DHKT

Thông tin sử dụng thử CSDL Science Direct and Scopus (14/5-13/6/2018)

17/05/2018

Kính gửi Quý Thầy, Cô.

Trung tâm Thông tin Học liệu ĐHĐN gửi đến Quý Thầy, Cô thông tin về sử dụng thử Cơ sở dữ liệu Science Direct và Scopus của Nhà xuất bản Elsevier như sau: 

 

1.  Thời gian dùng thử : từ ngày 14/05/2018 -13/06/2018

 

2. Tài liệu hướng dẫn truy cập được gửi theo TÀI LIỆU TẠI ĐÂY (theo nội dung hướng dẫn của chuyên gia chiều ngày 14/5/2018 tại Đại học Đà Nẵng)

 

3. Cách thức truy cập:

 

Cách 1:   Truy cập trực tiếp theo các links: 

 -          www.sciencedirect.com

                   

 -      http://www.scopus.com

 

 Hai đường link này sẽ được quản lý theo IP của từng đơn vị đã đăng ký. Quý Thầy Cô không cần đăng nhập trước khi tìm kiếm, nhưng để sử dụng các dịch vụ như lưu tìm kiếm và thiết lập thông báo qua email, Quý Thầy, Cô có thể đăng ký trong Science Direct.


Hiện tại, Trung tâm học liệu vẫn đang làm việc với NXB Elsevier để có cách thức nào thuận lợi hơn cho các Thầy, Cô đang ở nước ngoài có thể truy cập được mà không thông qua địa chỉ IP.

 

Cách 2:  Truy cập qua trang tìm kiếm tập trung của hệ thống thư viện Đại học Đà Nẵng theo đường link:

 

 - http://libs.udn.vn

http://libs.udn.vn/primo_library/libweb/action/search.do?vid=udn

 

Quý Thầy Cô xem đường link dùng thử  02 cơ sở dữ liệu này phía bên phải của màn hình. 

 

Nhân đây xin giới thiệu thêm về hệ thống thư viện ĐHĐN với giao diện tìm kiếm tập trung, Quý Thầy, Cô có thể tìm kiếm thông tin chỉ với "MỘT" lệnh tìm kiếm DUY NHẤT tại trang Trung tâm Thông tin Học liệu, Quý Thầy Cô sẽ thu hoạch được kết quả từ các nguồn thông tin bản in và bản tài liệu số của 11 thư viện CSGD thành viên ĐHĐN. Quý Thầy Cô cũng tìm kiếm được tài liệu của mình xuất bản hiện có trong hệ thống thư viện ĐHĐN. Hoặc tìm kiếm tài liệu của từng cơ sở giáo dục thành viên theo các đường link kèm theo.

 

Rất mong Quý Thầy, Cô tăng cường sử dụng CSDL trong 01 tháng, đây là cơ sở để nhà cung cấp thấy nhu cầu sử dụng cao của ĐHĐN; cơ hội biết được thông tin chi tiết về tình hình xuất bản trên Scopus của Việt Nam, Đại học Đà Nẵng và dựa trên tần xuất sử dụng này, nhà xuất bản có thể có một số hỗ trợ cho Đại học Đà Nẵng trong thời gian tới và ĐHĐN có thể đề nghị kéo dài thời gian sử dụng và các đề nghị khác.

 

Kính đề nghị Quý Thầy Cô chuyển thông tin này đến  đồng nghiệp và sinh viên ( nhất là sau đại học) sử dụng.  

 

Trân trọng cảm ơn và kính chúc Quý Thầy, Cô mạnh khỏe, nhiều niềm vui.