DHKT

Khoa Luật

Tư vấn tuyển sinh 2015 - Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

15/06/2015

TƯ VẤN TUYỂN SINH 2015

Lời đầu tiên, Khoa Luật – Trường ĐHKT xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến Quý vị phụ huynh và các em sinh viên quan tâm đến việc dự tuyển vào Khoa Luật. Rất mong sẽ được đón chào các em với tư cách và tân sinh viên trong năm học tới.

 1. Các thông tin cần thiết dành cho Thí sinh

Sau đây là một số thông tin cần thiết mà các Thí sinh muốn đăng kí trở thành sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cần biết

 1. Quy chế tuyển sinh năm 2015 của Đại học Đà Nẵng

Thông tin xin tham khảo tại link sau: http://www.mediafire.com/view/9t5n8rqe842yva0/Thong_tin_tuyen_sinh_cao_dang_dai_hoc_2015.pdf

 1. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 của Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Ngành

Chuyên ngành

Mã số

Chỉ tiêu

Kinh tế

Kinh tế phát triển

D310101

190

Kinh tế lao động

Kinh tế và quản lý công

Kinh tế đầu tư

Quản lý Nhà nước

Hành chính công

D310205

75

Kinh tế chính trị

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh tổng quát

D340101

250

Quản trị tài chính

Quản trị chuỗi cung ứng

Quản trị Dịch vụ du lịch
và lữ hành

Quản trị kinh doanh du lịch

D340103

140

Quản trị sự kiện và lễ hội

Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn

D340107

90

Marketing

Marketing

D340115

95

Kinh doanh quốc tế

Ngoại thương

D340120

150

Kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại

D340121

100

Tài chính - Ngân hàng

Ngân hàng

D340201

230

Tài chính doanh nghiệp

Tài chính công

Kế toán

Kế toán

D340301

200

Kiểm toán

Kiểm toán

D340302

110

Quản trị nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực

D340404

70

Hệ thống thông tin quản lý

Tin học quản lý

D340405

120

Quản trị hệ thống thông tin

Thương mại điện tử

Luật

Luật học

D380101

90

Luật kinh tế

Luật kinh doanh

D380107

80

Thống kê

Thống kê kinh tế xã hội

D460201

40

 

 

Như vậy trong mùa tuyển sinh 2015, Khoa Luật Trường ĐHKT có 90 chỉ tiêu cho ngành Luật học (D380101) và 80 chỉ tiêu cho ngành Luật kinh tế (D380107)

 1. Các câu hỏi cần tư vấn

Quý vị phụ huynh và các em quan tâm đến việc dự tuyển vào Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nếu có câu hỏi xin điền vào bảng Tư vấn sau. Khoa Luật sẽ đăng câu trả lời trên trang web sớm nhất có thể. Xin cảm ơn

Link: https://docs.google.com/forms/d/1Q4oKr6J5mpCE8Z-BxGzYPTm-foOFkkreRrM1Ycw2b3A/viewform?usp=send_form

 

TƯ VẤN TUYỂN SINH 2015

KHOA LUẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Cập nhật các câu hỏi tuyển sinh đến ngày 19/08/2015

Câu hỏi: Cho em hỏi là điểm trúng tuyển tạm thời có khả năng sẽ giảm xuống k ạ? Em được 22đ và rất muốn theo học ngành luật kinh tế nhưng điểm chuẩn bây giờ là 22.25đ, liệu em còn cơ hội đậu vào ngành này k?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Cảm ơn em vì đã tin tưởng và mong muốn theo ngành Luật Kinh tế. Đại học Đà Nẵng công bố điểm chuẩn dự kiến tính đến ngày 17/08 tại trang ts.udn.vn và đây là một cơ sở để em tham khảo, ra quyết định cho bản thân. Em cứ bình tĩnh theo dõi trang ts.udn.vn để cập nhật điểm chuẩn dự kiến của Đại học Đà Nẵng và có được quyết định phù hợp. Chúc em may mắn

Câu hỏi: Dạ cho em hỏi là năm nay khi nào trường mình bắt đầu nhập học ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Hiện tại Trường ĐHKT vẫn chưa có kết quả chính thức của kì tuyển sinh năm 2015 nên kế hoạch cho năm học mới vẫn chưa được công bố. Khi nào có thời điểm nhập học cụ thể, Trường sẽ thông báo cụ thể đến cho các em sinh viên.

Câu hỏi: Dạ cho e hỏi e thi đc 21,25 định nộp bên ngành luật kinh tế nhưng lại kô đủ vậy nếu nộp vào ngành luật thì sẽ học bên những luật gì và khi ra làm sẽ làm những gì?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Cả hai chuyên ngành Luật Kinh tế và Luật học em đều có cơ hội việc làm như nhau ở rất nhiều nơi như: - Tòa án nhân dân; - Viện kiểm sát nhân dân; - Các cơ quan, ban ngành… trong bộ máy hành chính Nhà nước từ Trung Ương đến địa phương; - Hành nghề luật sư độc lập (sau khi tiếp tục trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ Luật sư) - Cố vấn pháp lý, chuyên gia pháp lý cho các doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước; - Giảng dạy các môn học pháp luật tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, THCN;. Nói cách khác, về cơ hội việc làm ở cả hai ngành đào tạo của Khoa Luật là ngang nhau.

Tuy nhiên nếu em học ngành Luật kinh tế sẽ thuận lợi khi xin vào những lĩnh vực liên quan đến luật kinh tế vì một số một chuyên ngành sẽ được bổ sung trong quá trình học. Còn ngành Luật học thì có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực pháp luật, khối lượng kiến thức các thầy cô sẽ cố gắng cung cấp cho em một cách đầy đủ nhất. Em không cần phải lo lắng em nhé.

Câu hỏi: Cho em hỏi em đã nộp hồ sơ vào ngày 3/8 r ạ. Bây h em muốn nộp thêm giấy tờ bổ sung ưu tiên để cộng điểm. Thì e phải rút hồ sơ ra roi bỏ giấy đó vô ạ? Roi trong phiếu đăng kí xét tuyển đã nộp e có cần đánh dấu vào mục điều chỉnh chế độ ưu tiên k ạ? E xin cảm ơn

Khoa Luật xin trả lời em như sau:
Để điều chỉnh ưu tiên, em cần liên hệ với Ban TS để được giải quyết. Tình hình chung là em sẽ phải rút hồ sơ xét tuyển ra, bổ sung lại phiếu đăng kí xét tuyển và nộp các giấy tờ chứng minh chế độ ưu tiên của em. Thủ tục này sẽ được thực hiện như sau:
- Trường hợp ở gần thì em trực tiếp đến Ban TS tại Đại học Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn – Thành phố Đà Nẵng để điều chỉnh.
- Nếu ở xa, em có thể đến Sở GD hoặc trường THPT nơi em học để xin điều chỉnh.
- Em cũng có thể dùng giấy ủy quyền để người thân của em ở Đà Nẵng điều chỉnh giúp. Giấy ủy quyền có đóng dấu và chữ ký hợp pháp do công an hoặc chính quyền địa phương nơi em cư trú cấp, và theo mẫu của đơn vị đã cấp phát giấy cho em.

Nội dung điều chỉnh, cách thức điều chỉnh như thế nào các thầy cô phụ trách TS sẽ hướng dẫn em. Em hãy yên tâm nhé.

Câu hỏi: Dạ chỉ tiêu của khoa Luật là 90, nhưng có đến 3 khối để xét, vậy mỗi khối sẽ được lấy 30 chỉ tiêu từ cao xuống hay là sao ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Theo thông tin hướng dẫn của Ban tuyển sinh - Đại học Đà Nẵng, điểm chuẩn của cùng một ngành học là như nhau đối với các tổ hợp (A, A1, D1). Trong ví dụ của em, Ngành Luật học có 90 chỉ tiêu sẽ xét tuyển chung một điểm chuẩn cho các thí sinh dự tuyển. Danh sách trúng tuyển sẽ xét theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp (không phân biệt khối thi) cho đến khi hết 90 chỉ tiêu tuyển sinh.

Câu hỏi: Em thuộc Kv3 nhưng trong phiếu xét tuyển em đã đánh dấu vào ô điều chỉnh chế độ ưu tiên rồi điền Kv3 có sao không ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Về ô điều chỉnh chế độ ưu tiên: Nếu chế độ ưu tiên của em không có gì thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp PTTH thì em bỏ trống toàn bộ mục 6. Còn nếu có thay đổi thì đánh dáu (X) vào ô đầu tiên của mục 6 và ghi thông tin cần điều chỉnh ở các ô dưới.

Theo như câu hỏi của em, thì có lẽ em đã đánh nhầm vào ô điều chỉnh chế độ ưu tiên trong khi nên bỏ trống toàn bộ mục này. Tuy nhiên trong quá trình xét tuyển hồ sơ, các cán bộ tuyển sinh sẽ đối chiếu cẩn thận các chế độ ưu tiên (nếu có) của từng thí sinh. Chính vì vậy em không cần phải lo lắng nhiều, hồ sơ của em vẫn sẽ được kiểm tra và xét tuyển bình thường em nhé.

Câu hỏi: Cho e hỏi 20.25 đã cộng ưu tiên có khả năng đậu luật ko ạ? E thấy điểm khối A cao quá ạ

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Em thân mến, năm nay mặt bằng khối A như nhận định chung là có cao hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, điểm thi của khối A không mang tính quyết định đến cơ hội trúng tuyển vào khoa Luật của em. Vì em cần cân nhắc những vấn đề sau:

Thứ nhất, Khoa Luật cũng như các Khoa khác thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng lấy chỉ tiêu chung theo Ngành, không phải xét tuyển riêng theo từng Khối thi. Chính vì vậy điểm của riêng khối A cao cũng không phải là yếu tố quyết định.

Thứ hai, ĐHĐN sẽ xét tuyển đúng theo quy chế của Bộ GD&ĐT là lấy thí sinh từ cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu, nếu thí sinh đậu nhiều ngành ưu tiên thì chỉ được vào ngành có ưu tiên cao nhât. Như vậy em nên tham khảo thứ tự xếp hạng của các bạn nộp xét tuyển vào ngành Luật (hoặc Luật Kinh doanh). Nếu em nằm trong chỉ tiêu (80 đối với Luật Kinh doanh, 90 đối với Luật học) thì cơ hội trúng tuyển của em là cao.
Thứ ba, trường hợp không nằm trong chỉ tiêu (như phân tích trên) thì chưa chắc em không trúng tuyển, vì trong xếp hạng đó có những bạn chọn ngành đang xét (ngành Luật) là Ưu tiên thấp hơn và bạn đó nếu đã trúng tuyển ở ngành khác thì cơ hội dành cho em.

Cuối cùng, so với mặt bằng chung của hồ sơ xét tuyển vào Khoa Luật đến thời điểm hiện tại (7/8/2015) thì điểm của em tương đối ổn. Chính vì vậy em hoàn toàn có thể có cơ hội vào Khoa Luật nếu em cân nhắc kĩ. Chúc em may mắn!

Câu hỏi: cho em hỏi khoa luật lấy chỉ tiêu chung hay lấy chỉ tiêu theo từng khối ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Khoa Luật, cũng như các Khoa khác thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng lấy chỉ tiêu chung theo Ngành, không phải xét tuyển riêng theo từng Khối thi A,A1,D em nhé. Lí do được giải thích như sau:

- Khi các thí sinh trúng tuyển vào trường, các em cùng ngành sẽ được học chung với nhau nên đòi hỏi các TS trúng tuyển vào 1 ngành phải có một mặt bằng chung về năng lực, chính vì vậy Nhà trường không xét tuyển riêng cho từng Khối thi (tổ hợp xét tuyển).
- Mỗi ngành trong trường đều có ngành có điểm cao và điểm thấp hơn, nên em hãy bình tĩnh nghiên cứu số liệu TS để chọn cho mình một ngành phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất với số điểm của em.

Câu hỏi: cho em hỏi học phí khoa luật năm 2015-2016 là bao nhiêu/năm?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:
Mức học phí của Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN:
- Đối với chương trình Đại trà là: 5.500.000đ /1 năm
- Đối với chương trình Chất lượng cao là: 7.750.000đ / 1 kỳ

Hiện tại Khoa Luật chưa có Chương trình chất lượng cao, nên học phí năm 2015-2016 sẽ là 5.500.000 VNĐ/ năm

Câu hỏi: cho em hỏi danh sách thí sinh xét tuyển đã cộng điểm vùng chưa ạ? Nếu cộng rồi có phải điểm cộng xan đều từng môn không ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Từ ngày 5/8, Ðại học Ðà Nẵng công bố thông tin đăng ký xét tuyển 2 ngày một lần trên trang tuyển sinh (http://ts.udn.vn/tracuuhoso.aspx?iddot=3&keys=55446). Thông tin được cập nhật vào lúc 21h các ngày lẻ cho đến ngày 19/8/2015. Dữ liệu công bố trên mạng là chưa được cộng điểm ưu tiên vì Ban TS cần thời gian để xác minh các minh chứng cần thiết. Nên nếu em thuộc diện ưu tiên hay khu vực được cộng điểm thì Tổng điểm của em sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên/khu vực. Em yên tâm nhé.

Câu hỏi: Hai ngành Luật học và Luật Kinh tế xét tuyển khối nào?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Trong năm tuyển sinh này, hai ngành Luật học và Luật Kinh tế xét tuyển khối A (Toán, Lý, Hóa), khối A1( Toán, Lý, Anh) và khối D (Toán, Văn, Anh) em nhé. Trường không tuyển sinh đối với khối C (Văn, Sử, Địa).

Câu hỏi: Trường Đại học kinh tế có tổ chức thi năng lực riêng không ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Trong mùa tuyển sinh 2015 này, để xét tuyển vào Trường ĐHKT, bạn không phải tham dự bất kì một kì thi năng lực riêng nào. Chỉ tiêu đào tạo của Ngành đã được Trường ĐHKT công bố và điểm xét tuyển của thí sinh là hai căn cứ duy nhất quyết định việc bạn có trúng tuyển vào Trường ĐHKT, ĐH Đà Nẵng hay không.

Câu hỏi: Thưa thầy cô, nếu không cần điều chỉnh gì thì mình bỏ trống toàn bộ mục 6 phải không ạ?

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Nếu chế độ ưu tiên của em không có gì thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp PTTH thì em bỏ trống toàn bộ mục 6. Còn nếu có thay đổi thì đánh dáu (X) vào ô đầu tiên của mục 6 và ghi thông tin cần điều chỉnh ở các ô dưới.

Câu hỏi: cho em hỏi chuyên ngành luật học hay chuyên ngành luật kinh tế thì sau này khi ra trường em sẽ có cơ hội xin việc làm cao hơn và mỗi chuyên ngành sẽ phù hợp với công việc như thế nào ạ

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Cả hai chuyên ngành em đều có cơ hội việc làm như nhau ở rất nhiều nơi như: - Tòa án nhân dân; - Viện kiểm sát nhân dân; - Các cơ quan, ban ngành… trong bộ máy hành chính Nhà nước từ Trung Ương đến địa phương; - Hành nghề luật sư độc lập (sau khi tiếp tục trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ Luật Sư) - Cố vấn pháp lý, chuyên gia pháp lý cho các doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước; - Giảng dạy các môn học pháp luật tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, THCN; - ....

Trong đó, ngành luật kinh tế sẽ thuận lợi khi xin vào những lĩnh vực liên quan đến luật kinh tế vì một số một chuyên ngành sẽ được bổ sung trong quá trình học. Còn ngành luật học thì có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực pháp luật.

Câu hỏi: Xin thầy cô giải thích kĩ hơn cho em về việc học 2 văn bằng tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Khoa Luật xin trả lời em như sau:

Ưu thế của các bạn sinh viên theo học tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đó là các bạn có thể theo học 2 chương trình của 2 ngành khác nhau. Sinh viên học cùng lúc hai chương trình là sinh viên có nhu cầu đăng ký học  thêm một chương trình thứ hai để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng.

Thứ nhất, điều kiện đăng ký học chương trình thứ 2

Để học cùng lúc hai chương trình, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện:

 • Sau khi có đầy đủ kết quả học tập học kỳ thứ nhất năm học đầu tiên của chương trình thứ nhất.
 • Không thuộc diện xếp hạng học lực yếu ở chương trình thứ nhất: tại thời điểm đăng ký học chương trình thứ 2, sinh viên phải có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2,0 trở lên.
 • Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác với ngành đào tạo chính ở chuyên ngành thứ nhất.

Thứ hai, thủ tục đăng ký

Sinh viên phải nộp đơn đăng ký học chương trình thứ 2 (theo mẫu) cho Phòng Đào tạo trong thời hạn qui định. Đơn đăng ký học chương trình thứ 2 của sinh viên phải có ý kiến đồng ý của phụ huynh, giảng viên chủ nhiệm và khoa quản lý sinh viên.

Sau khi xem xét các điều kiện đăng ký học, Phòng Đào tạo sẽ đề xuất Hiệu trưởng ra quyết định cho phép sinh viên học chương trình thứ 2 đồng thời xác định rõ danh mục các học phần cần phải tích lũy theo chương trình thứ 2.

Về cách thức tính điểm tổng kết học tập của chương trình, em hãy tham khảo tại link này nhé: http://due.udn.vn/vi-vn/daotao/daotaochitiet/id/1742/cid/359

Câu hỏi: Em có thể đăng kí một khối thi vào cả 2 ngành Luật được không ạ

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

Thí sinh có 4 nguyện vọng đăng kí vào các ngành khác nhau của Trường ĐHKT Đà Nẵng. 2 chuyên ngành Luật thuộc 2 ngành khác nhau ( Luật học và Luật Kinh tế) nên e có thể đăng ký 2 nguyện vọng vào 2 ngành Luật và Luật kinh tế. Khi đăng kí, thí sinh có quyền lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển. Lưu ý là trường ĐHKT sẽ xét điểm chuẩn bằng nhau cho 3 khối, vì vậy thí sinh nên lựa chọn tổ hợp điểm cao nhất khi đăng kí xét tuyển vào trường

Câu hỏi: Thưa quý thầy cô,em rất mong muốn được vào khoa Luật của trường , nhưng trong phiếu đăng ký xét tuyển có mục Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên, em thuộc KV1 và em cũng đã điền như vậy ở phiếu ĐKDT thì em có cần điều chỉnh gì hay điền như thế nào ở mục này ạ?

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

Chế độ ưu tiên là các trường hợp thuộc diện được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển. Mục này dành cho thí sinh đăng ký sai đối tượng ưu tiên cần phải đăng ký điều chỉnh. Nếu em đã đăng ký đối tượng ưu tiên đúng thì không cần điều chỉnh nữa

 

Câu hỏi: Tôi là phu huynh xin hỏi: Con tôi thi khối A, với số điểm là 20,25đ, năm 2014 điểm chuẩn của 2 ngành luật là bao nhiêu, năm nay sẽ cao hơn không, nếu đăng ký vào 2 ngành luật này có cơ hội trúng tuyên không.

Khoa Luật xin trả lời Bác như sau:

Thứ nhất, điểm chuẩn vào hai ngành Luật học và Luật Kinh tế năm 2014 là như sau:

Luật (Chuyên ngành Luật học)

A, A1, D

D380101

501

18.5

Luật kinh tế (Chuyên ngành Luật kinh doanh)

A, A1, D

D380107

502

19.5

Thứ hai, hiện tại Đại học Đà Nẵng chưa có kết quả chính thức đối với điểm chuẩn vào các ngành Luật Và Luật Kinh tế. Chính vì vậy rất khó để Ban tư vấn trả lời chắc chắn về tỉ lệ đậu của con bác. Điểm xét tuyển năm 2015 sẽ dựa vào chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành (Luật học: 90 chỉ tiêu, Luật Kinh tế: 80 chỉ tiêu) và kết quả của kì thi THPT Quốc gia. Mong bác và gia đình có thể nghiên cứu điểm chuẩn năm ngoái, cùng với chỉ tiêu của năm nay để ra quyết định chọn ngành cho con em mình.

Câu hỏi: E rất thich khoa luật của trường mình và có ý định nộp hồ sơ vào trường nhưng vs số điểm 20,75 e có cơ hội cho luật kinh tế năm nay k ạ ? E xin cảm ơn!

Hiện tại Đại học Đà Nẵng chưa có kết quả chính thức đối với điểm chuẩn vào các ngành Luật Và Luật Kinh tế. Chính vì vậy rất khó để Ban tư vấn trả lời chắc chắn về tỉ lệ đậu của em. Điểm xét tuyển năm 2015 sẽ dựa vào chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành (Luật học: 90 chỉ tiêu, Luật Kinh tế: 80 chỉ tiêu) và kết quả của kì thi THPT Quốc gia. Em có thể nghiên cứu điểm chuẩn của năm ngoái, cùng với chỉ tiêu đào tạo của năm nay để ra quyết định em nhé. Chúc em may mắn.

Câu hỏi: Xin Thầy Cô cho em biết thời điểm Trường ĐHKT mở bán hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ xét tuyển vào trường?

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

 1. Thời điểm Trường ĐHKT mở bán hồ sơ:

Sau khi kết quả kì thi THPT quốc gia 2015 được công bố, Trường Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển vào các Ngành trong trường.

Xin lưu ý các em thí sinh và quý vị phụ huynh là: Trường ĐHKT Đà Nẵng không bán bộ Hồ sơ mẫu, mà các thí sinh muốn đăng kí xét tuyển chỉ cần download Phiếu đăng kí xét tuyển cùng chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu kèm lệ phí, sau đó nộp trực tiếp Hồ sơ này tại Trường ĐH Đà Nãng hoặc qua đường bưu điện.

b. Cách thức nộp hồ sơ:

 *Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
­       - Phiếu đăng ký xét tuyển (tải phiếu đăng ký tại đây);
­       - Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2015 phù hợp với đợt xét tuyển;
       - 01 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
       - Chứng từ nộp tiền lệ phí xét tuyển có xác nhận và đóng dấu của đơn vị thu tiền, cụ thể như sau:
       + Đối với lệ phí nộp trực tiếp tại Đại học Đà Nẵng: Biên lai thu lệ phí xét tuyển (liên màu trắng)
       + Đối với lệ phí nộp qua bưu điện: Mẫu Chứng nhận nộp tiền của Bưu điện (bản photo không cần công chứng)
       + Đối với lệ phí nộp vào tài khoản ngân hàng: Giấy nộp tiền theo mẫu của ngân hàng (bản photo không cần công chứng)
   

*Địa điểm nộp hồ sơ:
     Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại địa chỉ:
     ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG, 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  

*Lệ phí xét tuyển
      Lệ phí xét tuyển là 30.000. Không hoàn trả lệ phí khi thí sinh rút hồ sơ.
  

*Cách nộp lệ phí:
    + Nộp bằng tiền mặt cùng với hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
    + Nộp lệ phí qua đường bưu điện: Thí sinh có thể nộp tại các bưu cục trên toàn quốc.
    + Nộp lệ phí qua ngân hàng: Thí sinh có thể nộp lệ phí vào tài khoản sau đây:
     Đơn vị hưởng:            Đại học Đà Nẵng
     Số tài khoản:               1020 10000 852 951
    Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương, Chi nhánh Đà Nẵng.
    - Nội dung nộp lệ phí:  Đề nghị thí sinh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh và số điện thoại liên lạc.
      Ví dụ:  Nguyễn Văn An, SN:18/05/1997, SBD: DND.012345, ĐT:0984123456 nộp lệ phí xét tuyển.

c. Cách thức xét tuyển:

 • Ưu tiên xét tuyển thẳng đối với 1) Những thí sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và 2) Những thí sinh đủ điều kiện khác theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo
 • Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT: Điểm xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia do các cụm thi do trường Đại học làm chủ trì theo Quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 09 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo. Số lượng môn xét tuyển là 3 môn, cụ thể:
 1. Toán + Vật lý + Hóa học: Khối A
 2. Toán + Tiếng Anh + Vật lý: Khối A1
 3. Toán+ Ngữ Văn+ Tiếng Anh: Khối D1
 • Xét trúng tuyển theo Ngành dựa trên chỉ tiêu đào tạo của Ngành đã được công bố và điểm xét tuyển của thí sinh. Điểm xét tuyển vào ngành được tính: Tổng của (Tổng điểm 3 môn xét tuyển không nhân hệ số) và (Điểm ưu tiên tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo).
 • Lưu ý: Với mỗi một ngành, sử dụng Một điểm chuẩn bằng nhau cho tất cả các khối thi (A,A1,D)

Câu hỏi: Em có nguyện vọng muốn thi vào Khoa Luật, Trường ĐHKT Đà Nẵng. Em muốn hỏi là ngoài kì thi chung THPT Quốc gia, Trường ĐHKT Đà Nẵng có tổ chức kì thi riêng hay không? Và nếu em bị trượt kì thi này, thì em có thể tiếp tục được xét tuyển ở các ngành khác không?

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

Cảm ơn bạn đã có niềm yêu thích đối với ngành Luật. Trong mùa tuyển sinh 2015 này, để xét tuyển vào các Ngành của Khoa Luật, bạn không phải tham dự bất kì một kì thi năng lực riêng nào. Chỉ tiêu đào tạo của Ngành đã được Trường ĐHKT công bố và điểm xét tuyển của thí sinh là hai căn cứ duy nhất quyết định việc bạn có trúng tuyển vào Khoa Luật, Trường ĐHKT, ĐH Đà Nẵng hay không.

Như vậy bạn không phải lo lắng về một kì thi năng lực riêng nào bạn nhé.

Câu hỏi: Em có thể đăng kí xét tuyển 4 ngành khác nhau thuộc 2 nhóm ngành được không ạ?

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, đối với Khoa Luật, năm nay Trường ĐH Đà Nẵng chỉ có chỉ tiêu đào tạo đối với 2 Ngành là Ngành Luật học (90 chỉ tiêu) và Ngành Luật Kinh tế (80 chỉ tiêu).

Thứ hai, do có thay đổi trong quy chế tuyển sinh, trường ĐHKT, ĐH Đà Nẵng sẽ không tiến hành xét tuyển theo hình thức NHÓM NGÀNH như năm trước. Thay vào đó, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào NGÀNH (ví dụ ngành Luật học, ngành Luật Kinh tế). Xét tuyển theo ngành dựa trên chỉ tiêu đào tạo của từng ngành đã được công bố và điểm xét tuyển của từng thí sinh. Sau khi trúng tuyển vào Ngành, sinh viên được lựa chọn và đăng kí học ở bất kì Chuyên ngành nào thuộc Ngành mình đã đăng kí và trúng tuyển.

Bạn nên lưu ý là, đối với Khoa Luật, hai Ngành xét tuyển và Ngành Luật học (90 chỉ tiêu) và Ngành Luật Kinh tế (80 chỉ tiêu) chỉ có 2 CHUYÊN NGÀNH duy nhất: chuyên ngành Luật Học và chuyên ngành Luật Kinh doanh, ứng với mỗi Ngành trên. Vì vậy, bạn chỉ cần cân nhắc việc xét tuyển vào NGÀNH nào (Luật học hay Luật Kinh tế).

Câu hỏi: Học Luật Kinh tế có khác gì so với học Luật học? Cơ hội việc làm của 2 ngành này như thế nào? Học Luật ở ĐHKT Đà Nẵng có dễ kiếm việc làm không so với các trường Luật trên cả nước (Như Luật Huế, TPHCM…)

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, hai Ngành Luật học và Luật Kinh tế có những khác biệt sau:

*Ngành Luật học (Luật học)

Mục tiêu đào tạo: Trang bị cho người học những hiểu biết tổng quát, toàn diện về các ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam; tiếp cận với kiến thức pháp luật quốc tế; người học có khả năng phân tích tình huống pháp lý phát sinh trong thực tiễn; vận dụng pháp luật nhạy bén, linh hoạt trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp: Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Sở, Ban, Ngành; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm Sát Nhân Dân các cấp; làm luật sư tư vấn hoặc tranh tụng hoặc làm quản lý, hoặc cố vấn pháp lý trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau.

*Ngành Luật Kinh tế (Luật Kinh tế)

Mục tiêu đào tạo: Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật; hình thành định hướng chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng thực hành, có thể giải quyết được các vấn đề pháp lý trong thực tiễn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh.

Cơ hội nghề nghiệp: Làm việc trong các cơ quan lập pháp và hành pháp; Làm quản lý, hoặc cố vấn pháp lý trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau; Đảm nhận công tác giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực khoa học pháp lý trong các trường đại học, cao đẳng, các học viện, các trung tâm nghiên cứu.

Như vậy, về cơ bản, Ngành Luật Kinh tế sẽ đi sâu vào lĩnh vực kinh tế hơn so với Ngành Luât học. Trong khi đó, Ngành Luật học sẽ giúp bạn có kiến thức và kĩ năng trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau (không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh).

Thứ hai, về ưu điểm nếu bạn lựa chọn học tập tại Khoa Luật, Trường ĐHKT, ĐH Đà Nẵng:

Là một khoa thuộc Trường Đại học Kinh tế, sinh viên của chúng tôi có lợi thế được chia sẻ, thừa hưởng những kiến thức kinh doanh, quản lý thông qua các hoạt động học thuật toàn trường. Sinh viên theo học ngành luật còn có điều kiện nhận văn bằng thứ hai ở các lĩnh vực quản trị, tài chính, kế toán – kiểm toán, ngân hàng….nhờ giảm bớt những học phần trùng lắp giữa các chương trình đào tạo. Ngoài ra, với những mối quan hệ hợp tác đầy hứa hẹn giữa Khoa Luật và các đơn vị đầu ngành Tư pháp trên địa bàn, như Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng, sinh viên Khoa Luật còn được tạo điều kiện tối đa trong quá trình tiếp cận kiến thức thực tiễn và là bước đệm hoàn hảo cho tương lai sự nghiệp của các em. Đây chính là sự khác biệt khi sinh viên theo học ngành Luật ở Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng.

Thứ ba, Về cơ hội việc làm của sinh viên nếu theo học tại Khoa Luật, Trường ĐHKT, ĐH Đà Nẵng:

Thành phố Đà Nẵng tuy là một thành phố trẻ nhưng đã, đang và sẽ có những bước tiến vượt bậc trong phát triển về kinh tế - xã hội, trong đó có thị trường lao động. Việc học tập, rèn luyện và phát triển tại trường đại học uy tín bậc nhất của thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của bạn sau này. Với truyền thống dạy và học lâu đời, tâm thế của một Trường Đại học vùng đang ngày càng phát triển, cùng với nhiệt huyết đào tạo những thế hệ nhân tài tương lai cho đất nước của tập thể các Thầy Cô; các em sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức và kĩ năng cần thiết để đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng, được định hướng bài bản về nắm bắt các cơ hội việc làm cũng như phát triển sự nghiệp của bản thân.

Câu hỏi: Khoa Luật có tuyển sinh khối C không ạ?

Khoa Luật xin trả lời bạn như sau:

Hiện tại, Khoa Luật ĐHKT Đà Nẵng chỉ xét tuyển đối với 3 Khối thi là A,A1 và D. Trường chưa tuyển sinh khối C đối với các Ngành thuộc Khoa Luật.

 


porno film
beylikdüzü escort istanbul escort beylikduzu escort ataköy escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort şirinevler escort bayan escort şirinevler escort beylikdüzü escort şişli escort şirinevler avrupa yakası escort çapa escort escort beylikdüzü sisli escort mecidiyekoy escort sisli escort
antalya escort
astropay bozdurma
huluhub.com
escort beylikduzu
bokep
umraniye escort
sex shop
izmir escort
escort artvin escort aydin
izmit escort denizli escort