DHKT

 • Giới thiệu Liên chi đoàn.

   

  GIỚI THIỆU VỀ LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TÀI CHÍNH

  I. Giới thiệu chung về Liên chi Đoàn:

  Được thành lập vào cuối tháng 2 năm 2015, LCĐ Khoa Tài chính là một liên chi non trẻ kết hợp giữa 2 ngành là Tài chính doanh nghiệp ( K15) và Quản trị tài chính (K16). Mặc dù thời gian hoạt động chưa được bao lâu nhưng với ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, các thành viên Liên chi Đoàn Khoa Tài chính luôn luôn cố gắng tìm tòi và sáng tạo những chương trình bổ ích, phù hợp với sinh viên trong khoa với mong muốn tạo nên một tập thể gắn bó dưới “mái nhà” Khoa Tài chính.

   Cách thức hoạt động và làm việc:

  Thành viên Ban chấp hành được chia làm 3 ban là Ban tài chính - hậu cần, Ban truyền thông và Ban hoạt động. Nhiệm vụ của mỗi ban bao gồm:

  • Ban hoạt động

  - Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát đánh giá kết quả các hoạt động.
  - Quản lý trực tiếp ban văn nghệ.
  - Điều phối các ban tài chính, truyền thông và hậu cần theo kế hoạch đã lập.

  • Ban văn nghệ (Trực thuộc Ban hoạt động)

  - Lên kế hoạch, nội dung chương trình văn nghệ.
  - Điều phối chương trình văn nghệ.

  - Chuẩn bị kịch bản MC.
  - Luôn có những tiết mục dự trù cho chương trình.

  • Ban truyền thông

  - Lên ý tưởng, thực hiện thiết kế các công cụ phục vụ cho việc truyền thông.
  - Phụ trách kĩ thuật trong các sự kiện.
  - Phối hợp với các thành viên các ban khác mở rộng truyền thông khi cần thiết.

  • Ban tài chính- Hậu cần

  - Thủ quỹ, thống kê và bảo quản tài chính.
  - Xác định đầy đủ các chi phí cần thiết.
  - Lên kế hoạch về thời gian và nguồn lực về việc xin tài trợ.
  - Soạn thảo, chuẩn bị các giấy tờ hợp đồng, thỏa thuận cần thiết giữa bên tài
  trợ và bên nhận tài trợ.
  - Lên ý tưởng hoạt động gây quỹ.

  Chuẩn bị, cung cấp nguồn lực ngay khi có nhu cầu (nhân lực, vật lực).
  - Lên kế hoạch về thời gian, nội dung cho các hoạt động hỗ trợ.

  Mỗi tuần, thành viên Ban chấp hành sẽ họp tại văn phòng khoa để thảo luận và nêu ý kiến bình đẳng về các hoạt động đang và sắp diễn ra của khoa. Các trưởng ban chịu trách nhiệm  phân chia công việc cho thành viên trong ban và lập các kế hoạch để phối hợp cùng các ban khác thực hiện hoạt động của khoa và trưởng.

  II. CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

  1. Campus Tour

  Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên của Khoa tài chính, Campus Tour được tổ chức bởi Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Tài chính với mục đích giúp các bạn sinh viên làm quen với môi trường, với mái trường mà mình sẽ theo học đồng thời là cơ hội để các bạn tân sinh viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về học tâp và hoạt động với các anh chị khóa trên.


  Sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các bạn sinh viên


  Các anh chị khóa trên nhiệt tình hướng dẫn các bạn

  2. Chương trình tân sinh viên Khoa tài chính 

  Chương trình chào đón tân sinh viên là 1 chương trình thường niên của Khoa Tài chính với mục đích tạo sân chơi giao lưu, gắn kết giữa sinh viên các khóa, sinh viên trong một tập thể lớp đồng thời cũng là dịp để giúp các bạn tân sinh viên hiểu thêm về ngành học mình theo đuổi, hiểu được đam mê của mình và được tiếp lửa để luôn vững tâm trên con đường mà mình đã chọn.


  Chương trình nhận được nhiều sự tham gia của các bạn sinh viên trong khoa

     

  Những lúc vui chơi nhiệt tình

  Giây phút giao lưu, gắn kết “ tình thân”

     

   

     

   

   

  Mặc dù chương trình đã kết thúc nhưng ngọn lửa tinh thần của các bạn sẽ luôn được thắp sáng và những kỉ niệm về một ngày trại đáng nhớ này sẽ luôn đi theo các bạn trong suốt những quãng đường đời sau này.

  3. Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

  Chương trình Giờ Trái Đất Việt Nam tại Đà Nẵng với đại diện tổ chức là Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa tài chính diễn ra vào sáng ngày 22/3 tại phía Đông Bắc cầu Rồng. Với sự tham gia của 1000 bạn TNV đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Đà Nẵng.
  Chương trình năm nay với khẩu hiệu " Tiết kiệm năng lượng - ứng phó với biến đổi khí hậu" đã truyền đến mọi người đặc biệt là giới trẻ - những người có ảnh hưởng lớn đến tương lai của đất nước và cả thế giới. Từ thông điệp trên, cùng những thông tin chương trình truyền thông đến, phần nào giúp các bạn ý thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt hơn, cùng nhau cam kết thực hiện "Tắt đèn trong vòng 60 phút trở lên" cùng với các quốc gia trên thế giới vào ngày chính thức của Giờ Trái Đất toàn cầu 28/3/2015. Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn.


  Hoạt động xếp hình 60+  Hoạt động đạp xe tuyên truyền tắt điện bảo vệ môi trường
  Hoạt động văn nghệ và nhảy Flashmob với sự tham gia của các em nhỏ và các bạn sinh viên

  4. Chương trình tình nguyện đông 

  Chương trình " Nắng ấm ngày đông" được tổ chức vào tháng 01/2016 tại thôn Chờ cớ, xã Ating, Đông Giang và chương trình "Lửa đông" được tổ chức tháng 01/2017 là hai chương trình tình nguyện do LCĐ Khoa Tài Chính tổ chức, nằm trong chuỗi chiến dịch tình nguyện đông được phát động thường niên bởi Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN. Chương trình gồm các hoạt động như gây quỹ, vận động thu gom quần áo, trao quà, xây dựng lại đường xá cho người dân....với mong muốn, hy vọng có thể dùng ngọn lửa của sức trẻ của mình để xoa tan đi những lo toan, những nhọc nhằn cho những mảnh đời kém may mắn; có thể góp chút sức trẻ của mình để xây dựng những miền xa xôi của đất nước.


  Hoạt động giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ  Tổng kết sau chương trình

  5. Chương trình LOVELY NIGHT.

  Chương trình dạ vũ LOVELY NIGHT, một chương trình thường niên của Hội Sinh viên trường Đại học kinh tế - ĐHĐN, thu hút rất nhiều sinh viên các khoa tham gia thi tài và Khoa tài chính cũng không phải ngoại lệ. Năm 2016, Khoa Tài chính tham gia cả ba phần thi bao gồm : phần thi khiêu vũ đôi ( Waltz và Rumba) và phần thi khiêu vũ nhóm ( Cha Cha Cha),  tuy không giành được giải cao những đội thi đến từ Khoa Tài chính cũng đã cống hiến những vũ điệu đẹp mắt cho khán giả.

   


  6. Giải bóng đá thường niên ( Finance cup)

  Giải bóng đá Khoa tài chính dành cho cả nam và nữ là sân chơi giao lưu bổ ích của sinh viên trong Khoa. Đến với sân chơi này, các bạn sinh viên không chỉ được rèn luyện về mặt sức khóe, tinh thần đồng đội mà còn là cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các lớp.  Giải đấu năm nay được sự tham gia rất nhiệt tình của các đội thi từ các lớp, các đội đã cống hiến những trận đấu máu lửa nhưng cũng không kém phần  đẹp mắt cho người hâm mộ.

  Kêt quả chung cuộc năm 2016

  a.       Ở bảng nam:

  Nhất toàn đoàn: 39K16

  Nhì toàn đoàn: 40K16

  -  Giải ba: liên quân 41K15.1 CLC và 41K15.3 CLC

  b.      Ở bảng nữ:

  Nhất toàn đoàn: 38K16

  Nhì toàn đoàn: 38K15.1

  Giải ba: 39K16

  III. THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG:

  1. Giải ba toàn đoàn hội trại truyền thống Đại học  Đà Nẵng 2016

  Trại ĐHĐN năm nay với chủ đề " HÀO KHÍ VƯƠN CAO, KHÁT VỌNG BAY XA" bao gồm những nôi dung thi mới lạ và cuốn hút, những màn trình diễn hết sức độc đáo và đa dạng đến từ các trường thành viên. Trong đó, khoa Tài chính chúng ta đại diện cho đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Sau ba ngày trại , Liên chi Đoàn khoa Tài chính chúng ta đã xuất sắc giành giải ba toàn đoàn. Đây quả thực là một nỗ lực rất đáng ghi nhận đối với một tập thể còn non trẻ.
  2. Sinh viên Đặng Ngọc Hương- Khoa Tài chính đạt giải ba cuộc thi DYNAMIC 2015

  Vượt qua hơn 3200 thí sinh sáng giá của cuộc thi năm nay, Đặng Ngọc Hương đã xuất sắc giành lấy tấm vé bước vào vòng chung kết Cuộc thi Dynamic lần thứ 12 diễn ra vào tối 30/5 tại Trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh. Ở chặng cuối này, Ngọc Hương đã tự tin thể hiện kiến thức, bản lĩnh, khả năng hùng biện của mình với các phần thi: Thử thách, bản lĩnh nhà doanh nghiệp và phần thi Dynamic. Ở phần thi hùng biện với chủ đề: “Lập nghiệp và làm giàu – Hướng đến hội nhập Cộng đồng Kinh tế Asean”, cô sinh viên Khoa Tài chính đến từ Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã mạnh dạn trình bày ước mơ trở thành một nữ CEO điều hành một công ty chuyên về tư vấn tài chính, kế toán, gây ấn tượng với giám khảo và các khán giả.

  Kết quả chung cuộc, Đặng Ngọc Hương đạt Giải Ba, đồng thứ hạng cùng sinh viên Lê Huy Hoàng – ĐH Ngoại thương. Giải nhì thuộc về thí sinh Đinh Thị Nho đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân. Nguyễn Mậu Hoàng – ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

  3. Sinh viên Nguyễn Thảo Phương (37K16-CLC) đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trung ướng 2014

  Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được phát động tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần 9, nhiệm kỳ 2013- 2018 đã phát triển mạnh trong sinh viên toàn quốc. Phong trào xác định 5 tiêu chí cho sinh viên rèn luyện: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

  Bạn Nguyễn Thảo Phương lớp 37K16-CLC đã xuất sắc nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương cùng 41 sinh viên khác (thuộc 15 tỉnh, thành; 33 trường Đại học, Cao đẳng) đạt đủ các tiêu chuẩn.