DHKT

DUE bắt tay hợp tác nghiên cứu khoa học cùng Đại học Leibniz Hannover (Đức)

13/03/2018

Ngày 13/3, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại học Leibniz Hannover (LUH) để thảo luận về các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa 2 trường.


Mở đầu buổi gặp, GS. Hermann Waibel - Giám đốc Học viện Nông nghiệp và Phát triển Kinh tế - Đại học Leibniz Hannover đã cám ơn sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Kinh tế. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, đại diện LUH mong muốn sẽ kết nối với DUE thông qua các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi, chuyển tiếp sinh viên, giảng viên giữa 2 Nhà trường. GS. Waibel đã giới thiệu về dự án TVSEP gồm kho dữ liệu lớn về các ngành kinh tế học, tài chính. LUH đã ngỏ ý mời các nhà khoa học của DUE tham gia dự án TVSEP, qua đó đẩy mạnh việc chia sẻ tri thức khoa học của 2 trường.


Đại diện DUE rất hào hứng trước đề nghị hợp tác của LUH và cho biết Nhà trường rất chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt hướng đến hợp tác nghiên cứu với các trường đại học lớn trên thế giới. Tại Trường Đại học Kinh tế có các nhóm nghiên cứu thường xuyên hoạt động nhằm chia sẻ kiến thức, hiểu biết về chuyên đề riêng và căn bản, góp phần củng cố kiến thức giảng dạy của giáo viên, sinh viên, nghiên cứu viên trong nhà trường cũng như các nhà khoa học ngoài trường. PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh khẳng định DUE sẽ sẵn sàng giúp đỡ LUH trong việc thu thập và mở rộng hệ thống dữ liệu khoa học. Trước đề nghị mở văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của LUH, đại diện DUE cho biết cũng sẽ hỗ trợ về địa điểm, cơ sở vật chất.


Hai bên tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác toàn diện trong thời gian tới

Đại học Leibniz Hannover bày tỏ sự vui mừng trước thiện chí của Trường Đại học Kinh tế. Phía đối tác Đức cũng đề xuất thêm về đồng tổ chức các workshop, seminar, hội thảo khoa học, trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên để tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa 2 trường. Hai bên cũng tiếp tục thảo luận về các chương trình hợp tác đào tạo thông qua các học bổng trao đổi sinh viên, giảng viên, học kỳ hè, chương trình chuyển tiếp… Phía DUE cũng gởi lời mời tham dự và viết bài cho 2 hội thảo lớn do DUE tổ chức trong năm nay là Hội thảo quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF) và Hội thảo Marketing trong Kỷ nguyên kết nối (MICA). Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và đại diện 2 trường đều tin tưởng về mối quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.


GS. Hermann Waibel giới thiệu dự án TVSEP cho giảng viên Trường Đại học Kinh tế

Trước đó, GS. Hermann Waibel cũng đã có buổi giới thiệu dự án TVSEP về chủ đề: “Phát triển bền vững khu vực nông thôn” với giảng viên khoa Kinh tế, khoa Du lịch và khoa Quản trị kinh doanh.

Trung tâm CNTT & TT


Nghiên cứu khoa học

Giới thiệu

Công trình khoa học

Hội nghị - Hội thảo

Tạp chí khoa học kinh tế

Sinh viên Nghiên cứu khoa học

Lý lịch nhà khoa học

Nhóm nghiên cứu

Nhóm đọc (Reading group)

Định mức giờ khoa học

Tin tức - sự kiệnThông báo

Cơ sở dữ liệu KHCN

Văn bản

Liên hệ

Liên hệ

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

(0236) 395-4243

khoahoc@due.edu.vn