DHKT

Cơ hội hợp tác và ký kết chương trình đào tạo 2+2, 3+1 cho sinh viên ngành MIS với trường Đại học Cardiff Metropolitan (Anh)

15/04/2017
Ngày 22/3/2017 Khoa Thống kê – Tin học vui mừng đón tiếp Ông Christopher Paul Russell, đại diện trường Đại học Cardiff Metropolitan (Anh) đến thăm và làm việc tại Khoa. Đón tiếp Ông Christopher Paul Russell có các thành viên trong ban Chủ nhiệm Khoa và các cán bộ trong Khoa.

Khoa Thống kê – Tin học tiếp ông Christopher, trường Đại học Cardiff Metropolitan

Trong buổi gặp gỡ này,TS. Hoàng Thị Thanh Hà, phó trưởng Khoa đã trình bày về các hướng nghiên cứu và các chương trình đào tạo của Khoa đang đảm nhận như ngành Hệ thống thông tin quản lý (gồm ba chuyên ngành: Tin học quản lý, Quản trị hệ thống thông tin, Thương mại điện tử) và Thống kê (gồm một chuyên ngành Thống kê – Kinh tế Xã hội). TS. Hoàng Thị Thanh Hà cũng đã nhấn mạnh đến định hướng phát triển của Khoa trong thời gian đến. Một trong các định hướng quan trọng của Khoa là tìm hiểu và ký kết hợp tác chương trình đào tạo với các đối tác quốc tế có uy tín, tạo các cơ hội chuyển tiếp cho các sinh viên của Khoa hoặc các chương trình trao đổi ngắn hạn của sinh viên cũng như giảng viên.

TS. Lê Dân, trưởng Khoa Thống kê - Tin học trao quà lưu niệm cho ông Christopher

Ông Christopher giới thiệu về các chương trình đào tạo

Ông Christopher Paul Russell, đại diện trường Đại học Cardiff Metropolitan (Anh), đã giới thiệu các chương trình đào tạo bậc đại học và Cao học cũng như các định hướng nghiên cứu gần với các ngành đào tạo của Khoa như Quản trị dự án Công nghệ, Quản trị công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu... Ông Christopher Paul Russell đã giới thiệu các học bổng của trường dành riêng cho sinh viên trường Đại Học kinh tế Đà Nẵng, các điều kiện ngoại ngữ khi muốn sang học tại trường... Hai bên đã có những trao đổi thoải mái và cởi mở.

Trao đổi sôi nổi về các chương trình đào tạo

Buổi gặp gỡ đã diễn ra tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp cho cả hai bên. Hi vọng rằng, qua buổi làm việc này, mở ra nhiều cơ hội cho Khoa giao lưu học hỏi và trao đổi học thuật và chương trình đào tạo trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, mở ra cơ hội về xây dựng chương trình đào tạo liên kết hay chương trình đào tạo hợp tác 2+2, 3+1 giữa sinh viên ngành Hệ thống thông tin và trường Đại học Cardiff Metropolitan.

 Hình lưu niệm giữa đoàn công tác trường Đại học Cardiff Metropolitan và Khoa thống kê – Tin học