Đoàn thanh niên

Tin tứcGương mặt tiêu biểu

Giới thiệu

Thông báoTin tức hoạt độngHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTuổi trẻ tình nguyệnTheo dấu chân NgườiHỗ trợ sinh viênHọc tập, NCKHVăn hóa, thể thaoKỹ năng, khởi nghiệp, hội nhậpTài liệu - Văn bảnLiên hệ

 Giới thiệu*

Liên chi đoàn khoa Ngân hàng

22/03/2016

I. Giới thiệu chung về Liên chi Đoàn

Ngân hàng được biết đến là một khoa Xuất sắc trong học tập – Tài năng trong hoạt động. Điều đó đã được các thế hệ anh chị gìn giữ, phát huy qua nhiều khóa. Để đến ngày hôm nay, với nền tảng vững chắc đó, cùng nguồn lực nhiệt huyết và tràn đầy sức trẻ thì Khoa đang ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn nữa với không chỉ thành tích học tập cao mà còn là một loạt những hoạt động đầy bổ ích và ý nghĩa dành cho các sinh viên Khoa Ngân hàng.

II. Các hoạt động nổi bật hằng năm

Nhắc đến chuỗi hoạt động trong năm, đầu tiên không thể không nhắc đến lễ chào đón tân sinh viên với tên gọi truyền thống “Chào DB-ers”. Nếu hỏi bất kì một thành viên nào trong Khoa, thì bạn cũng đều sẽ nhận được lời giải thích cái tên và ý nghĩa của chương trình này. DB là viết tắt của “Department of  Banking” và “er” là member, cái tên mang hàm ý chào mừng các bạn tân sinh viên đã trở thành thành viên trong đại gia đình khoa Ngân hàng. Chương trình thu hút các bạn sinh viên trong khoa tham gia, từ năm hai đến năm cuối đều hưởng ứng cùng những em năm nhất. Có thể nói, đây chính là món quà ý nghĩa, là kỷ niệm đầu tiên lưu giữ trong tim mỗi DB–er.


“Chào DB – er 2014”

Nối tiếp đó, là chương trình tri ân các thầy cô giáo trong khoa nhân ngày 20/11. Chương trình được Liên chi Đoàn Khoa tổ chức thành cuộc thi ảnh và clip. Với nội dung hướng đến sự biết ơn, gửi gắm thông điệp yêu thương của sinh viên mỗi lớp dành cho các thầy cô giáo của mình. Đồng thời, cuộc thi còn tăng thêm sự hiểu biết giữa các thành viên trong lớp cũng như trong khoa, tạo sự gắn kết, thân quen trong gia đình lớn Ngân hàng này. Các thành viên hưởng ứng với không khí sôi nổi, háo hức; được thể hiện qua những sản phẩm ảnh, video chất lượng cảm động giàu giá trị nhân văn như một món quà vô giá cho thầy cô giáo. Ngân hàng – là nơi yêu thương tràn ngập, nơi gắn kết trái tim chân thành.


“Lễ tri ân thầy cô 20/11"

ớc chân qua tháng 1, sau khi kết thúc kì thi cuối kì căng go, khoa Ngân hàng lại ngập tràn trong bầu không khí khẩn trương và sôi sục. Đó chính là chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương” vào mỗi dịp xuân đến, tết về. Chương trình này có thể coi là lớn nhất và ý nghĩa nhất trong chuỗi chương trình một năm hoạt động của Khoa. Vì đây là nơi mỗi thành viên học hỏi, trải nghiệm và trau dồi kiến thức thực tế, những kỹ năng đời sống,... Chương trình chọn ra hơn 40 tình nguyện viên, những thành viên ưu tú, nhiệt huyết, khát khao và có khả năng nhất tham gia vào chuyến đi tình nguyện. Các DB–er đều cảm thấy, đây thực sự là một chương trình hoành tráng, quy mô và thiết thực nhất mà trong quãng đời sinh viên nên trải qua. Đâu phải lúc nào, bạn cũng được làm việc trong một tập thể sáng tạo, năng nổ và cống hiến hết mình; đâu phải lúc nào, bạn cũng được vượt qua ba bốn trăm cây số xa xôi, đem lại niềm vui, tiếng cười hồn nhiên cho những mảnh đời còn đầy khó khăn, vất vả. Và đâu phải lúc nào bạn cũng có được cho mình những người anh, người chị, người em cùng ăn chung, ngủ chung và hy sinh vì nhau. Tất cả những điều đó, chính là điều kỳ diệu ở chương trình “Xuân yêu thương” này, trao hơi ấm và  sẻ chia tình thương để cùng làm nên một mùa xuân thực sự ấm áp


“Xuân yêu thương 2014”

Mỗi tháng là một chủ đề, và tháng 3 – Tháng thanh niên là tháng mà khoa Ngân hàng mog muốn các thành viên được tham gia hoạt động  tích cực. Vì vậy, khoa tổ chức giải bóng đá toàn khoa. Không chỉ bó hẹp trong giải bóng đá nam thông thường, mà khoa còn mở rộng cho cả các bạn nữ, vì không chỉ rèn luyện sức khỏe cho các bạn nam, mà các bạn nữ cũng rất cần điều đó. Từ đó, chương trình được tổ chức nhằm để nâng cao tinh thần thể dục thể thao của thanh niên ngày nay, cùng với đó là nâng cao tinh thần gắn bó một khối của toàn khoa, giao lưu, học hỏi và mong muốn lưu lại trong tâm trí mỗi DB-er  một hoạt động vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.


“Giải bóng đá khoa Ngân hàng”

Và tháng 3, cũng là thời để thành viên trong khoa được tìm hiểu, tăng thêm kiến thức về hoạt động đoàn hội với hành trình mang tên “Thắp lửa đam mê”. Hành trình được tổ chức bởi đội kỹ năng Sen’ house, trực thuộc khoa Ngân hàng. Đội chuyên về phần kỹ năng mềm và tổ chức. Đây là đầu tàu đào tạo và nuôi dưỡng những thủ lĩnh sinh viên tài ba, năng động và đầy nhiệt huyết với kiến thức đoàn hội. Và năm qua, đội kĩ năng đã xuất sắc đem về cho khoa, một quán quân thủ lĩnh sinh viên 2014 (sinh viên 39k) và giải nhì toàn trường về kỹ năng. Có thể nói, tinh thần đồng đội, cái đam mê và ngọn lửa khát khao vươn mình luôn là cái đích, cột mốc mà mọi thành viên khoa Ngân hàng hướng đến. Phát triển bản thân, nâng cao tổ chức và thỏa sức đam mê.


“Thắp lửa đam mê 2014”

Có thể nói, một năm qua đi, với chuỗi hoạt động tuy không nhiều nhưng mỗi hoạt động là một lĩnh vực, mỗi hoạt động là một mảnh ghép hàn gắn trong kí ức, trong tim từng thành viên khoa Ngân hàng.

Và... mở đầu năm học mới 2015 -2016, Khoa Ngân hàng lại nô nức và phấn khởi chào đón những thế hệ 41k, những chú chim nhỏ chắp cánh trên nền trời mới. Được chào đón với chương trình “Chào Dber – Hội trại Oscar 2015” như một sự khích lệ và cổ vũ cho những tân thành viên. Với mong muốn gửi gắm và nuôi dưỡng trong mỗi các em, những thế hệ tiếp nối cái nôi lịch sử truyền thống của Khoa. Để dù mai sau, song hành với khoa sẽ là các hoạt động, là thành tích học tập ngày một vươn xa và không ngừng tỏa sáng. Ngân hàng -  Ngôi nhà thứ hai của chúng tôi!


“ Chào Dber – Hội trại Oscar 2015”

Đối với Khoa Ngân hàng, dù bạn là ai, bạn đến từ đâu đều không quan trọng, mà quan trọng đó là chúng ta là một gia đình, một gia đình học tập nỗ lực, hoạt động nhiệt huyết và luôn gắn bó, san sẻ, yêu thương nhau.

“Ngân hàng – tiếng gọi thân thương, niềm tự hào và giá trị vô tận!”

 III. Thông tin liên hệ:

- Fanpage khoa Ngân hàng: https://www.facebook.com/due.banking/?ref=hl

- Website khoa Ngân hàng: http://due.udn.vn/vi-vn/khoa/ngan-hang