Đoàn thanh niên

Tin tứcGương mặt tiêu biểu

Giới thiệu

Thông báoTin tức hoạt độngHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTuổi trẻ tình nguyệnTheo dấu chân NgườiHỗ trợ sinh viênHọc tập, NCKHVăn hóa, thể thaoKỹ năng, khởi nghiệp, hội nhậpTài liệu - Văn bảnLiên hệ

 Giới thiệu*

Liên chi đoàn khoa Tài chính

22/03/2016

 

I. Giới thiệu về Liên chi đoàn khoa Tài chính

Được thành lập vào cuối tháng 2 năm 2015, LCĐ Khoa Tài chính là một liên chi non trẻ kết hợp giữa 2 ngành là Tài chính doanh nghiệp ( K15) và Quản trị tài chính (K16). Mặc dù thời gian hoạt động chưa được bao lâu nhưng với ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, các thành viên Liên chi Đoàn Khoa Tài chính luôn luôn cố gắng tìm tòi và sáng tạo những chương trình bổ ích, phù hợp với sinh viên trong khoa với mong muốn tạo nên một tập thể gắn bó dưới “mái nhà” Khoa Tài chính.

Cách thức hoạt động và là

m việc:

Thành viên Ban chấp hành được chia làm 4 ban là Ban tài chính, Ban truyền thông, Ban tổ chức và Ban hậu cần. Nhiệm vụ của mỗi ban bao gồm:

  • Ban hoạt động

- Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát đánh giá kết quả các hoạt động.
- Quản lý trực tiếp ban văn nghệ.
- Điều phối các ban tài chính, truyền thông và hậu cần theo kế hoạch đã lập.

  • Ban văn nghệ

- Lên kế hoạch, nội dung chương trình văn nghệ.
- Điều phối chương trình văn nghệ.

- Chuẩn bị kịch bản MC.
- Luôn có những tiết mục dự trù cho chương trình.

  • Ban truyền thông

- Lên ý tưởng, thực hiện thiết kế các công cụ phục vụ cho việc truyền thông.
- Phụ trách kĩ thuật trong các sự kiện.
- Phối hợp với các thành viên các ban khác mở rộng truyền thông khi cần thiết.

  • Ban tài chính- Hậu cần

- Thủ quỹ, thống kê và bảo quản tài chính.
- Xác định đầy đủ các chi phí cần thiết.
- Lên kế hoạch về thời gian và nguồn lực về việc xin tài trợ.
- Soạn thảo, chuẩn bị các giấy tờ hợp đồng, thỏa thuận cần thiết giữa bên tài trợ và bên nhận tài trợ.
- Lên ý tưởng hoạt động gây quỹ.

Chuẩn bị, cung cấp nguồn lực ngay khi có nhu cầu (nhân lực, vật lực).
- Lên kế hoạch về thời gian, nội dung cho các hoạt động hỗ trợ.

Mỗi tuần, thành viên Ban chấp hành sẽ họp tại văn phòng khoa để thảo luận và nêu ý kiến bình đẳng về các hoạt động đang và sắp diễn ra của khoa. Các trưởng ban chịu trách nhiệm  phân chia công việc cho thành viên trong ban và lập các kế hoạch để phối hợp cùng các ban khác thực hiện hoạt động của khoa và trưởng.

II. Các hoạt động nổi bật hằng năm

a. Campus Tour

Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên của Khoa tài chính, Campus Tour được tổ chức bởi Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Tài chính với mục đích giúp các bạn sinh viên làm quen với môi trường, với mái trường mà mình sẽ theo học đồng thời là cơ hội để các bạn tân sinh viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về học tâp và hoạt động với các anh chị khóa trên.


Sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các bạn sinh viên


Các anh chị khóa trên nhiệt tình hướng dẫn các bạn


b. Chương trình tân sinh viên Khoa tài chính 2015 “ Find you inside you”

Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 41K của Khoa Tài chính được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Kinh tế vào ngày 27/9/2015 với mục đích tạo sân chơi giao lưu, gắn kết giữa sinh viên các khóa, sinh viên trong một tập thể lớp đồng thời cũng là dịp để giúp các bạn tân sinh viên hiểu thêm về ngành học mình theo đuổi, hiểu được đam mê của mình và được tiếp lửa để luôn vững tâm trên con đường mà mình đã chọn.


Chương trình nhận được nhiều sự tham gia của các bạn sinh viên trong khoaNhững lúc vui chơi nhiệt tình


Giây phút giao lưu, gắn kết "tình thân"

 

41K15.4


41K15.2

 

41K15.3


41K15.1


41K16Mặc dù chương trình đã kết thúc nhưng ngọn lửa tinh thần của các bạn sẽ luôn được thắp sáng và những kỉ niệm về một ngày trại đáng nhớ này sẽ luôn đi theo các bạn trong suốt những quãng đường đời sau này.

c. Chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Chương trình Giờ Trái Đất Việt Nam tại Đà Nẵng với đại diện tổ chức là Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa tài chính diễn ra vào sáng ngày 22/3 tại phía Đông Bắc cầu Rồng. Với sự tham gia của 1000 bạn TNV đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Chương trình năm nay với khẩu hiệu " Tiết kiệm năng lượng - ứng phó với biến đổi khí hậu" đã truyền đến mọi người đặc biệt là giới trẻ - những người có ảnh hưởng lớn đến tương lai của đất nước và cả thế giới. Từ thông điệp trên, cùng những thông tin chương trình truyền thông đến, phần nào giúp các bạn ý thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt hơn, cùng nhau cam kết thực hiện "Tắt đèn trong vòng 60 phút trở lên" cùng với các quốc gia trên thế giới vào ngày chính thức của Giờ Trái Đất toàn cầu 28/3/2015. Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn.


Hoạt động xếp hình 60+Hoạt động đạp xe tuyên truyền tắt điện bảo vệ môi trường

Hoạt động văn nghệ và nhảy Flashmob với sự tham gia của các em nhỏ và các bạn sinh viên

d. Chương trình tình nguyện đông 2016 “ Nắng ấm ngày đông “

Chương trình " Nắng ấm ngày đông" được tổ chức vào ngày 23-24/01/2016 tại thôn Chờ cớ, xã Ating, Đông Giang với slogan " Đông ấm áp - Trao yêu thương" gồm các hoạt động như gây quỹ, vận động thu gom quần áo, trao quà, xây dựng lại đường xá cho người dân....với mong muốn, hy vọng có thể dùng ngọn lửa của sức trẻ của mình để xoa tan đi những lo toan, những nhọc nhằn cho những mảnh đời kém may mắn; có thể góp chút sức trẻ của mình để xây dựng những miền xa xôi của đất nước.


Hoạt động giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ


Tổng kết sau chương trình

 e. Chương trình LOVELY NIGHT 2016.

Chương trình LOVELY NIGHT 2016 với chủ đề “ Vũ điệu hoàng gia” thu hút rất nhiều sinh viên các khoa tham gia thi tài và Khoa tài chính cũng không phải ngoại lệ. Tham gia cả ba phần thi bao gồm : phần thi khiêu vũ đôi ( Waltz và Rumba) và phần thi khiêu vũ nhóm ( Cha Cha Cha), đội thi đến từ Khoa Tài chính tuy không giành được giải cao những cũng đã cống hiến những vũ điệu đẹp mắt cho khán giả.

f. Giải bóng đá thường niên

Giải bóng đá Khoa tài chính là sân chơi giao lưu bổ ích của sinh viên trong khoa. Đến với sân chơi này, các bạn sinh viên không chỉ được rèn luyện về mặt sức khóe, tinh thần đồng đội mà còn là cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các lớp.

III. Thông tin liên hệ:

- Fanpage khoa Tài chính: https://www.facebook.com/khoataichinhdhktdhdn/?fref=ts

- Website khoa Tài chính: http://due.udn.vn/vi-vn/khoa/tai-chinh