DHKT

Thảo luận về cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học thành phố Fukuyama (Nhật Bản)

09/02/2018

Ngày 8/2, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế đã có buổi gặp gỡ và thảo luận về cơ hội hợp tác với đại diện Trường Đại học thành phố Fukuyama (Nhật Bản) – GS. Takao Kamibeppu.

Tại buổi gặp, đại diện Trường Đại học Kinh tế đã giới thiệu tổng quan về quy mô, cơ cấu, chương trình đào tạo, mạng lưới liên kết quốc tế của Nhà trường. Đặc biệt, tại Nhật Bản, Trường Đại học Kinh tế đã có mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học uy tín như Đại học Quốc gia Yokohama, Đại học Kyoto, Đại học Kobe, Đại học Chuo… PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên hy vọng buổi gặp đầu tiên này sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác giữa DUE và Trường Đại học thành phố Fukuyama.

GS.Taokao Kamibeppu bày tỏ sự hào hứng trước triển vọng hợp tác giữa hai trường. Theo đó, cơ hội trao đổi, chuyển tiếp sinh viên, giảng viên đã đươc hai bên bàn thảo. Phía Trường Đại học Thành phố Fukuyama cho biết những chương trình trao đổi ngắn hạn sẽ tạo điều kiện cho sinh viên 2 trường được trải nghiệm môi trường giáo dục, tìm hiểu văn hóa 2 đất nước. PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên đồng ý với đề xuất của GS. Takao Kamibeppu, hiện, Trường Đai học Kinh tế cũng có khóa học ngắn hạn và học kỳ hè dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Nhà trường còn có những môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh để sinh viên quốc tế dễ tiếp cận và trải nghiệm môi trường học tập.


Hai bên cũng chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy, kết nối doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên… Phía Trường Đại học thành phố Fukuyama rất ấn tượng trước chất lượng đào tạo của DUE, đặc biệt là tỷ lệ cao sinh viên có được công việc trước và sau khi tốt nghiệp. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Trường Fukuyama học hỏi, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy. Ngoài ra, Hai bên cũng đã bàn thảo thêm về khả năng hợp tác về liên kết chuyển tiếp sinh viên, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên.

Buổi gặp đã diễn ra trong không khí cởi mở và thân mật, đại diện hai trường tin tưởng về mối quan hệ hợp tác sẽ phát triển và mở rộng trong tương lai,

Trung tâm CNTT  & TT