DHKT

Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý: tham quan, ngoại khóa tại FPT Complex

03/03/2017

Ngoại khóa là một hoạt động quan trọng, nằm trong chương trình đào tạo cử nhân NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ (MIS), Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, với mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội được tham quan thực tế, tiếp cận với môi trường làm việc, qui trình, công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp.

Vào buổi chiều Thứ 6, ngày 10 tháng 03 năm 2017, hơn 150 sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý của Khoa Thống kê – Tin học, Trường Đại học Kinh tế, Đại Học Đà Nẵng được giao lưu và trao đổi với đại diện lãnh đạo FPT Software Đà Nẵng (FSoft), sau đó các em được tham quan môi trường làm việc thực tế tại tòa nhà FPT Complex.

Tham gia giao lưu với sinh viên, có sự tham gia Ông Nguyễn Tuấn Phương (Giám đốc FSoft Đà Nẵng), Ông Phan Trùng Điệp (Trưởng phòng Nhân sự). Các bạn sinh viên được nghe giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển, các lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn FPT, định hướng chiến lược phát triển trung và dài hạn của Tập đoàn FPT và FSoft tại Đà Nẵng. 

Phần giao lưu, giải đáp các thắc mắc diễn ra rất sôi nổi với rất nhiều câu hỏi rất thiết thực của các bạn sinh viên liên quan đến ngành MIS, như: cơ hội việc làm của ngành Hệ thống thông tin quản lý tại FSoft, điều kiện cần thiết để trở thành nhân viên, cơ hội thăng tiến và tiếp tục học tập tại Fsoft,… Các băn khoăn của sinh viên đã được đại diện Lãnh đạo Công ty giải đáp rất chi tiết, mang lại rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

FSoft Đà Nẵng là doanh nghiệp đã ký hợp tác toàn diện với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng từ năm 2016. Trong thời gian qua, FSoft đã hỗ trợ rất tích cực và hiệu quả cho Khoa trong xây dựng chương trình đào tạo, cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ hoạt động ngoại khóa, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng. 

Hiện nay có nhiều sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý của Trường đang làm việc và thực tập FSoft. Theo thông tin từ Ông Phan Trùng Điệp (Trưởng phòng Nhân sự), hiện nay FSoft đang tuyển dụng rất nhiều vị trí, như: Lập trình viên, Kiểm thử và đảm bảo chất lượng, Kỹ sư cầu nối và chuyên viên phân tích, Quản lý dự án và quản lý nhóm. Ông Điệp còn cho biết thêm: Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN có nhiều lợi thế ở nhiều vị trí công việc tại FSoft, do được đào tạo căn bản về lập trình, có sự am hiểu chuyên sâu về các nghiệp vụ quản lý kinh tế và có ngoại ngữ khá tốt. Đồng thời Ông cũng đánh giá cao tính năng động của cựu sinh viên đang làm việc tại doanh nghiệp.

Thay mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Thống kê - Tin học, chân thành cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ rất nhiệt tình và hiệu quả của Công ty FSoft trong thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Quí công ty trong thời gian đến.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC GHI NHẬN TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA


Hơn 150 sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý đã rất háo hức với chương trình ngoại khóa
Ông Nguyễn Tuấn Phương (Giám đốc FSoft Đà Nẵng), Ông Phan Trùng Điệp (Trưởng phòng Nhân sự) đã chia sẻ và trao đổi rất nhiệt tình với các bạn sinh viên
Các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi giao lưu với lãnh đạo Doanh nghiệp

Các thầy cô đã tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Doanh nghiệp
... sau đó là chương trình tham quan khuôn viên và văn phòng làm việc tại FSoft

 

Các thầy cô chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên đang thực tập tại FSoft(KHOA THỐNG KÊ - TIN HỌC)