DHKT

Tổng kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Economic" lần thứ nhất

18/04/2015

Đường lên đỉnh Economics lần đầu tiên đã được tổ chức tại trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng bởi Liên chi đoàn Khoa Kinh Tế!!!

duong len dinh economics

Cuộc thi là 1 chương trình học thuật ý nghĩa. Với  mong muốn tạo ra được 1 sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Khoa  Kinh Tế có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trau dồi kĩ năng mềm, các câu hỏi trong cuộc thi xoay quanh các kiến thức xã hội nói chung và kiến thức chuyên ngành nói riêng. Đặc biệt hơn, trình độ ngoại ngữ được cụ thể hóa qua phần thi “Về đích” đã làm cho cuộc thi thêm phần hấp dẫn, đặc sắc, đậm chất vui nhộn của sinh viên và không kém phần kịch tính.

Với sự tham gia của hơn 50 thí sinh trải qua vòng sơ loại, 18 bạn tham gia bán kết và chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất gồm 12 thí sinh tham dự vòng chung kết. Các clips dự thi trong vòng 2 của cuộc thi khá ấn tượng, đã thể hiện được sự sáng tạo, hài hước và thông minh của sinh viên Khoa Kinh tế. Các thí sinh đã thể hiện rất tốt trong phần chung kết. Phần này, các thầy cô giáo trong Ban cố vấn đặt ra khá nhiều yêu cầu đối với mỗi đội thi, mỗi đội tham gia phải trả lời câu hỏi về kiến thức kinh tế, xã hội, chuyên ngành, trong đó kết quả được đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm: kiến thức, kĩ năng làm việc nhóm, mức độ tự tin khi xử lý các tình huống…. Các phần thi đã diễn ra vô cùng kịch tính, hội trường được hâm nóng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Cuộc thi kết thúc thành công tốt đẹp đã để lại nhiều dấu ấn, kỉ niệm, thời khắc khó quên trong lòng mỗi thí sinh. Chương trình là 1 sân  chơi bổ ích mà mỗi sinh viên tham gia đã thể hiện được bản thân, sự hiểu biết, sự năng động, tự tin của mình…Đồng thời nó cũng gửi đến 1 thông điệp “mỗi sinh viên Kinh Tế phải luôn trau dồi bản thân, nâng cao kiến thức, kỹ năng hơn nữa!”

Trao giai Economics 2014

Chương trình Đường lên đỉnh Economics năm thứ nhất là bước đi đầu tiên, chập chững nhưng đã khẳng định được ý nghĩa của chương trình, đánh dấu 1 bước ngoặt mới trong sự phát triển của Liên chi đoàn Khoa Kinh Tế, mang lại hứa hẹn rất nhiều ở những mùa giải năm sau.