DHKT

Trao đổi về chương trình hợp tác 2+2 với Trường Quản lý – Đại học Châu Á (Đài Loan)

28/09/2018

Chiều ngày 27/9, TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế đã tiếp và gặp gỡ GS Jenho Peter Ou – Phó Hiệu Trưởng Trường Quản lý, Đại học Châu Á (Đài Loan) để bàn thảo về cơ hội hợp tác giữa 2 trường.

Tại buổi làm việc, đại diện đối tác phía Đài Loan đã đề nghị chương trình hợp tác liên kết theo hình thức 2+2 với Trường Đại học Kinh tế. Đây là chương trình hợp tác đã được Trường Quản lý phối hợp triển khai với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đạt được nhiều tín hiệu khả quan ban đầu. Trường Quản lý cũng đề xuất một số ngành phù hợp với chương trình đào tạo của 2 trường như: Tài chính, Ngân hàng, Kế toán. Với mức học phí và sinh hoạt phí phù hợp với sinh viên Việt Nam, GS Jenho hy vọng Trường Quản lý – Đại học Châu Á sẽ là điểm đến du học đầy tiềm năng của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

 

Đại diện Trường Đại học Kinh tế cũng đồng thuận với đề xuất của GS Jenho và cho biết Nhà trường cũng đã hợp tác liên kết đào tạo với hơn 50 trường trên thế giới nên đây sẽ là lợi thế trong việc triển khai chương trình hợp tác giữa 2 trường. TS. Đặng Hữu Mẫn cho biết sẽ hỗ trợ Trường Quản lý tổ chức các seminar để giới thiệu các thông tin học bổng, du học Đài Loan cho sinh viên Nhà trường, đồng thời gởi lời mời tham dự Hội thảo du học quốc tế được Trường Đại học Kinh tế tổ chức để các đối tác có dịp gặp gỡ, tư vấn sinh viên có nhu cầu du học. Ngoài ra, đại diện Trường Đại học Kinh tế còn đề nghị hợp tác liên kết đào tạo theo hình thức 3+1, đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên… với Trường Quản lý – Đại học Châu Á.


Thống nhất các phương hướng hợp tác đã đề xuất, đại diện 2 trường hy vọng sẽ tiến tới một ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian gần nhất. Trường Quản lý – Đại học Châu Á cho biết sẵn sàng chào đón giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế sang học tập và nâng cao trình độ, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 Nhà trường.

Trung tâm CNTT & TT