DHKT

DUE bàn thảo về kế hoạch đồng tổ chức hội thảo quốc tế với Đại học Bretagne Sud (Pháp)

13/12/2018

Chiều ngày 12/12, đại diện của Đại học Bretagne Sud (Pháp) – TS. Isa Keryjaouen đã thảo luận các vấn đề hợp tác với Trường Đai học Kinh tế. Dự buổi trao đổi có PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế.


Mở đầu buổi làm việc, TS. Isa Keryjaouen đã đề xuất việc phối hợp tổ chức một hội thảo quốc tế về lĩnh vực Luật, Kinh tế, Quản lý môi trường với DUE và một đối tác của Brazil. Hội thảo quốc tế sẽ làm diễn đàn của các nhà khoa học, giảng viên của 3 trường thảo luận sâu về các chủ đề phát triển kinh tế và thương mại, kinh tế và môi trường, kinh tế và quyền con người. Đại diện Đại học Bretagne Sud mong muốn DUE sẽ tạo điều kiện để tổ chức thành công hội thảo quốc tế, qua đó thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các trường với nhau.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế bày tỏ sự hào hứng trước triển vọng hợp tác với các trường, đồng thời cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác để tổ chức hội thảo quốc tế trên. PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên cho rằng đây là dịp để các nhà khoa học của các trường trao đổi tri thức khoa học, đồng thời phát huy thế mạnh là một trong những học hiệu nghiên cứu hàng đầu Việt Nam của DUE.


Hai bên đã trao đổi chi tiết về cách thức triển khai tổ chức hội thảo, thời gian, địa điểm tổ chức và cho biêt sẽ tiếp tục bàn thảo kỹ hơn để hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Trung tâm CNTT & TT