DHKT

 • GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

  GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN TRONG HỌC TẬP

  CHU MỸ GIANG (LỚP 37K12)

  Sinh viên Chu Mỹ Giang, sinh ngày 28/08/1993, là sinh viên dân tộc thiểu số (Tày) sinh ra và lớn lên ở Vùng cao (Huyện Krông Păk – tỉnh Đăk Lăk), là một Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Chu Mỹ Giang là một sinh viên giỏi nổi bật và cân bằng các hoạt động và học tập tốt, vừa tham gia hoạt động Đoàn trong suốt 4 năm học tại Trường vừa tham gia lớp học thiết kế đồ họa tại Vietin ARENA – Mulmedia vào ban đêm với kết quả tốt nghiệp với bậc DIM: loại Giỏi.

  Các thành tích nổi bật

  • Đề tài Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch sinh thái Cù lao Chàm được trưng bày tại Hội chợ triển lãm công nghệ thông tin Đà Nẵng (3.9.2014)

  • Đạt giải nhất cuộc thi thiết kế Curriculum vitae do trung tâm BDS training center tổ chức.

  Các chức vụ nắm giữ:

  • Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
  • Thành viên Ban Đại Diện sinh viên ký túc xá Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
  • Thành viên ban chấp hành chuyên ngành Marketing giai đoạn 2012-2013
  • Lớp Phó lớp 37k12 - chuyên ngành Marketing, Khoa Marketing
  • Phó Bí thư Chi đoàn 37k12 nhiệm kỳ 2014 – 2015

  Thành tích:

  Được BCH Đoàn TNCS –HCM Đại học Đà Nẵng khen tặng: “ Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp Đại học Đà Nẵng

  Về học tập

  • Được Hiệu trưởng khen tặng giấy khen: “Đã có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2013 – 2014”
  • Hiệu trưởng trao tặng 2 học bổng: “Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 2013” trong năm 2013
  • Hiệu trưởng trao tặng học bổng: “Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 2014”
  • Công ty vốn đầu tư và kinh doanh nhà nước (SCIC) trao tặng học bổng “Nâng Bước Tài Năng Trẻ” vì có kết quả học tập xuất sắc và phẩm chất cá nhân tốt.
  • Được Đoàn Đại sứ quán Nhật Bản trao tặng học bổng trong dịp kỷ niệm 40 mối quan hệ hai nước Nhật Bản – Việt Nam. Học bổng từ The Japan Business Assciation in VIETNAM (“JBAV”) & JAPAN BUSINESS FEDERATION

   Hoạt động:

  • Mùa hè xanh: Giấy khen sinh viên xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè  - “Chương trình vì cộng đồng” do BCH TNCS HCM – Đoàn Đại học Đà Nẵng cấp.
  • Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh giai đoạn 2013 – 2014 BCH TNCS HCM -  Đoàn Đại học Kinh tế , Đại học Đà Nẵng cấp
  • Giải ba cuộc thi ý tưởng kinh doanh sáng tạo do Đoàn Đại học Kinh tế , Đại học Đà Nẵng cấp
  • Giấy chứng nhận “ sinh viên 5 tốt “ Đại học Đà Nẵng cấp
  • Giấy chứng nhận tham gia chiến dịch tình nguyện hè “chương trình vì cộng đồng” năm 2013, Đại học Đà Nẵng cấp
  • Giấy chứng nhận tham gia chiến dịch tình nguyện hè “chương trình Trà Đá Vì Cộng Đồng” năm 2013, , Đại học Đà Nẵng cấp
  • Tham gia vào các cuộc thi kinh doanh của nhà trường để vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Với chức vụ trưởng nhóm đội MAR 10! Dẫn dắt các thành viên và xây dựng một nhóm đoàn kết và làm việc hiệu quả trong 10 ngày kinh doanh số tiền lợi nhuận mà nhóm thu được là 14.5 triệu đồng và đạt giải “Huy động tài ba” – BUSINESS WEEK 2014 do Đoàn Đại học Kinh tế , Đại học Đà Nẵng cấp.

   Hiện đang tham gia nghiên cứu khoa học:

  Đề tài tham gia Nghiên cứu Khoa học năm 2015: “Nghiên cứu ý định tham gia phố chuyên doanh của doanh nghiệp – Trường hợp phố chuyên doanh thời trang, thành phố Đà Nẵng.”

  • Lê Duẩn
  • Phan Chu Trinh (Đoạn đường Hùng Vương đến Nguyễn Văn Linh)

  NGÔ THANH SANG

  Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Ngô Thanh Sang_cựu sinh viên khoa Marketing còn là một cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc.

  Trong mọi lĩnh vực từ học tập và hoạt động Đoàn- Hội đến các hoạt động xã hội, Sang đều đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Trong suốt 4 năm học, Sang luôn nổ lực và vinh dự nhận được những danh hiệu cao quý như:

  • Đạt giải ba tài năng khoa học trẻ Việt Nam do Bộ giáo dục và đào tạo công nhận năm 2014
  • Giấy chứng nhận của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế cho sinh viên đã hoàn thành công trình sinh viên nghiên cứu Khoa học năm học 2012-2013.
  • Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho sinh viên đạt giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên NCKH Đại học Đà Nẵng lần thứ 9 năm 2014
  • Tốt nghiệp loại giỏi với điểm trung bình 3.54/4.0.
  • Giấy chứng nhận của BCH Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng cho sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Đà Nẵng năm  học 2012-2013.
  • Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Kinh tế cho Sinh viên đạt Giải Ba Cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh sáng tạo tại Hội trại Business Camp 2013

  Ngoài thành tích học tập đáng nể, Ngô Thanh Sang còn là cán bộ Đoàn, Hội năng nổ, nhiệt tình. Vừa hoạt động trong Liên Chi Đoàn Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Sang còn không ngừng tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội một cách tích cực. Quãng thời gian sinh viên với sự nhiệt huyết, hăng hái đã được ghi nhận một cách xứng đáng:

  • Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cho Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Giai đoạn 2011-2013
  • Giấy khen và giấy chứng nhận của  BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cho Sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong chương trình Chung sức cộng đồng Chiến dịch tình nguyện hè 2013
  • Giấy chứng nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và CLB Sức trẻ Kinh tế cho Sinh viên đã tham gia tích cực chương trình tình nguyện Mùa Gió Ấm 2013 tại Đông Giang – Quảng Nam
  • Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Kinh tế và LCĐ Khoa Quản trị Kinh doanh cho Sinh viên Ngô Thanh Sang – 36K12.1 – Trường chuyên ngành Quản trị Marketing đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên ngành nhiệm kỳ 2012-2013.

  Hiện tại đang làm việc tại trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel. Có lẽ, bên cạnh kiến thức sách vở thì kinh nghiệm làm việc cũng đã bổ trợ và giúp đỡ Sang rất nhiều.  Ngoài các buổi học trên trường, Sang còn tham gia nhiều sự kiện cấp Khoa như: Hội thảo TÔI YÊU MARKETING, QUẢN TRỊ KÊNH PHÂN PHỐI VÀ BÁN HÀNG, EVENT MANAGEMENT: BEHIND THE SCENE… hay các sự kiện kết hợp với Unilever như: QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU…

              Là một tấm gương sáng về học tập cũng như thành tích hoạt động của khoa Marketing.

   

   

   

   

  NGUYỄN THỊ ÁNH NGUYỆT

  Là đứa con ưu tú của đất Quảng Bình, sau khi tốt nghiệp trường TPHT Chuyên Quảng Bình, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt tiếp tục theo học Đại học Kinh Tế- Đại Học Đà Nẵng với tình yêu Marketing to lớn.

  Là một cô gái mạnh mẽ, có hoài bão,ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường,  Ánh Nguyệt đã đặt mục tiêu cho mình thật rõ ràng: Tốt nghiệp xuất sắc, Ielts 7.0, vị trí quản lí ở thế giới di động, trở thành doanh nhân thành đạt.

  Để đạt được những mục tiêu đó, Ánh Nguyệt đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm chuyên môn hữu ích trong những ngày tháng còn là sinh viên như:  Tham gia nghiên cứu khoa học và thực hiện luận văn tốt nghiệp, CTV tìm kiếm học viện Ghita cho CLB hành trình âm nhạc, Nhân viên thời vụ phục vụ tiệc cưới nhà hàng Hội nghị- Tiệc cưới 4U, Nghiên cứu thị trường các shop áo quần và phụ kiện trẻ em trên địa bàn Quận Hải Châu, Nghiên cứu thị trường về hành vi mua xanh, Nghiên cứu khoa học năm 2012-2013, Tham gia tổ chức hội thảo chuyên ngành Marketing như Hội Thảo về hệ thống Phân phối, chương trình thực tập sinh, Tổ chức chương trình Halloween, Chương trình tri ân 20/11 khoa Quản trị Kinh Doanh.

  Bên cạnh đó, Ánh Nguyệt đã vinh dự nhận giải ba tài năng khoa học trẻ sinh viên Việt Nam 2014, do Bộ giáo dục và đào tạo công nhận. 

  Ngoài những thành tích học tập đáng nể, Ánh Nguyệt còn tích cực hăng hái trong các phong trào Đoàn-Hội, các hoạt động xã hội để nâng cao kỹ năng sống:

  • Kỹ năng tin học: thành thạo Word, Excel, Power Point, Photoshop, Tìm kiếm thông tin trên Internet.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Tiếng anh B1 chuẩn quốc tế.
  • Kỹ năng mềm: làm việc nhóm, quản lí thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thu thập, phân tích dữ liệu.

  Nguyễn Thị Ánh Nguyệt là một tấm gương sáng về học tập cũng như thành tích hoạt động của khoa Marketing.

   

   

   

  LÊ THỊ XINH

  Lê Thị Xinh là một trong như sinh viên ưu tú, điển hình của Khoa Marketing nói riêng và Đại Học Kinh Tế- Đại học Đà Nẵng nói riêng.

  Tốt nghiệp với học lực xuất sắc 3.62/4.0 không những là phần thưởng to lớn với bao cố gắng nổ lực của Lê Thị Xinh, mà còn là niềm tự hào, là  món quà tinh thần cho công lao to lớn của thầy cô giáo của trường, của Khoa. 

  Trong suốt thời gian học tập dưới mái trường Kinh Tế, cô sinh viên Khoa Marketing đã liên tục đạt được những thành tích đáng trân trọng:

  • Đạt học bổng mỗi kỳ tại trường Đại học Kinh tế dành cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện Giỏi/ Xuất sắc
  • Nhận được học bổng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) dành cho sinh viên có thành tích học tập Xuất sắc.

  Ngoài thời gian học tập trên trường, trên lớp, Lê Thị Xinh đã không ngừng học hỏi, mở rộng vốn kiến thức bằng cách áp dụng vào thực tiễn qua những công việc đầy thú vị như: Cộng tác viên chương trình ‘Save Planet, Save Futut’ của CLB Marketing Đà Nẵng. thực tập sinh tại Làng thể thao Tuyên Sơn với vị trí Assitant Manager Helio Kids, Chuyên viên bán vé xem phim tại Câu lạc bộ Marketing Đà Nẵng, là thành viên của Câu lạc bộ Marketing ĐÀ Nẵng, Ban tổ chức chương trình ngoại khóa, hội thảo chuyên ngành Marketing, Chuyên viên nghiên cứu thị trường áo quần trẻ em tại địa bàn thành phố Đà Nẵng, Thực tập sinh tại Làng thể thao Tuyên Sơn với vị trí Assistant Manager Helio Kids.

  Hiện nay, cô sinh viên ưu tú của Khoa Marketing đang đảm nhận vị trí Chuyên viên kinh doanh tạo Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn quy định VietCERT.

              “Công việc chính của tôi tại VietCERT là tìm kiếm khách hàng, gọi điện thoại cho khách hàng, báo giá, ký kết hợp đồng, chăm sóc khách hàng trước và sau khi ký hợp đồng, quan hệ với các sở ban ngành, SEO website, tham gia viết chương trình đào tạo tại Công ty”_Xinh chia sẻ.

   

   

   

  GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN TRONG HOẠT ĐỘNG

   

   

  NGUYỄN THANH HOÀNG

  Sinh viên Khoa Marketing, khóa 40

  Là người con của mảnh đất Đà Nẵng anh hùng, tốt nghiệp THPT Phan Châu Trinh, Nguyễn Thanh Hoàng tiếp tục theo học tại Đại học Kinh Tế Đại học Đà Nẵng với một tình yêu Marketing vô cùng to lớn.

  Cậu sinh viên năm nhất “chân ướt chân ráo” mới vào trường nhưng với sự năng động, tự tin của một sinh viên Marketing, Nguyễn Thanh Hoàng đã có những ấn tượng đẹp với bạn bè, anh chị khóa trên và thầy cô.  Thanh Hoàng hiện đang là thành viên câu lạc bộ DUE Marketer, câu lạc bộ học thuật của Khoa Marketing. Ở đó, Hoàng có thể gặp gỡ và giao lưu với những sinh viên cùng chung niềm đam mê Marketing. Hơn nữa, các buổi tranining kỹ năng, các hoạt động của câu lạc bộ cũng giúp ích Hoàng rất nhiều trong việc học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

  Ngoài ra Nguyễn Hữu Hoàng cũng đang là thành viên của câu lạc bộ SEE club, Speak English Easily. Môi trường được mở rộng hơn giúp Hoàng có thể phát triển hết khả năng vốn có của mình, đồng thời cũng là cơ hội học hỏi thêm những điều mới lạ từ các bạn sinh viên khác. Ở đây, Hoàng là thành viên tích cực khi luôn có mặt trong tất cả các hoạt động của câu lạc bộ như: I love English, tham gia ngày hội “trao đổi sách” thêm tri thức trao cơ hội…

  Và mới đây nhất, Khoa Marketing nói riêng cũng như Đại học Kinh Tế nói chung đã vinh dự khi có một đại diện là Thanh Hoàng lọt vào đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên Tài năng Thanh lịch Đại học Đà Nẵng”. Cậu sinh viên năm nhất đã đại diện cho bộ mặt của trường, của Khoa thể hiện các phần thi một cách vô cùng tự tin, ấn tượng. Giải nhất đôi nam-nữ tại cuộc thi có lẽ là phần thưởng khích lệ lớn đối với những công sức mà Hoàng đã bỏ ra.


   

   

   

  ĐOÀN LÊ VĂN TÂM PHÚC 

  Sinh viên khoa Marketing, khóa 37

  Trách nhiệm, nhiệt tình với các hoạt động, phong trào của Đoàn- Hội và có thành tích học tập xuất sắc đó là Đoàn Lê Văn Tâm Phúc, Cựu sinh viên lớp 37K12, Khoa Marketing Đại học Kinh Tế Đại học Đà Nẵng. Trong quãng thời gian ngồi trên ghế giảng đường Đại học, Phúc luôn là tấm gương sáng, “lá cờ đầu” trong các hoạt động tình nguyện, hoạt động Đoàn- Hội, góp phần đưa phong trào của trường trở nên sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực hơn.

  Là người năng động, nhiệt huyết, Phúc luôn có tên trong danh sách tham gia hoạt động xã hội tại trường, của Khoa: Thành viên câu lạc bộ DUE Marketer, BCH Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh, CTV chương trình ngày hội giáo dục Vương quốc Anh 2014, Chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng chào năm mới 2015”, tham gia tình nguyện Đông...

  Quãng thời gian sinh viên với sự nhiệt huyết, hăng hái của Phúc đã được ghi nhận một cách xứng đáng bởi những giải thưởng danh giá:

  • Top 4 Huấn luyện viên cấp 1 quốc gia khu vực miền trung và Tây Nguyên năm 2013
  • Top 7 cuộc thi huấn luyện viên cấp 1 thành phố Đà Nẵng năm 2012
  • Á quân thủ lĩnh thanh niên Đại học Kinh Tế, Đại học Đà Nẵng năm 2012.

   

  Bên cạnh hoạt động xã hội, Phúc vẫn luôn đầu tư cho việc học của mình bằng cách kết hợp giữa lý thuyết và thực tế một cách hiệu quả nhất. Tâm Phúc tích cực tham gia các Hội thảo chuyên ngành, các chương trình giữa câu lạc bộ DUE phối hợp với Unilever thực hiện nhằm nâng cao hơn kỹ năng, cũng như học hỏi kiến thức bổ ích một cách thực tế hóa. Cơ hội thực tập tại Hệ thống giáo dục chất lượng cao Sky-line cũng mở ra nhiều cơ hội học hỏi cho cậu sinh viên Marketing đầy năng động.

   

  Đoàn Lê Văn Tâm Phúc là một tấm gương sáng về học tập cũng như thành tích hoạt động của khoa Marketing.


   

   

   

  PHẠM THỊ MAI MY

  Sinh viên Khoa Marketing, khóa 39

  Phạm Thị Mai My là một trong những gương mặt mới, điển hình cho sự trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết của Khoa Marketing.

              Mai My hiện tại đang là sinh viên năm 2, lớp 39K12 chuyên ngành Marketing Đại học Kinh Tế Đại học Đà Nẵng. Tuy mới vào trường chưa được 2 năm,  nhưng My đã ghi được những dấu ấn đầy ấn tượng thể hiện “tên tuổi” riêng cho bản thân. Ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường với tư cách là một tân sinh viên, Mai My tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội như: Thành viên mảng kỹ năng của câu lạc bộ Sức trẻ Kinh Tế, Tham gia chương trình tình nguyện “Mùa gió ấm”, Chương trình “Ánh trăng trẻ thơ”….

              Có lẽ được truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết từ chính chuyên ngành mình đang học, cô sinh viên Marketing không ngừng giao lưu học hỏi và tham gia các hoạt động xã hội để nâng cao kỹ năng sống, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Mới đây nhất , Mai My là khuôn mặt tiêu biểu đại diện cho Khoa Marketing vinh dự lọt vào top 10 cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng 2015. 

  Bên cạnh các hoạt động xã hội, hoạt động trường, Khoa, Phạm Thị Mai My còn mong muốn được cọ xát với thực tế nhiều hơn bằng cách chủ động tìm kiếm các công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành Marketing. My đã từng làm qua rất nhiều công việc khác nhau như: nhân viên công ty café lưu động, gia sư tại trung tâm (tư vấn và đăng xuất), tư vấn bất động sản, giao hàng tận nơi, phục bụ nhà hàng, bán bảo hiểm, bán hội chợ… Các công việc ở mọi lĩnh vực khác nhau đã cho My học hỏi cũng như tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm.

  Phạm Thị Mai My là một gương mặt tiêu biểu, tấm gương sáng về học tập cũng như thành tích hoạt động của khoa Marketing.