Đoàn thanh niên

Tin tứcGương mặt tiêu biểu

Giới thiệu

Thông báoTin tức hoạt độngHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTuổi trẻ tình nguyệnTheo dấu chân NgườiHỗ trợ sinh viênHọc tập, NCKHVăn hóa, thể thaoKỹ năng, khởi nghiệp, hội nhậpTài liệu - Văn bảnLiên hệ

 • Gương điển hình về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Sống cho đi - Yêu thương - Tử tế

  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
  Để làm gì em biết không
  Để gió cuốn đi...........”
  💭Những ca từ nhẹ nhàng và sâu lắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cất lên như một lời thôi thúc chúng ta về những nghĩa cữ cao đẹp của cuộc sống. Tuy nhiên thế giới này đang vận hành trong những guồng quay xô bồ với bao tất bật và hối hả nên đôi khi ta quên mất sứ mệnh thực sự của mình trên địa hạt của cuộc đời – sống cho đi, yêu thương và tử tế.
  👉Đằng sau nhiều vấn đề còn nhức nhối của xã hội thì thật vui mừng khi đâu đó vẫn có những ngôi sao phát sáng với những hành động quên mình cứu người. Câu chuyện về Đại úy Thái Ngô Hiếu – người hùng bất chấp nguy hiểm cứu sống 4 mạng người đang trên bờ vực của sinh tử khiến ta biết bao ngưỡng mộ. Kể lại sự việc Đại úy cho biết, khoảng 7h50 sáng ngày 10/4/2022, tại bãi tắm xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; khi đang cùng vợ con nghĩ lễ tắm biển tại đây, anh thấy nhóm bạn trẻ đang tắm biển gần đó bất ngờ xảy ra tình trạng đuối nước tập thể. Với phản xạ của một người lính cứu nạn cứu hộ, anh đã lập tức bơi nhanh đến khu vực người bị nạn và kéo được 3 người bị nạn lên bờ. Đã đuối sức nhưng khi biết vẫn còn người bị nạn Đại úy ngay lập tức phối hợp cùng nhân viên cứu hộ của bãi tắm đã tìm kiếm được nạn nhân cuối cùng. Các nạn nhân được đưa lên bờ trong tình trạng rất nguy kịch bất tỉnh, tay chân tím tái. Và bằng kỹ năng nghiệp vụ của mình, anh đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu và cứu được mạng sống cho các nạn nhân. Ở đây ta thấy sự dũng cảm, gan dạ của một người chiến sĩ công an, Đại úy Thái Ngô Hiếu đã không màng tới bản thân bất chấp nguy hiểm cứu người.
  ☘️Câu chuyện tử tế ấy đã lan tỏa trong cộng đồng khiến ta thêm tin tưởng đâu đó vẫn có những con người, những đóa hoa đang tỏa hương thơm ngát, làm đẹp cho đời. Tôi lại chợt nhớ đến câu nói truyền cảm hứng của của ca sĩ Hà Anh Tuấn: “Khoe nhau nhiều tiền để làm gì? Bây giờ phải khoe nhau tôi cứu được bao nhiêu người”.

  🙆‍♀️Chúng ta tồn tại trên đời này để ghi dấu ấn trong lòng người khác bằng những hành động văn minh, bằng trái tim biết cho đi không màng nhận lại. Và mong rằng ý nghĩa của câu chuyện này sẽ được truyền tải rộng hơn cùng với đó là truyền thêm niềm cảm hứng, thôi thúc chúng ta cùng nhau hành động vì một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn.

   

Khách thăm: 1336

Thành viên: 285

Tổng: 1621

Membership: Latest: Past 24 Hours: Prev. 24 Hours: Overall:
People Online
Visitors
Members
Total