DHKT

Cảm xúc tân sinh viên: “Được học tập tại Trường Đại học Kinh tế là sự lựa chọn tốt nhất”

11/09/2021

Các bạn sinh viên trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng chuẩn bị tham gia Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa. Ắt hẳn trong mỗi bạn tân sinh viên đều có những cảm xúc khó tả trước dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Hãy cùng gặp bạn Nguyễn Thị Thảo Vi, tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế để hiểu thêm về cảm xúc, tâm tự cũng như nguyện vọng của các bạn khi bước vào môi trường học tập mới.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, đã trở thành tân sinh viên của nhà trường, tân sinh viên Thảo Vi vẫn không quên được cảm giác hồi hộp chờ kết quả xét tuyển. Vi tâm sự: “Khi nghe tin trúng tuyển em rất vui, rất là hồi hộp. Bây giờ, là tân sinh viên, em thực sự rất vui khi được học tập tại ngôi trường lớn như thế này”.

 Là học sinh giỏi suốt 12 năm, cộng thêm tinh thần ham học hỏi, thích giao tiếp và năng động, Thảo Vi đã quyết tâm giành được tấm vé vào Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN với số điểm trúng tuyển 27,94 theo phương thức xét dựa trên kết quả THPT. Thảo Vi chia sẻ: “em chọn lĩnh vực kinh tế vì triển vọng nghề nghiệp của em sau này. Em chọn Trường Đại học Kinh tế vì em được biết đây là ngôi trường nổi tiếng với truyền thống đào tạo lâu đời, có chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập thân thiện”.


Theo Thảo Vi, được học tập tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN là sự lựa chọn tốt nhất

Khi đăng ký chọn trường em đã tìm hiểu về DUE rất kỹ qua website và fanpage của nhà trường. Đồng thời, qua cảm nhận sâu sắc từ chị gái của em là Nguyễn Hoài Thương, sinh viên năm 4 Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN, theo em được học tập tại Trường Đại học Kinh tế là sự lựa chọn tốt nhất”.

Chia tay với tuổi học trò áo trắng sau khi tốt nghiệp Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng và chuẩn bị cho quãng đời sinh viên, Thảo Vi đã có sẵn những dự định rất cụ thể: “Ngay từ năm nhất, em sẽ trau dồi tiếng Anh để lấy được Ielts, ngoài ra sẽ tham gia các câu lạc bộ, hoạt động xã hội do nhà trường tổ chức. Mục tiêu xa hơn là em sẽ trở thành một nhà kinh tế giỏi”.

Điều mà Vi cảm thấy hạnh phúc nhất ngay lúc này chính là được theo học ngành phù hợp nguyện vọng của mình thì Vi sẽ học tốt hơn, đam mê hơn. Vi hi vọng những kiến thức nhận được từ nhà trường sẽ giúp Vi chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp, công việc sau này.

Trung tâm CNTT&TT