DHKT

Chúc mừng sinh viên Khoa Tài chính đạt Giải Nhì NCKHSV cấp Bộ năm 2023

Giải thưởng Sinh viên NCKH của các Cơ sở giáo dục đại học (hay còn gọi là Giải thưởng SVNCKH cấp Bộ) do Bộ GDĐT, Bộ KHCN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam-VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, năm nay, Bộ GDĐT giao trọng trách cho ĐHĐN phối hợp với Vụ KHCN và Môi trường đăng cai, tổ chức từ vòng Sơ khảo (tháng 8/2023) đến vòng Chung khảo (tháng 11/2023). Giải thưởng SVNCKH cấp Bộ năm 2023 đã thu hút gần 450 đề tài của sinh viên cả nước trong năm học 2022-2023. Trên cơ sở này, 85 đề tài của sinh viên 45 trường Đại học, cao đẳng đã tham gia vòng chung khảo được tổ chức từ ngày 8-10/11 tại Đại học Đà Nẵng. 

Ngày 10/11, Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 đã diễn ra. 
Khoa Tài chính có 01 công trình đạt giải Nhì cấp Bộ, cụ thể:

Tên đề tài: “Ảnh hưởng của chính sách khí hậu đến phát hành trái phiếu xanh” (Mã số đề tài: 239-502)

SV: Nguyễn Tài Thượng Cảnh

GVHD: PGS.TS. Đặng Tùng Lâm (Khoa Tài chính)


Tại lễ trao giải, Trường Đại học Kinh tế -ĐHĐN đã có tổng cộng 03 nhóm SVNCKH đã tham gia vòng chung khảo cấp Bộ tại Hội đồng số 5 – Khoa học xã hội và đều đạt Giải Nhì cấp Bộ. Đồng thời, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế cũng vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động SVNCKH năm học 2022-2023.

Một lần nữa, xin chúc mừng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng nói chung và Khoa Tài chính nói riêng về những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học sinh viên. Mong rằng nhà khoa học trẻ Nguyễn Tài Thượng Cảnh sẽ tiếp tục toả sáng trên hành trình nghiên cứu khoa học và con đường nghề nghiệp của mình cũng như truyền lửa cho các bạn sinh viên khác tiếp nối những thành tích vẻ vang này!