DHKT

TRAO THƯỞNG CÁC ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TIN HỌC VÀ ĐỘI TUYỂN EUREKA 2018

04/12/2018

Nhằm động viên tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học của các em sinh viên Khoa Thống kê - Tin học, Bộ môn Tin học quản lý đã tổ chức trao thưởng và tiệc thân mật nhằm chúc mừng thầy và trò các Đội tuyển Olympic Tin học Sinh viên 2018 và Đội tuyển tham dự giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka 2018.

 

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27, kết hợp cùng kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018 trở thành điểm hội tụ của hơn 800 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú đến từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước và các quốc gia trong khu vực châu Á. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.


 


Đội tuyển Olympic Tin học Sinh viên 2018 của Trường, dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Hà Tuấn Anh, giảng viên Bộ môn Tin học quản lý, Khoa Thống kê - Tin học, đã đạt được thành tích đáng khích lệ: 
- Giải Ba nội dung Lập trình tin học khối Không chuyên thuộc về bạn Nguyễn Mạnh Dần lớp 42K22.
- Giải Khuyến Khích nội dung Lập trình tin học khối Không chuyên thuộc về bạn Trần Thị Châu Giang lớp 41K14.


Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
Từ 903 đề tài tham gia vòng bán kết là công trình nghiên cứu của 2.263 sinh viên đến từ 106 trường ĐH, CĐ, học viện tại 24 tỉnh, thành trên cả nước cùng gửi dự giải thưởng. Hội đồng khoa học của giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2018 đã chọn ra 165 đề tài xuất sắc vào tranh tài ở vòng chung kết. Năm nay 2018, có 323 nhà khoa học, chuyên gia của các lĩnh vực đã tham gia các hội đồng khoa học để xét chọn, đánh giá đề tài dự thi thuộc 12 lĩnh vực nghiên cứu trong khuôn khổ giải thưởng.

 

 

Nhóm nghiên cứu do thầy Nguyễn Thành Thủy, giảng viên Bộ môn Tin học quản lý, Khoa Thống kê - Tin học hướng dẫn, gồm các bạn Phạm Phương Loan, Trần Thiên Quốc Tổng, Trịnh Đình Phương, Nguyễn Thị Cẩm Vân lớp 41K21  đã vào top 12 đề tài xuất sắc thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Tuy thành tích còn nhiều hạn chế nhưng cũng đã động viên tinh thần học tập và NCKH của các bạn sinh viên của Khoa nói riêng và toàn Trường nói chung.

 

(Bộ môn Tin học quản lý, Khoa Thống kê - Tin học)