DHKT

  • KHOA KINH DOANH QUỐC TẾ - THÀNH TÍCH VÀ ĐỘI NGŨ

    Ngay từ những năm đầu thành lập, Khoa đã đề ra chủ trương và xác định hướng đi đúng đắn cho sự phát triển. Đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy đồng thời chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên được coi là hai nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đội ngũ giảng viên của Khoa có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp được triển khai và nghiệm thu trong những năm qua. Khoa đã phối hợp tương đối hiệu quả với các địa phương, các sở ban ngành và cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

    Trong những năm qua Khoa luôn được Trường đánh giá cao, chiếm được niềm tin của sinh viên và dư luận; chất lượng đào tạo ngày một nâng cao; đội ngũ giảng viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên của Khoa luôn cố gắng và đạt thành tích cao trong học tập. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi hàng năm trên 70%; có đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ để hội nhập thành công vào thực tiễn nghề nghiệp năng động. Sinh viên của Khoa đã đạt nhiều giải thưởng lớn trong nghiên cứu khoa học của Đại học Đà Nẵng, của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trong các cuộc thi Olimpic ngoại ngữ, tin học, các cuộc thi tài năng và các hoạt động văn thể mỹ khác. Bên cạnh đó, Khoa và các sinh viên của Khoa rất quan tâm và thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo và trợ giúp cộng đồng.

    Đội ngũ giảng viên hiện đang sinh hoạt chuyên môn tại Khoa gồm 20 thành viên, trong đó có 05 Tiến sĩ, 05 Nghiên cứu sinh tiến sĩ và 9 thạc sĩ. Các giảng viên của Khoa chủ yếu được đào tạo và tu nghiệp tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Ca-na-đa, Đức, Nhật Bản, Nga, U-crai-na, Ấn Độ, Đài Loan, Niu-di-lân, Hàn Quốc… Bên cạnh đó, các giảng viên của Khoa còn thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Các giảng viên của Khoa là những người có lương tâm, nhiệt tình, yêu nghề, năng động, luôn đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của người học và những đòi hỏi khắt khe của xã hội.

    Khoa thường xuyên hợp tác chặt chẽ với giảng viên của các Khoa khác trong Trường để giảng dạy và hướng dẫn sinh viên viết Chuyên đề, Khoá luận tốt nghiệp. Ngoài ra, các chuyên gia đang làm việc ở các tổ chức, các doanh nghiệp ngoài Trường thường xuyên được mời tham gia giảng dạy và nói chuyện chuyên đề nhằm mở rộng kiến thức thực tế cho sinh viên và trao đổi chuyên môn với giảng viên.