DHKT

Thông cáo báo chí Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

18/11/2023

Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế

Đà Nẵng, ngày 20 tháng 11 năm 2023

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

 

Trong không khí hân hoan cùng với cả nước chào đón Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023. Buổi lễ nhằm ôn lại những truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ viên chức của Nhà trường đã dày công xây dựng thương hiệu Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, văn phòng, các ban chức năng thuộc Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Kinh tế có Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Nhà trường cùng các thế hệ cựu giáo chức, cựu sinh viên và cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, thầy và trò Trường Đại học Kinh tế sẽ điểm lại những thành tích mà Nhà trường đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. Năm 2022 - 2023, Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh bậc đại học, với số lượng sinh viên chính quy nhập học đạt 100% chỉ tiêu đề ra với điểm chuẩn trúng tuyển rất cao. Đồng thời, Nhà trường đã thực hiện tuyển sinh thành công ngành Kinh doanh quốc tế giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và ngành mới Công nghệ tài chính (Fintech); Thực hiện tuyển sinh hệ vừa làm vừa học tăng nhiều so với năm trước. Năm học qua, Trường đã hoàn thành việc tổ chức đánh giá ngoài nội bộ 02 chương trình đào tạo: Luật kinh tế và Quản lý nhà nước theo Thông tư 04/2016 của Bộ giáo dục và Đào tạo; Tổ chức tự đánh giá và đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo: Hệ thống thông tin quản lý, Kinh doanh thương mại, Kinh tế, Quản trị nhân lực theo tiêu chuẩn AUN-QA. Sự thành công này đã tạo động lực và tiền đề quan trọng để tiếp tục kiểm định những chương trình đào tạo khác của Nhà trường trong thời gian tiếp theo. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng gặt hái nhiều thành công với số lượng công bố quốc tế trên WoS/Scopus đạt 61 bài; 42 bài gửi Hội thảo quốc tế và 109 bài báo trong nước thuộc danh mục Tạp chí được tính điểm của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước và 73 bài đăng kỷ yếu hội thảo quốc gia (có chỉ số ISBN). Các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của giảng viên được duy trì và ổn định trong năm học 2022 - 2023 với 18 đề tài được ký mới, bao gồm 01 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài cấp địa phương, 5 đề tài cấp Đại học Đà Nẵng và 10 đề tài cấp Trường. Bên cạnh các hoạt động nói trên, năm học qua là năm nở rộ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN trong việc tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế và seminar báo cáo chuyên đề về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, logistics dành cho giảng viên và sinh viên quan tâm. Đây là những hoạt động nhằm chia sẻ và cập nhật kiến thức kinh tế, chính trị, văn hóa thúc đẩy hội nhập với khoa học tiên tiến trên thế giới.

Với những nỗ lực hết mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thầy và trò Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào: 03 giảng viên nhận giấy khen của UBND thành phố Đà Nẵng, 10 giảng viên được khen tặng của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 26 bài báo quốc tế được khen thưởng bởi Quỹ phát triển Khoa học công nghệ của Đại học Đà Nẵng năm 2022. Bên cạnh đó, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của Nhà trường gặt hái rất nhiều bảng vàng thành tích cao như: giải Nhất cuộc thi quốc tế khởi nghiệp GBA Business Challenge năm 2022; giải Nhất cuộc thi Starup Runway 2023, giải Nhì tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII - năm 2023; 03 giải Nhì sinh viên NCKH cấp Bộ (Khoa Du lịch, Khoa Kinh doanh quốc tế, Khoa Tài chính), 01 giải Nhất (Khoa Du lịch) và 01 giải Nhì (Khoa Kinh doanh quốc tế) giải thưởng Sinh viên NCKH Đại học Đà Nẵng năm 2023…

Tại buổi lễ, Nhà trường sẽ tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì quá trình cống hiến, bằng khen cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, chứng nhận Chiến sĩ thi đua… Ngoài ra, Nhà trường cũng sẽ vinh danh và chúc mừng 04 tân tiến sĩ về công tác tại trường, đồng thời trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học.

Danh sách các tân tiến sĩ được vinh danh:

- TS. Trương Đình Quốc Bảo - Khoa Marketing

- TS. Đặng Trung Thành - Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục

- TS. Nguyễn Sơn Tùng - Khoa Quản trị kinh doanh

- TS. Trần Thị Kim Phương - Khoa Du lịch

Trước đó, Nhà trường cũng đã tổ chức gặp gỡ các giáo chức để nói lời tri ân đến các thế hệ đã vượt qua bao gian khó để xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của cộng đồng ASEAN và tri thức nhân loại. Trong dịp 20/11 này, các Khoa trong Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập, văn hóa văn nghệ sôi nổi để thầy và trò gần gũi với nhau hơn trong sự kiện ý nghĩa này.

Trung tâm CNTT & TT