DHKT

Gặp gỡ đại diện Đại học thành phố Dublin (Ai-len)

27/11/2018

Chiều ngày 26/11, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế đã tiếp và làm việc với đại diện Đại học thành phố Dublin (Ai-len): ông Cathal Gurrin – Phó Giáo sự khoa Điện toán.

Sau khi tìm hiểu những thông tin chung về 2 trường, đại diện Trường Đại học Kinh tế và Đại học thành phố Dublin đã bàn thảo về các hướng hợp tác liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế. Cụ thể, phía DUE đề xuất chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1, sau đại học và chương trình trao đổi ngắn hạn đối với giảng viên, sinh viên, đồng thời đề nghị hợp tác nghiên cứu khoa học với các giáo sư, chuyên gia đến từ Đại học thành phố Dublin.  Ông Cathal Gurrin cũng ngỏ ý hợp tác với Trường Đại học Kinh tế tổ chức hội thảo quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục làm việc với DUE để chuẩn bị cho hội thảo lần này.

Phía DUE đồng tình với đề xuất của đại diện Đại học Dublin và cho biết cũng sẽ làm cầu nối với chính quyền thành phố Đà Nẵng để phát triển các dự án khởi nghiệp cũng như nghiên cứu về khởi nghiệp. Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất về các phương hướng hợp tác và phía Đại học Dublin cho biết Ngài Hiệu trưởng sẽ chính thức sang gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Kinh tế trong năm tới.

Trung tâm CNTT & TT