Đoàn thanh niên

Tin tứcGương mặt tiêu biểu

Giới thiệu

Thông báoTin tức hoạt độngHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTuổi trẻ tình nguyệnTheo dấu chân NgườiHỗ trợ sinh viênHọc tập, NCKHVăn hóa, thể thaoKỹ năng, khởi nghiệp, hội nhậpTài liệu - Văn bảnLiên hệ

 CLB Sức trẻ Kinh tế

Câu lạc bộ Sức Trẻ Kinh Tế

01/04/2016

Slogan: Anytime Anywhere

Câu lạc bộ Sức Trẻ Kinh Tế được thành lập vào ngày 15/10/2006, là một đơn vị trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. 

Sứmệnh:

Tạo một sân chơi năng động, sáng tạo - nơi các bạn sinh viên học hỏi, rèn luyện và phát triển kỹ năng Đoàn - Hội, kỹ năng mềm, sở thích cá nhân; nơi trau đồi, ứng dụng và thực hành các kiến thức, kinh nghiệm thực tế và năng lực chuyên môn.

Cống hiến nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên cho sự phát triển ổn định và bền vững của xã hội.

Xây dựng một mái nhà chung - nơi các thành viên cùng sinh hoạt, vui chơi, học tập, rèn luyện, quan tâm và chia sẻ lẫn nhau.

Viễn cảnh

Đơn vị dẫn đầu trong công tác huấn luyện và phát triển kỹ năng của Đại học Đà Nẵng.

Đơn vị là nơi rèn luyện, đào tạo lực lượng cán bộ Đoàn - Hội đủ tài, đức góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, tinh thần vì cộng đồng, có có lối sống đẹp để có thể trở thành lớp người vừa hồng, vừa chuyên.

Lĩnh vc hot đng: Phát trin k năng và công tác xã hi

Về lĩnh vực phát triển kỹ năng

Với mục tiêu tạo một môi trường năng động, sáng tạo và lành mạnh cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, câu lạc bộ thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt, giao lưu bổ ích và thú vị. Qua đó, không những giúp các bạn sinh viên rèn luyện và phát triển năng khiếu, sở thích của bản thân mà còn giúp các bạn tự tin hơn, và tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt. Hoạt động kỹ năng là hoạt động mà câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt và chú trọng phát triển nhất. Với 4 mảng sinh hoạt : Kỹ năng, Khiêu vũ, Tổ chức sự kiện, Blog Radio Online

Về lĩnh vực công tác xã hội

Với mục tiêu cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết và năng động của sinh viên, bên cạnh tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức (Ngày Chủ nhật xanh, Ngày hội thanh niên tình nguyện thành phố Đà Nẵng, Ra quân dọn rác bãi biển,…); câu lạc bộ Sức trẻ Kinh tế đã tổ chức rất nhiều chương trình thường niên mang tính cộng đồng được đánh giá cao, có sự đầu tư lớn và thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trong và ngoài trường. Đặc biệt mang lại rất nhiều nụ cười, niềm vui cho trẻ em, cùng chung tay san sẻ những khó khăn của nhiều mảnh đời bất hạnh, đang cần sự giúp đỡ.

Cơ cấu tổ chức

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

a.      Ánh trăng trẻ thơ

Là hoạt động tình nguyện diễn ra nhân dịp trung thu được tổ chức tại các trung tâm các đơn vị nuôi dưỡng trẻ em mồ côi (chùa Quang Châu, chùa Bồ Đề, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề quận Ngũ Hành Sơn, hoặc trung tâm chất độc màu da cam huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng) nhằm đem lại môt mùa trung thu vui vẻ, ý nghĩa và ấm áp với các em nhỏ. Câu lạc bộ tiến hành 1 ngày tình nguyện tại các trung tâm, với nhiều nội dung sinh hoạt vui chơi bổ ích, cùng các phần quà hấp dẫn.  Và với đặc trưng của một mùa trung thu, câu lạc bộ mong muốn bằng cách đóng góp khả năng và công sức của mình có thể phần nào giúp các em tin rằng mình không hề bị bỏ rơi mà ngược lại luôn được xã hội quan tâm chăm sóc. Chương trình “Ánh trăng trẻ thơ” dần trở thành hoạt động thường niên và phát triển cho đến nay với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên trong mỗi đợt chiến dịch.

b.     Mùa gió ấm

Đây là chiến dịch tình nguyện đông quy mô nhất của câu lạc bộ, được tổ chức hằng năm với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên kéo dài 2 ngày 1 đêm tại các huyện vùng sâu vùng xa của miền Trung đặc biệt là tỉnh Quảng Nam. Với hoạt động này, câu lạc bộ cố gắng mang tới những món quà về vật chất và tinh thần đến với các đồng bào miền núi còn nhiều khó khăn. Dù của cải vật chất không nhiều và chỉ bằng tấm lòng, nhưng câu lạc bộ hy vọng có thể tiếp thêm niềm tin và hy vọng, xua tan giá rét của mùa đông.

c.    Chương trình dạ hội khiêu vũ LovelyNight

“LOVELY NIGHT” là một chương trình, cuộc thi khiêu vũ thường niên, bảo trợ bởi Đoàn trường ĐH Kinh Tế, với quy mô lớn, và duy nhất trong các trường thành viên đại học Đà Nẵng, được mệnh danh là “Đêm mong chờ nhất năm” của trường Đại học Kinh tế, gồm các phần thi khiêu vũ gay cấn, các màn trình diễn đặc sắc, giao lưu giữa những bạn có niềm đam mê, thích thú với khiêu vũ…Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của toàn thể các bạn sinh viên ở tất cả các khoa trong trường Đại học Kinh tế và những các bạn sinh viên các trường thành viên Đại Học Đà Nẵng.

d.   Ngoài ra còn một số chương trình, hoạt động nổi bật khác như

- Ra mắt CLB : một buổi giao lưu, giới thiệu dành cho các thành viên mới của CLB

- Sinh nhật CLB

- Halloween

- Tất niên cuối năm

Những buổi sinh hoạt hàng tháng cho toàn thành viên CLB

Đối tượng tham gia

CLB mở ra dành cho tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài trường, có niềm đam mê, nhiệt huyết.