 2022 còn nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF). Qua 7 lần được tổ chức, Hội thảo ICOAF thực sự là thương hiệu vươn tầm quốc tế của riêng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và các đối tác.

Đến với hội thảo năm nay có sự hiện diện của 70 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Điểm nhấn của hội thảo ICOAF 2022 là sự hiện diện của 02 diễn giả chính – những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán: Giáo sư Talis Putnins – Giáo sư ngành Tài chính đến từ Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số tại Đại học Công nghệ Sydney (Úc); Phó Giáo sư Peter Kien Pham – Giáo sư ngành Tài chính tại Đại học New South Wales (Úc). Với sự tham gia trình bày của 02 diễn giả uy tín, hội thảo ICOAF 2022 đã mang đến nhiều chủ đề thú vị tình hình tài chính – kế toán của thế giới Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, đặc biệt là tình hình tài chính toàn cầu hậu COVID-19.

Năm nay, Hội thảo đã nhận được tổng cộng 65 bài báo của các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước, đặc biệt là các học giả có uy tín lớn trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Thông qua quá trình bình duyệt, Ban Nội dung của Hội thảo với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán trên thế giới đã chọn ra được 35 công trình nghiên cứu để trình bày tại Hội thảo. 

Hội thảo ICOAF 2022 là cơ hội lớn để các nhà khoa học, các giảng viên ở các Trường đại học trong nước và quốc tế chia sẻ ý tưởng học thuật, nhận được các góp ý khoa học, từ đó gia tăng cơ hội để các bài báo được chấp nhận đăng tại các tạp chí thuộc danh mục ISI và SCOPUS. Hội thảo ICOAF 2022 còn là cơ sở để nuôi dưỡng một mạng lưới toàn cầu của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán ở Việt Nam và củng cố hợp tác trong nghiên cứu về tài chính - kế toán Việt Nam. 

Với mục tiêu xây dựng Trường đại học định hướng nghiên cứu, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và các đối tác đồng tổ chức phấn đấu đưa Hội thảo thường niên ICOAF trở thành một trong những Hội thảo chuyên ngành về Tài chính - Kế toán lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm CNTT & TT